Dolby Home Theater không hoạt động trên Windows 10: Cách khắc phục – Thủ Thuật

Dolby Home Theater là cách tốt nhất để có được trải nghiệm rạp chiếu phim khi xem phim hay bất cứ thứ gì khác. Những thiết bị này thực sự là một hiện tượng, đặc biệt là những thiết bị cung cấp âm thanh vòm 5.1 và 7.1. Bạn có thể không biết điều này, nhưng Windows 10 hỗ trợ hệ thống rạp hát gia đình một cách lớn. Thật dễ dàng kết nối hệ thống của bạn với máy tính Windows 10 và chỉ cần ngồi lại và thưởng thức chương trình với một túi bỏng ngô để khởi động.

Vậy chúng ta phải làm gì khi hệ thống Dolby home theater không hoạt động hoặc phát sinh lỗi?

 Dolby Home Theater không hoạt động trên Windows 10: Cách khắc phục

Có thể là không thể khởi chạy Dolby Home Theater hoặc một số tính năng nhất định không hoạt động được, có thể bộ chỉnh âm không di chuyển, tính năng Dolby Digital Plus không hoạt động hoặc bạn chỉ nhận được thông báo Missing driver message. Trong mọi trường hợp, cài đặt đúng phiên bản driver sẽ hữu ích.

Bạn thấy đấy, một số người dùng đã gặp lỗi cho biết về cơ bản trình điều khiển hiện tại đã được cài đặt, nhưng hệ thống mong đợi một phiên bản trình điều khiển cũ hơn. Điều đó không có ý nghĩa gì, vậy nguyên nhân có thể là gì?

Theo những gì chúng tôi đã hiểu, điều này xảy ra vì trình điều khiển âm thanh Dolby Digital Plus hiện tại không tương thích với trình điều khiển âm thanh thông thường của bạn. Để khắc phục sự cố này, bạn phải có phiên bản chính xác của cả hai trình điều khiển bổ sung tốt cho nhau.

Xem thêm:  Vỏ và Vỏ tốt nhất cho Nokia Lumia 1020 – Thủ Thuật

1] Xóa the audio driver

Bấm vào Phím Windows + X để khởi động  Device Manager. Khi cửa sổ bật lên, hãy tìm danh mục có tiêu đề Sound, video và game controllers và mở rộng nó.

Cuối cùng, right-click vào đúng tên thiết bị rồi chọn Uninstall  từ menu ngữ cảnh.

Dolby Home Theater không hoạt động trong Windows 10

Khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt đúng trình điều khiển khi bạn kết nối Internet.

2] Cài đặt phiên bản trước của the audio driver

Dolby Home Theater không hoạt động trên Windows 10: Cách khắc phục - Thủ Thuật

Trước tiên, bạn phải kiểm tra phiên bản hiện tại của trình điều khiển âm thanh được cài đặt trước khi cài đặt phiên bản cũ hơn. Đánh vào Windows Key + X để khởi động Device Manager, sau đó định vị thiết bị âm thanh và right-click trên đó.

Chọn  Properties, sau đó nhấp vào Driver và  từ đây, bạn sẽ thấy điều gì đó cho biết  Driver Version. Hãy tiếp tục và xem số driver, và đảm bảo rằng phiên bản cũ hơn có số thấp hơn.

Từ cùng một phần, hãy nhìn bên dưới, và bạn sẽ thấy  Uninstall. Nhấp vào nó để xóa trình điều khiển, sau đó truy cập trang web chính thức của thiết bị âm thanh của bạn và tải xuống phiên bản cũ hơn.

Sau khi cài đặt, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem mọi thứ hiện đang hoạt động như bình thường.

Nếu nó không, sau đó bạn có thể phải cập nhật BIOS và đó là không phải dễ dàng như âm thanh.

  • Thẻ: Âm thanh, Troubleshoot

Xem thêm:  Cách chạy Windows 11, 10.. trực tiếp trên USB/ HDD/ SSD rời-ThuThuat

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan