Cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank

Advertisement

Bạn đang muốn đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank nhưng không biết thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo ngay cách đổi số điện thoại VietcomBank qua bài viết sau.

Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại VietcomBank, có lẽ mã OTP là điều đã quá đỗi quen thuộc. Thông qua mã OTP khách hàng có thể đảm bảo giao dịch của mình diễn ra an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau bạn có nhu cầu đổi số điện thoại nhận OTP VietcomBank.

Nếu bạn đang có nhu yếu muốn đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank thì hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Mã OTP VietcomBank là gì ?

OTP là mã số bảo mật thông tin được tạo ra một cách ngẫu nhiên từ mạng lưới hệ thống và tự động hóa hết hạn sau một khoảng chừng thời hạn nhất định. Mã OTP được sử dụng để xác nhận người mua chính là người đang triển khai thanh toán giao dịch đó. Mỗi một mã OTP chỉ được dùng để xác nhận cho một thanh toán giao dịch duy nhất .
Mã OTP VietcomBank là gì?
Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người mua, ngân hàng nhà nước VietcomBank nhu yếu người dùng xác nhận 2 yếu tố đồng thời đó là :

  • Mã PIN / Mật khẩu / Vân tay / ID do người dùng tự đặt .
  • Mã OTP – mật khẩu thanh toán giao dịch một lần do ngân hàng nhà nước gửi tới trải qua SMS hoặc những hình thức khác .

Các hình thức nhận mã OTP VietcomBank

Theo cách truyền thống cuội nguồn, mã OTP thường được gửi qua tin nhắc SMS. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, VietcomBank ra đời Smart OTP mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Thông qua phương pháp này, người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tạo ra mã OTP mà không cần chờ ngân hàng nhà nước gửi tin nhắn SMS đến .
Hiện tại, Smart OTP có 02 hình thức đó là :

  • Hình thức ứng dụng độc lập ( App ) : Tạo ra OTP cho thanh toán giao dịch trên VCB Digibank trên trình duyệt web .
  • Hình thức tích hợp ( VCB Digibank trên ứng dụng Mobile ) : Tạo ra mã OTP cho những thanh toán giao dịch trên VCB Digibank trên ứng dụng Mobile .

Khi nào cần đổi số điện thoại VietcomBank nhận mã OTP ?

Sau khi ĐK số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank, nếu gặp những trường hợp sau bạn nên đổi số điện thoại ngay lập tức :

  • Số điện thoại ĐK thẻ ATM VietcomBank không sử dụng nữa .
  • Bị mất điện thoại hoặc trong thời điểm tạm thời chưa lấy lại được số điện thoại .
  • Chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số .

Cách đổi khác số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho người mua, lúc bấy giờ VietcomBank đang tương hỗ người mua đổi số điện thoại VietcomBank nhận mã OTP theo 2 cách. Đó là đổi tại Phòng thanh toán giao dịch / Trụ sở ngân hàng nhà nước VietcomBank hoặc qua ngân hàng nhà nước điện tử .
Cụ thể, cách biến hóa số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank như sau :

Đổi SĐT tại phòng thanh toán giao dịch / Trụ sở VietcomBank

Bước 1 : Khách hàng mang CMND / CCCD bản gốc đã ĐK mở thẻ ATM ra Trụ sở / PGD của ngân hàng nhà nước để làm thủ tục đổi số điện thoại .
Bước 2 : Nhân viên ngân hàng nhà nước VCB sẽ thực thi đối thiếu thông tin đã ĐK trước đó để xác định .
Bước 3 : Điền thông tin SĐT mới trên tờ khai mẫu tại ngân hàng nhà nước Vietcombank .
Bước 4 : Tiến hành đổi thông tin số điện thoại nhận mã OTP, thường thì bạn sẽ mất khoảng chừng 10-15 phút .

Đổi SĐT qua Internet Banking

Bước 1 : Truy cập vào dịch vụ Internet Banking VietcomBank, sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản .
Bước 2 : Khách hàng nhấn vào mục “ Cài đặt phương pháp nhận OTP ” .

Bước 3: Màn hình máy tính hiển thị thông tin: Hình thức nhận mã OTP, Số điện thoại nhận OTP,… Khách hàng nhấn vào mục “Số điện thoại nhận OTP” để thay đổi. 

Bước 4 : Click vào mục “ Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý chấp thuận và cam kết tuân thủ …
Bước 5 : Ấn “ Xác nhận ” để đồng ý chấp thuận đổi khác .

Đổi số điện thoại nhận mã OTP có mất phí không ?

Ngân hàng VietcomBank đang tương hỗ người mua đổi khác số điện thoại nhận OTP VietcomBank trọn vẹn không tính tiền. Vì thế nếu bạn đang có nhu yếu đổi số điện thoại VietcomBank thì trọn vẹn yên tâm .
Đổi số điện thoại nhận mã OTP có mất phí không?

Thủ tục đổi số điện thoại VietcomBank có lâu không ?

Nhìn chung, thời hạn đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank khá nhanh. Trường hợp đổi số điện thoại tại ngân hàng nhà nước sẽ mất khoảng chừng 10-15 phút. Còn đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet Banking thì chỉ mất vài phút .
Tuy nhiên, hiện tại VietcomBank chỉ tương hỗ đổi khác số điện thoại nhận mã OTP tại những phòng thanh toán giao dịch / Trụ sở ngân hàng nhà nước VietcomBank. Vì thế, để đổi số điện thoại VietcomBank người mua chuẩn bị sẵn sàng CMND hoặc CCCD tới phòng thanh toán giao dịch VCB gần nhất để thực thi .

Một số quan tâm khi đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank

Khi muốn đổi số điện thoại nhận mã OTP ngân hàng nhà nước VietcomBank, người mua cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau đây :

  • Không thông tin đổi số điện thoại mới, ngân hàng nhà nước sẽ hủy dịch vụ SMS so với số điện cũ. Vì thế, trường hợp muốn nhận thông tin dịch chuyển của thông tin tài khoản, bạn cần ĐK lại dịch vụ SMS Banking với ngân hàng nhà nước .
  • Khi đổi khác số điện thoại, nếu muốn dùng những dịch vụ Bankplus, VCB-SMS B @ nking, VCB Pay, VCB-iB @ nking, VCB-Mobile B @ nking, Dịch Vụ Thương Mại Nạp – Rút Ví điện tử … Khách hàng cũng cần ĐK lại số điện thoại mới .

Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng, đổi số điện thoại VietcomBank nhận mã OTP là điều thiết yếu khi phát sinh rủi ro đáng tiếc như đổi số khác, mất số điện thoại … Hy vọng với cách đổi số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank nêu trên sẽ có ích so với người dùng .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *