Điểm tựa và thách thức với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020

Mới đây, lễ bốc thăm AFF Cup 2020 đã diễn ra tại Singapore theo hình thức trực tuyến. ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với các đối thủ gồm Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. Giải đấu dự kiến được tổ chức từ ngày 05/12/2021 đến ngày 01/01/2022. Bảng B được xem là dễ thở với Những chiến binh Sao Vàng trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch. Tuy vậy, đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn đối mặt với thách thức không hề nhỏ.

ĐT Việt Nam có những điểm tựa…

Những chiến binh Sao Vàng sẽ tham gia giải đấu vào cuối năm với tư cách là nhà đương kim vô địch. Dưới thời HLV Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam đang bất bại trước các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là điểm tựa không nhỏ cho mục tiêu bảo vệ ngôi vương của Quế Ngọc Hải và đồng đội. BLV Quang Huy nhận định: “ĐT Việt Nam không phải ngại đối thủ nào. Chúng ta đang ở đẳng cấp tương đương Thái Lan và vượt trội phần còn lại”.

Bốc thăm AFF Cup 2020, điểm tựa và thách thức với ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam đương kim vô địch AFF Cup 2018.

Việc tham dự VL cuối cùng World Cup 2022 giúp ĐT Việt Nam thu hoạch được nhiều bài học bổ ích. Đoàn quân HLV Park Hang-seo được cọ sát với các nền bóng đá hàng đầu châu lục, qua đó đưa trình độ cầu thủ nâng lên một tầm cao mới. Khi trở về đấu trường Đông Nam Á, Những chiến binh Sao Vàng sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ. HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đánh giá: “Việt Nam đã góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Điều này sẽ giúp họ có lợi thế về bản lĩnh, tinh thần thi đấu hơn so với các quốc gia khác khác. Đây là đội tuyển khác biệt tại khu vực”.

ĐT Việt Nam đã tập trung từ đầu tháng 8 để chuẩn bị cho các chiến dịch của mình. Họ tập luyện và thi đấu cùng nhau trong một thời gian dài nên rất hiểu nhau. Tính kết nối, linh hoạt trong lối chơi sẽ là lợi thế lớn của chúng ta so với các đối thủ.

Bốc thăm AFF Cup 2020, điểm tựa và thách thức với ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Thi đấu tại VL cuối World Cup 2022 giúp ĐT Việt Nam nâng cao trình độ.

…lẫn những thách thức không nhỏ

Nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ tham dự giải đấu mà không còn sự góp mặt của 3 trụ cột quan trọng gồm Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu và thủ môn Đặng Văn Lâm vì chấn thương. Sau 2 trận đấu đầu tiên tại VL World Cup 2022, một số cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung và Trần Minh Vương… đang gặp nhiều vấn đề khác nhau. Nếu không tính toán hợp lý, HLV Park Hang-seo rất có thể phải mất thêm nhiều nhân tố quan trọng cho chiến dịch vào tháng 12. Chiến lược gia 63 tuổi sẽ phải đau đầu về tình hình nhân sự trong thời gian sắp tới.

Bốc thăm AFF Cup 2020, điểm tựa và thách thức với ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn về nhân sự và điểm rơi phong độ trước AFF Cup 2020.

Trước khi bước vào AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu 4 trận tiếp theo tại VL cuối cùng World Cup 2022 (vào tháng 10 và 11). Đối mặt với các đối thủ rất mạnh, chúng ta đứng trước áp lực rất lớn. Việc di chuyển nhiều và thi đấu với cường độ cao ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực cũng như phong độ của cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ phải có những tính toán hợp lý để đảm bảo sức mạnh tốt nhất cho Những chiến binh Sao Vàng khi bước vào giải đấu. Với tài thao lược của mình, người hâm mộ đang kỳ vọng thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Đông Nam Á.

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

06/12: Lào vs Việt Nam

12/12: Việt Nam vs Malaysia

15/12: Indonesia vs Việt Nam

19/12: Việt Nam vs Campuchia

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.