ĐT Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA sau loạt trận VL World Cup 2022

Sau loạt trận vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 9 vừa qua, thứ tự các đội tuyển quốc gia trên bảng xếp hạng của FIFA đã có nhiều sự thay đổi.

Đầu tiên phải kể đến ĐT Việt Nam. Sau trận thua 0-1 trước đội tuyển Australia tại Mỹ Đình vào ngày 07/09, Những chiến binh sao vàng bị trừ 7.21 điểm. Như vậy, sau 2 trận đấu đầu tháng 9 (gặp Saudia Arabia), đoàn quân của HLV Park Hang-seo mất đi tổng cộng 16.76 điểm và rơi từ vị trí thứ 92 xuống 95 trên BXH FIFA.

- Bóng Đá

ĐT Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA.

Trong khi đó, ĐT Trung Quốc mới là đại diện châu Á bị trừ điểm nhiều nhất. Với 2 thất bại trước Australia và Nhật Bản, Những chú rồng bị trừ 18.16 và tụt hạng từ hạng 71 xuống 75.

Trong khi đó, ĐT Nhật Bản cũng không còn giữ được vị trí độc tôn châu lục khi bị trừ đến 8.99 điểm sau trận thua Oman ngay trên sân nhà. Samurai xanh rơi từ vị trí 24 xuống 26 thế giới.

ĐT Iran với 2 chiến thắng trước Syria và Iraq được cộng thêm 16.01 điểm, vượt qua đội tuyển xứ sở hoa anh đào để xếp vị trí số 1 châu Á.

Ở thời điểm hiện tại, các thành viên của ĐT Việt Nam đã được xả trại nghỉ ngơi. Tuy nhiên vẫn còn 4 cầu thủ vẫn đang tập luyện miệt mài ở Trung tâm phát triển bóng đá trẻ VFF gồm 3 cầu thủ tập phục hồi chấn thương Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương và Trần Đình Trọng và Nguyễn Công Phượng đang tập luyện cùng trợ lý Lưu Minh Danh để lấy lại thể lực cũng như cảm giác bóng.

Theo lịch trình dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/09, chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc (ngày 07/10) và Oman (12/10).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.