Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài


12/12/2017

Game và ứng dụng

Cùng với những bộ phận công dụng của một chiếc điện thoại thì loa cũng là một trong những bộ phận không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng nhiều người có rủi ro tiềm ẩn gặp phải yếu tố về âm thanh loa như mất tiếng, tiếng không trong, …

Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài.

1. Nguyên nhân điện thoại bị mất tiếng âm thanh

Âm thanh điện thoại gặp yếu tố hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do khách quan và chủ quan như :

 • Do bộ phận phát âm thanh bị bám bụi bẩn, tác động ảnh hưởng tiếp xúc giữa bộ phận phát âm thanh và tai nghe, tác động ảnh hưởng đến quy trình truyền âm .
 • Máy không tự tắt chính sách Headphone, ngay cả khi bạn đã tháo tai nghe ra .
 • Do bạn làm rơi điện thoại, điện thoại bị ngấm nước ,
 • Lỗi phần cứng .
 • Lỗi ứng dụng .

2. Biểu hiện khi điện thoại bị hỏng loa

 • Không có âm thanh .
 • Tiếng phát ra nhỏ, không rõ .
 • Có lúc có âm thanh, có lúc lại không có .

Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài 1

>>> Cách xử lý lỗi điện thoại Android đầy bộ nhớ trong

>>> Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi truy cập wifi trên Android

3. Những cách khắc phục lỗi điện thoại bị hỏng loa

Cách 1: Khởi động lại máy

Nếu như điện thoại của bạn bị lỗi loa, bạn thử khởi động lại máy theo cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím trang chủ trong khoảng chừng 10 giây. Sau đó đợi máy Restart lại và kiểm tra. Nếu thực trạng không được cải tổ, bạn chuyển sang những cách dưới đây .

Cách 2: Kiểm tra nút gạt âm thanh

Đôi khi điện thoại không phát âm thanh là do người dùng kích hoạt chính sách im re. Nếu không muốn phát ra tiếng ồn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách rung thay vì để chính sách tĩnh mịch .

Cách 3: Vệ sinh máy

Nếu nguyên do là do máy bị bám bụi bẩn thì bạn triển khai cách khắc phục là vệ sinh máy. Bạn dùng một chiếc bàn chải mềm hoặc máy sấy tóc nhẹ nhàng quét loa ngoài, khe cắm tai nghe và dock đế. Đồng thời cũng đừng quên kiểm tra ốp sống lưng điện thoại vì biết đâu chúng lại che mất phần loa ngoài. Những phương pháp đơn thuần này có khi lại giúp bạn thoát khỏi thực trạng mất tiếng .

Cách 4: Khôi phục lại các thiết lập

Sự cố âm thanh có thể do bạn thay đổi các thiết lập trên điện thoại. Để khắc phục tình trạng này bạn thử thay đổi các thiết lập bằng cách vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Reset (đặt lại) → Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt).

​Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài 2

Cách 5: Tắt Bluetooth

Việc làm gián đoạn âm thanh hoàn toàn có thể do bạn đang liên kết điện thoại của mình với thiết bị bluetooth gần đó. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt chính sách Bluetooth đi là được .

Cách 6: Restore – khôi phục lại máy

Ngoài những cách trên, bạn hoàn toàn có thể triển khai một cách khác là Restore lại máy bằng sự tương hỗ của ứng dụng iTunes theo những bước như sau :

 • Kết nối điện thoại với máy tính có setup iTunes và liên kết mạng không thay đổi .
 • Mở iTunes lên và chọn thiết bị của bạn .
 • Chọn Restore backup và làm theo hướng dẫn .

Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài 3

Lưu ý trước khi triển khai quy trình Restore bạn phải sao lưu dữ liệu có trong điện thoại vì việc này hoàn toàn có thể làm mất hết tài liệu .

Cách 7: Cập nhật hệ điều hành

Cách tiếp theo là thử cập nhật hệ điều hành, bằng cách bạn vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Software (cập nhật phần mềm).

Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài 4

Nếu thử tổng thể những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang chiếc điện thoại của mình đến TT sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra và khắc phục .

Trên đây là những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *