Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất, tăng tuổi thọ pin hiệu quả

Sạc pin như thế nào cho đúng cách là một vấn đề luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng đặt biệt đối với những chiếc điện thoại mới mua. Nếu sạc không đúng cách sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ pin hay thậm chí gây cháy, nổ. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau để biết được cách sạc pin điện thoại mới mua đúng cách và hiệu quả nhé!

Tại sao cần sạc pin điện thoại mới mua đúng cách?

– Nhằm lê dài tuổi thọ cho pin, giúp pin được sử dụng lâu hơn .- Hạn chế tối đa thực trạng cháy, nổ khi sạc pin không đúng cách, bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho thiết bị và người dùng .

Cách sạc pin điện thoại mới mua trong bài có thể áp dụng chung cho các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Xiaomi, OPPO,…

1. Không cần sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu như trước đây

Trước đây thì hầu hết các điện thoại mới mua đều được nhân viên tư vấn sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên để đảm bảo cho pin được ổn định.

Tuy nhiên việc làm đó đối với các dòng máy ngày nay không còn thực sự cần thiết nữa vì hầu hết pin điện thoại ngày nay là Li-ion và Li-po nên điều này không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

 Không cần sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu

Không cần sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy

Nguyên nhân chính dẫn đến pin điện thoại bị chai là do sử dụng những thiết bị sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể gây cháy nổ ảnh hưởng tác động đến thiết bị và người dùng .Vì thế nên ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy hoặc những thiết bị sạc chính hãng đã được kiểm định để sạc cho thiết bị của bạn nhé !

Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy

Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máyBạn có thể tham khảo sản phẩm sạc, cáp chính hãng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Nên sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

Đối với điện thoại mới mua về bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi màn hình báo đầy 100% pin là được.

Lưu ý:

– Đối với 5 lần sạc đầu, bạn tuyệt đối không được để điện thoại hết pin trọn vẹn và sập nguồn .- Bạn hoàn toàn có thể tắt nguồn để pin được nạp vào thiết bị một cách nhanh hơn .

Sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

Sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

4. Gợi ý các cách sạc phù hợp (với pin Li-Ion)

– Nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để bảo vệ chất lượng cho pin .- Tuyệt đối không nên để điện thoại bị sập nguồn ở những lần sạc tiên phong. Bạn nên dùng hết lượng pin trên máy, khi có thông tin pin yếu thì hãy liên kết với bộ sạc .- Bạn nên sắp xếp thời hạn để sạc đầy pin rồi ngắt sạc, không nên sạc điện thoại qua đêm vì sẽ làm ảnh hưởng tác động tới tuổi thọ pin .

– Sau khi sạc đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 10 phút rồi ngắt sạc.

Nhà sản xuất Sony khuyên so với những thiết bị sử dụng pin Li-Po bạn thì việc đủ 8 tiếng trong 3 lần tiên phong là không thực sự thiết yếu và chẳng có tính năng gì cả .

Cách sạc phù hợp với pin Li-Ion

Cách sạc tương thích với pin Li-Ion

5. Mẹo dùng pin hiệu quả để kéo dài tuổi thọ pin

Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web, Facebook, xem YouTube, … Điều này khiến điện thoại nóng lên và cũng đã có những trường hợp điện thoại bị nổ do sử dụng khi đang sạc pin .Tham khảo thêm bài viết : Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại có sao không ? Có bảo đảm an toàn không ?

Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu

Hạn chế tối đa việc để điện thoại sập nguồn cho pin yếu hoặc thực trạng pin quá thấp. Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu để cho pin được bền hơn .

Tham khảo thêm bài viết: Pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc, bạn đã biết chưa?

Không nên để pin hết trong một thời gian dài

Bạn không nên để thực trạng cạn pin trong một thời hạn dài vì hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng pin không còn nhận sạc nữa .

Không nên để pin hết trong một thời gian dài

Không nên để pin hết trong một thời hạn dài

Kiểm tra năm sản xuất của viên pin

Bạn nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để hiệu suất sử dụng được cao hơn. Bạn nên liên tục kiểm tra xem viên pin của mình đã được sử dụng lâu hay chưa, nếu lâu rồi ( trên 2 năm ) thì bạn nên xem xét để thay một viên pin khác .

Kiểm tra năm sản xuất của viên pin

Kiểm tra năm sản xuất của viên pin

6. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Có nên xả pin điện thoại không?

Trả lời: Việc xả pin điện thoại giúp làm cho pin không bị chai, kéo dài tuổi thọ cho pin.

Bạn hoàn toàn có thể thực thi xả pin điện thoại khi :+ Điện thoại có hiện tượng kỳ lạ bị chai pin tức bạn mất nhiều thời hạn để sạc nhưng thời hạn sử dụng lại ngắn .+ Điện thoại gặp thực trạng pin ảo báo đã sạc đầy pin nhưng chỉ sử dụng được trong thời hạn ngắn đã hết pin .+ Điện thoại hay bị sập nguồn dù pin vẫn đầy .Xem hướng dẫn chi tiết cụ thể qua bài : Hướng dẫn cách xả pin điện thoại ai cũng nên biết để xài lâu hơn

Có nên xả pin điện thoại không?

Có nên xả pin điện thoại không ?

Sạc điện thoại qua sạc dự phòng có hại pin không?

Trả lời: Sạc dự phòng giúp bạn sạc pin khi không có nguồn điện trực tiếp nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng nó thì sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị tổn hại. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng sạc dự phòng khi cần thiết và tránh lạm dụng nó nhé!

Tham khảo chi tiết cụ thể qua bài : Sạc dự trữ có hại pin không ? Nên sạc qua pin dự trữ hay trực tiếp ?

Sạc điện thoại chưa đầy đã ngắt thì có sao không?

Trả lời: Hầu hết pin của iPhone và điện thoại Android hiện nay đều là Li-Ion, mà tuổi thọ của loại pin này được tính theo chu kỳ sạc/xả (sạc đầy 100% được tính là 1 chu kỳ sạc). Vậy nên việc ngắt sạc khi chưa đầy pin không những không ảnh hưởng xấu mà ngược lại còn giúp tăng tuổi thọ của pin.

Tham khảo thêm qua bài viết : Điện thoại sạc chưa đầy đã rút có sao không ? Đây là câu vấn đáp !

Sạc điện thoại chưa đầy đã ngắt thì có sao không?

Sạc điện thoại chưa đầy đã ngắt thì có sao không ?

Làm sao để biết pin điện thoại còn tốt không?

Trả lời: Để biết pin điện thoại còn tốt không bạn có thể kiểm tra bằng cách:

+ Kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên điện thoại .+ Sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe thể chất pin .Để biết thêm chi tiết cụ thể về cách thực thi tìm hiểu thêm qua bài : Cách kiểm tra pin điện thoại còn tốt không, test độ chai pin đúng chuẩn

Làm sao để biết pin điện thoại còn tốt không?

Làm sao để biết pin điện thoại còn tốt không ?Tham khảo một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất, tăng tuổi thọ pin hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

1.660.551 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Bài viết liên quan