Cách định dạng số và phần thập phân bằng dấu chấm trong Excel

Trong cài đặt mặc định của Excel, khi bạn viết số hoặc số thập phân, Excel sẽ dùng dấu phẩy để ngăn cách phần nghìn và dùng dấu chấm để biểu hiện phần thập phân. Trong bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi định dạng số và phần thập phân bằng dấu chấm trong Excel cho đơn giản và dễ nhìn nhất.

Định dạng số và phần thập phân bằng dấu chấm trong Excel

Định dạng số có dấu phẩy trong Excel mặc định

Trong Excel, khi nhập một số nguyên bất kỳ có chứa phần nghìn, bạn sẽ thấy số này được ngăn cách phần nghìn bằng dấu phẩy. Còn so với những số thập phân, Excel sẽ ngăn cách phần thập phân bằng dấu chấm như sau :

image dinh dang so thap phan

Cách viết này nhìn khá không thuận mắt với đa số người Việt vì trong chương trình học tập môn Toán, chúng ta đã quen sử dụng dấu phẩy để ngăn cách số thập phân. Do Excel là phiên bản của nước ngoài, nên mặc định của phần mềm này sẽ có quy định ngược lại với quy tắc ghi nhận số phần nghìn và số thập phân của Việt Nam. Vậy làm cách nào để thay đổi được thiết lập này?

Xem thêm : Chuyển đổi thiết lập phần thập phân – định dạng số trong Excel bằng dấu chấm

Định dạng số trong Excel bằng dấu chấm

Để thay đổi định dạng số trong Excel bằng dấu chấm, các bạn chỉ cần làm theo các bước vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Vào mục File ở vị trí như trong hình dưới

image cham2

THVP

Bước 2: Chọn Options, sau đó hộp thoại Excel Options sẽ xuất hiện

image cham3

Bước 3: Chọn thẻ Advanced, tại thẻ này bạn sẽ thấy mục Use system separators đang được đánh dấu tick chọn. Bạn chỉ cần nhấn chọn bỏ dấu tick này đi. 

image cham4

Bước 4: Sau khi bỏ dấu tick đi, bạn có thể thay đổi ô dấu bên dưới. Ở ô Decimal separator, bạn hãy xóa dấu chấm đi và nhập dấu phẩy thay vào đó. Cuối cùng nhấn OK.

image cham5

Vậy là xong, bây giờ khi bạn nhập số thập phân và số phần nghìn vào Excel, nó sẽ hiển thị như sau:

image sau khi da doi dinh dang so thap phan

Xem thêm: Hướng dẫn cách lọc riêng số có phần thập phân trong bảng tính Excel

EXG01 2

Cách hiển thị này đã dễ nhìn hơn rất nhiều rồi đúng không nào ? Với những bước thiết lập rất đơn thuần như trên, Gitiho kỳ vọng bạn đã hoàn toàn có thể tự thiết lập được định dạng số số trong excel bằng dấu chấm theo ý mình muốn. Để ứng dụng kỹ năng và kiến thức hữu dụng về công cụ Excel như vậy, bạn đọc cần khám phá những hàm thông dụng như VLOOKUP, IF, INDEX và MATCH, .. và rèn luyện với bộ bài tập Excel có đáp án .

Gitiho đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn về các sử dụng các hàm trong Excel từ cơ bản đến nâng cao, các bạn hãy vào phần Blog trên website của chúng mình để tham khảo thêm nhé!

Kết luận

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn thuần là bạn đã định dạng số và phần thập phân bằng dấu chấm trong Excel thành công xuất sắc. Có thể thấy sử dụng Excel không hề khó nếu bạn nắm rõ những thủ pháp thao tác nhanh trên ứng dụng này. Để học những kiến thức và kỹ năng về Excel mới nhất, được update liên tục theo sự đổi khác của những phiên bản thì hãy tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho :Các bài giảng kim chỉ nan xen kẽ cùng thực hành thực tế phong phú, cùng những bài test nhìn nhận năng lượng trong khóa học sẽ giúp bạn không chỉ hiểu, nắm được kỹ năng và kiến thức mà còn thuần thục thao tác thao tác trên Excel. Khóa học được giảng dạy bởi chuyên viên Excel đã cps nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy cho nhân viên cấp dưới những tập đoàn lớn lớn : Vietinbank, VP Bank, FPT Software, VNPT, Mobifone, …Học tập tại Gitiho bạn sẽ không khi nào phải học một mình chính do giảng viên luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn nhiệt tình, tận tâm. Mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ trong vòng 24 h. Tất cả những khóa học tại Gitiho không số lượng giới hạn thời hạn và số lần học, ĐK một lần được học trọn đời. Hãy tham gia ngay để nâng cao trình độ tin học văn phòng, mở ra những thời cơ thăng quan tiến chức và tăng trưởng mới trong việc làm những bạn nhé .

Bài viết liên quan