ĐT Việt Nam chia tay 2 nhân tố và giải pháp cho thầy Park

Sau niềm hứng khởi từ sự trở lại của Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung, ĐT Việt Nam lại gặp tổn thất về lực lượng khi hai cái tên quan trọng phải nói chia tay trong thời gian tới. Theo thông tin mới nhất, Trần Minh Vương sẽ trở về Hoàng Anh Gia Lai điều trị dứt điểm chấn thương dây chằn đầu gối mà anh gặp phải trước VL cuối cùng World Cup 2022. Trong khi đó, Nguyễn Trọng Hoàng đến bệnh viện quân đội 108 để điều trị thoát vị đĩa đệm. 

Chia tay hai cái tên chất lượng, giải pháp nào cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Minh Vương sẽ chia tay ĐT Việt Nam.

Cả Trọng Hoàng và Minh Vương đều cần thời gian để bình phục và gần như chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc vào tháng 10. Đây là mất mát rất lớn cho đoàn quân HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc cần tìm ra phương án thích hợp thay thế.

1. Giải pháp thay thế Nguyễn Trọng Hoàng

Trọng Hoàng đóng vai trò quan trọng trong nhiều chiến dịch của HLV Park Hang-seo. Anh là nhân tố được ông thầy người Hàn Quốc tin tưởng nhất cho vị trí nơi hậu vệ cánh phải của ĐT Việt Nam. Ở trận gặp Australia, “Hoàng Bò” đã chơi ấn tượng với khả năng tranh chấp, thi đấu quyết liệt và không ngại va chạm.

Chia tay hai cái tên chất lượng, giải pháp nào cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Vũ Văn Thanh là cái tên thích hợp thay thế Trọng Hoàng trong giai đoạn sắp tới.

Thiếu vắng cầu thủ thuộc biên chế Viettel, thầy Park phải tính đến những phương án khác. Vũ Văn Thanh sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi anh đã chơi hay trong thời gian qua. Ở trận gặp Indonesia tại VL thứ 2, cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai cũng là giải pháp mà HLV Park Hang-seo sử dụng ở vị trí hậu vệ phải. Ngoài ra, Hồ Tấn Tài và Trần Văn Kiên cũng là hai nhân tố mà chiến lược gia 63 tuổi có thể tính tới.

2. Giải pháp thay thế Trần Minh Vương

Thi đấu chói sáng tại giải vô địch quốc gia, có màn trình diễn tuyệt vời ở trận gặp UAE tại VL thứ 2, Trần Minh Vương vẫn tỏ ra vô duyên trong màu áo ĐT Việt Nam. Chấn thương của cầu thủ được xem là nhân tố có khả năng gây đột biến một lần nữa khiến anh lỡ hẹn cùng Những chiến binh Sao Vàng.

Chia tay hai cái tên chất lượng, giải pháp nào cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Công Phượng được NHM kỳ vọng sẽ là nhân tố gây đột biến tại VL cuối World Cup 2022.

Nguyễn Công Phượng sẽ là gương mặt được kỳ vọng sẽ thay thế Minh Vương để tạo ra sự đột biến trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Sau khi trở lại, chàng  trai sinh năm 1995 đang có sự hòa nhập tốt cùng Những chiến binh Sao Vàng với 4 bàn thắng sau 3 trận đấu tập gần đây. Khả năng thi đấu ở nhiều vị trí cùng kỹ thuật tốt là điểm mạnh của cầu thủ này. Người hâm mộ đang chờ đợi vào sự tỏa sáng của CP10 trong hai trận đấu sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.