Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?

Một trong những trường hợp khá phổ biến đối với người dùng điện thoại, đặc biệt là với dòng smartphone, đó là tình trạng thiết bị báo sạc nhưng không vào pin. Có thể nói sau một thời gian dài sử dụng thì mỗi người dùng đều có thể gặp phải vấn đề này.  

Nếu gặp phải thực trạng trên chắc rằng bạn cảm thấy rất không dễ chịu, đặc biệt quan trọng là trong những trường hợp cấp bách cần sử dụng điện thoại hay đang chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi xa. Vì thế, hãy tự ứng phó bằng cách thử vận dụng những giải pháp dưới đây, biết đâu chúng sẽ hiệu suất cao so với thiết bị của bạn .

Cách khắc phục thực trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

1.

Nguồn điện không đủ

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?

Khi nguồn điện cung cấp không ổn định hoặc quá yếu, thiết bị của bạn có thể sẽ xuất hiện tình trạng điện thoại báo đang sạc nhưng không vào pin. Hoặc có thể là ổ điện bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng nhưng bạn không chú ý đến. Hãy thử kiểm tra lại và thay thế bằng một ổ điện khác để giải quyết tình trạng không vào pin.

Bên cạnh đó, người dùng phải chắc như đinh rằng cáp sạc của mình không gặp bất kể yếu tố gì. Vì thực trạng sạc pin nhưng không vào là tín hiệu thường xảy ra ở những bộ sạc cáp linh phụ kiện, không phải hàng chính hãng. Chính vì vậy, để bảo vệ việc sạc pin được không thay đổi, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao, người dùng nên trang bị một bộ sạc cáp chất lượng, chính hãng từ tên thương hiệu của điện thoại .

2.

Lỗi ứng dụng

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?Các ứng dụng trên điện thoại phát sinh lỗi, ứng dụng cũng Open 1 số ít yếu tố khác so với thường thì cũng là nguyên do gây ra thực trạng điện thoại bị hao pin nhanh gọn. Điều này sẽ dẫn đến việc sạc pin nhưng không vào thiết bị .

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể thử bằng cách tắt đi những ứng dụng đang chạy ngầm, sau đó tiến hành khởi động lại máy rồi tiếp tục sạc.

3.

Hệ điều hành quản lý bị lỗi

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?

Một nguyên nhân nữa tương đối phổ biến khiến điện thoại sạc nhưng không vào pin là do hệ điều hành bị lỗi. Điều này hết sức bình thường trên các dòng điện thoại di động, bởi các hệ thống không thể nào hoàn hảo 100%, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn, khó có thể kiểm soát được.

Trong một số trường hợp cụ thể là khi bạn tiến hành cập nhật các ứng dụng hay hệ điều hành thì đều có thể dẫn đến một số lỗi. Việc này xả ra do dữ liệu của các ứng dụng xung đột với bản cập nhật, hoặc lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt và tải về. 

Để khắc phục lỗi này, người dùng hãy triển khai Khôi phục thiết lập gốc cho điện thoại. Lưu ý trước khi thực thi là nên sao lưu hàng loạt thông tin cùng tài liệu quan trọng có trong máy. Vì quy trình Phục hồi thiết lập gốc sẽ xoá hết toàn bộ tài liệu mà bạn có .

4.

Máy bị lỗi phần cứng

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?

Nếu đã thử những phương pháp trên để khắc phục, những điện thoại vẫn không sạc vào pin thì nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng trên thiết bị. Rất có thể là một bộ phận hay linh kiện nào đó bên trong như pin, cáp sạc,…đã bị hư hỏng.

Nếu điện thoại của bạn đã từng bị rơi rớt, va đập, vào nước hay chịu bất kể ảnh hưởng tác động ngoại lực nào thì năng lực lỗi phần cứng lại càng dễ xảy ra. Những lúc này thì bạn không hề tử mở máy ra để khắc phục mà phải mang đến shop sửa chữa thay thế điện thoại để được kiểm tra, tư vấn .

Những lỗi liên quan đến phần cứng thì cần đến đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề cao khắc phục. Cũng có thể là sửa chữa mà cũng có thể là thay mới linh kiện, vì thế đến với Truesmart là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng. 

Bài viết liên quan