Cách thay đổi tên link Google Drive

Trong quá trình sử dụng Internet thì đôi khi bạn sẽ cần phải nhớ hoặc ghi chép liên kết để sử dụng trong một vài trường hợp. Thông thường thì các liên kết tại các Website thường khá dài và rất khó nhớ nên việc sử dụng các ứng dụng Web online đểrút gọn linklà một giải pháp khá hữu dụng.

Nội dung chính

 • Top các trang Web rút gọn link tốt nhất hiện nay
 • Công cụ Bitly.com
 • Công cụ Shorte.st
 • Công cụ TinyURL
 • Công cụ Bit.do
 • Công cụ Tiny.cc
 • Công cụ Ow.ly
 • Công cụ rút gọn link Google: Goo.gl
 • Các ứng rút gọn link trên Android và iOS
 • Ứng dụng rút gọn link trên Android
 • Ứng dụng rút gọn link trên iOS
 • Lời kết
 • Video liên quan

Nhờ việc rút gọn link mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hoặc chia sẻ chúng với bạn bè, vậy hiện có những ứng dụng online nào có thể giúp bạn rút gọn link. Trong bài viết này, sẽ tổng hợp top các trang web rút gọn link đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách chụp màn hình hiển thị máy tính và điện thoại cảm ứngXem ngay
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 2 giải pháp giúp lấy link tải ( get link vận tốc cao ) dành cho những trang như Fshare, 4 share, và get link shutterstock trải qua những bài viết dưới đây .
Get link Shutterstock
Get link Fshare
Nội dung

Công cụ Bitly.com

Bitly.com hoặc có thể truy cập bằng đường dẫn Bit.ly, đây cũng là một ứng dụng rút gọn link không thua kém gì so với Goo.gl của Google. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc copy đường dẫn cần rút gọn vào ôPaste a link to shorten itvà nhấn nútShorten.

Nếu như bạn cầnthông kê và quản lýcác link được tạo ra, bạn cần tạo một tài khoản Bitly.com. Chỉ cần nhấn vào nútSign Up For Freevà tạo nhanh tài khoản bằng tài khoảnFacebook hoặc Twitter.

Công cụ Shorte.st

Shorte.stlà ứng dụng rút gọn link mà bạn có thể sử dụng, ngoài giao diện thân thiện thì với shorte.st bạn còn có thể thực hiện kiếm tiền trong khi chia sẻ link. Nếu như bạn có 1 blog hoặc trang web với lượt truy cập lớn thì hãy tận dụng trang này nhé!

Công cụ TinyURL

TinyURL là một dịch vụ hổ trợ rút gọn link khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Với giao diện đơn giản và thân thiện nên chỉ mất vài phút là bạn có thể thao tác lấy đường link rút gọn dành cho mình. Tương tự, như các trang ở trên thì cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Truy cập TinyURL. comBạn chỉ cần dán đường dẫn cần rút gọn vào sau đó nhấn vào nút Make TinyURL. Ngay lập tức, đường link rút gọn sẽ Open .

Công cụ Bit.do

Bit.Do là một trang web có tính năng tương tự như Bit.ly hoặc TinyURL, điểm nổi bật của công cụ này là nó hổ trợ theo dõi lượng click, hổ trợ mã QR Code và tuyệt vời hơn là còn phân loại quốc gia đã click vào liên kết của bạn.

Việc tạo link rút gọn với Bit. do cũng khá đơn thuần, thứ nhất bạn cần tuy cập vào website dưới đây .
Truy cập Bit. doTiếp đến, dán đường dẫn cần rút gọn vào ô trống và nhấn Shorten. Ngay lập tức, đường dẫn rút gọn sẽ Open với 2 tùy chọn là QR và link rút gọn. Tùy theo nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể chọn một hình thức tương thích .

Công cụ Tiny.cc

Tương tự như công cụ Bit. do, Tiny. cc cũng là một trang khá hữu dụng hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai rút gọn link và đồng thời hoàn toàn có thể sử dụng 2 hình thức sao chép link rút gọn là mã QR và link rút gọn. Nếu như bạn cần thêm một giải pháp rút gọn link sửa chữa thay thế những công cụ trên thì Tiny. cc là một website mà bạn không hề bỏ lỡ .
Truy cập Tiny. CC

Công cụ Ow.ly

Ow. ly là một công cụ khá tựa như như Bit. ly và nó được tăng trưởng bởi một nền tảng xã hội khá nổi tiếng trên quốc tế là HootSuite. Chỉ với vài thao tác đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh link rút gọn để san sẻ với bạn hữu, đồng nghiệp trải qua Internet rồi .
Tuy nhiên, bạn cần phải tạo thông tin tài khoản tại đây để hoàn toàn có thể thực thi việc rút gọn link. Truy cập vào nút dưới đây để tạo ngay thông tin tài khoản và thực thi việc rút gọn link .
Truy cập Owl. Ly

[Cập nhật 2020] Hiện tại, Google đã chính thức loại bỏ trang rút gọn link rồi, nên bạn hãy sử dụng các dịch vụ rút gọn khác mà mình đã chia sẻ ở phần dưới nhé. Ngoài ra, nếu có biết thêm dịch vụ hoặc trang web rút gọn link nào tốt hơn, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây.

Goo.gllà một ứng dụng Online của Google cho phép bạn có thể dễ dàng rút gọn các link và quản lý chúng khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail.Việc sử dụng Goo.gl khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Web:https://goo.gl/

Sau đó tiên hành nhập đường dẫn cần rút gọn vào ôSimplify your linksvà nhấn nútShorten URL.

Khi đó, đường dẫn mới được tạo ra ở giao diện kế trêntrình duyệt. Bạn chỉ cần copy hoặc ghi nhớ đường dẫn này để san sẻ với bè bạn, đồng nghiệp .

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụngmã QR codeđể chia sẻ với mọi người bằng cách nhấn vào nút Ba chấm và chọn vào tuỳ chọn QR Code ở phía dưới.

Bạn chỉ san sẻ mã QR Code nếu đã đăng nhập bằng thông tin tài khoản Gmail .

Xem thêm:Cách tạo tài khoản Gmail

Ngày nay thì những smartphone và tablet đã và đang được rất nhiều người sử dụng và nếu như bạn đang cần một ứng dụng để thực thi rút gọn link dành cho Android và iOS :

1. goo.gl URL Shortener

Tải trên Android

2. ShortLink

Tải trên Android

Short URL Maker

Tải trên iOS

Lời kết

Trên đây là những dịch vụ rút gọn link mà bạn cần biết hiện có trên Internet, trước kia trang rút gọn link của Google được khá nhiều chọn và sử dụng, tuy nhiên họ đã ngừng tăng trưởng rồi nên bạn hãy xem xét sử dụng những trang khác, Bit. ly là trang mình sử dụng khá tiếp tục sau Goo. gl .

Giờ đây, mình chỉ sử dụng Bit.ly thôi do Google họ đã bỏ dịch vụ rút gọn link dành cho người dùng rồi. Thất đáng tiếc khi dịch vụ miễn phí khá tốt này đã bị khai tử.

Ngoài ra, nếu biết thêm trang nào khác tốt hơn thì đừng quên san sẻ với mình trong phản hồi dưới bạn nhé !
Tư vấn mua máy tính ở đâu ? Mua Laptop hãng nào tốt nhấtXem thêm

4.5 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Video liên quan

Bài viết liên quan