Đất Xanh phản hồi nội dung trên băng rôn “lừa đảo và chiếm đoạt tiền” tại dự án Opal Boulevard

Theo thông tin vụ việc, chiều ngày 16/3/2020, xuất hiện nhóm người đeo khẩu trang, đi xe máy đến Hội sở Tập đoàn Đất Xanh và căng băng rôn với nội dung “Đất Xanh lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng tại dự án chung cư Opal Boulevard” và yêu cầu lãnh đạo công ty “trả lại tiền”.

Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút, có khoảng 5 người cầm máy ảnh và điện thoại di động quay, chụp lại. Sau đó, nhóm người này lên xe máy bỏ đi.

Bạn Đang Xem: Đất Xanh phản hồi nội dung trên băng rôn “lừa đảo và chiếm đoạt tiền” tại dự án Opal Boulevard

Điều này xảy ra tương tự ngay sau đó tại dự án Khu căn hộ dịch vụ thương mại cao tầng đường Kha Vạn Cân (tên thương mại là Opal Boulevard). Nhóm bịt khẩu trang này lưu lại đây khoảng hơn 3 phút đủ để chụp hình rồi di chuyển đi.

Đất Xanh phản hồi nội dung trên băng rôn “lừa đảo và chiếm đoạt tiền” tại dự án Opal Boulevard

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội tối cùng ngày 16/3/2020. Nguồn Internet

Đất Xanh cho biết, trong giai đoạn hiện nay, công ty không có bất kỳ giao kết nào về việc mua bán bất động sản với khách hàng. Do vậy, các phản ánh về “chiếm đoạt”, “lừa đảo” đối với lãnh đạo cấp cao và Công ty Ccổ phần Tập đoàn Đất Xanh là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật.

Để bảo vệ uy tín, bảo vệ quyền lợi, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã chuyển các bằng chứng liên quan đến cơ quan chức năng để làm rõ sự việc theo đúng quy định pháp luật.

Chủ đầu tư Dự án Opal Boulevard khẳng định pháp lý đầy đủ

Theo đại diện truyền thông của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (công ty Hà An) – là công ty con do Đất Xanh sở hữu 99,99% vốn –  thì Dự án Khu Căn hộ Dịch vụ Thương mại cao tầng đường Kha Vạn Cân có tên thương mại là Opal Boulevard, nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng do Tập đoàn Đất Xanh là Nhà phát triển dự án, Công ty Hà An là chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty cổ phần Linkgroup.

Xem Thêm: 5 nỗi sợ phổ biến của người mua nhà lần đầu – CafeLand.Vn

Chủ đầu tư Hà An cho biết, đến thời điểm hiện tại (17/03/2020), dự án đang thi công phần thô đến tầng 12 và dự kiến sẽ giao nhà theo đúng cam kết với khách hàng. 

Dự án được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp phép xây dựng theo đúng quy định và việc ký kết hợp đồng mua bán cũng tuân thủ theo văn bản chấp thuận huy động vốn theo hình thức kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai.

Đối với việc ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng, Hà An cho biết đang tiến hành ký hợp đồng với khách hàng vào đầu tháng 2/2020.

“Đây là khách hàng của công ty Linkgroup với vai trò là đơn vị môi giới. Có thể nói, 99% khách hàng đăng ký mua đã thực hiện hoàn tất thủ tục ký kết hợp đồng với chủ đầu tư, chỉ còn một vài khách hàng đã đăng ký mua nhưng từ chối ký hợp đồng. Đối với các trường hợp này, chúng tôi cũng đã nhiều lần gia hạn thời gian cũng như gặp gỡ khách hàng để xem xét, hỗ trợ các vướng mắc, khó khăn của khách hàng dẫn đến việc từ chối ký hợp đồng”, đại diện công ty Hà An chia sẻ.

Với các khách hàng từ chối ký hợp đồng, công ty Hà An đã thông báo cho Linkgroup là đơn vị môi giới, trực tiếp làm việc với khách hàng để thông báo về việc thu hồi các sản phẩm đã đăng ký từ các khách hàng không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Theo quan điểm của chủ đầu tư Hà An: Việc khách hàng có giao kết hợp đồng với công ty Hà An hay không, đó là quyền lựa chọn của khách hàng. Chủ đầu tư và khách hàng vì chưa có giao kết hợp đồng nên không phát sinh bất cứ các quyền hay nghĩa vụ liên quan nào, kể cả nghĩa vụ tài chính từ khách hàng.

Đại diện Hà An cũng cung cấp thêm thông tin về đơn vị Linkgroup, để thực hiện chức năng môi giới mà các chủ đầu tư giao, trong đó có công ty Hà An, công ty Linkgroup tiến hành thực hiện các thỏa thuận cọc với khách hàng nhằm để ràng buộc tránh nhiệm giữa người mua và người bán. 

Vì vậy, trong văn bản thỏa thuận cọc được ký bởi công ty Linkgroup và khách hàng đều có các nội dung cơ bản là ràng buộc thời gian để ký hợp đồng mua bán, các điều khoản ràng buộc thưởng phạt và cam kết của các bên khi thực hiện giao dịch…

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, một số khách hàng đã từ chối ký hợp đồng với chủ đầu tư.  Thay vì hai bên sẽ cùng nhau tiến hành xem xét các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận cọc để xử lý các khoản tiền cọc đã nộp trên tinh thần tôn trọng các điều khoản, điều kiện được giao kết của hai bên, thì nhóm khách hàng này đã nhiều lần kéo đám đông đến công ty Linkgroup để tụ tập, la hét nhằm tạo áp lực, đòi tiền công ty Linkgroup bất chấp lý do. 

Việc này đã gây cản trở các hoạt động kinh doanh của công ty Linkgroup rất nhiều lần.

Hà An nói gì về thông tin Sở Công thương Bình Dương đề nghị xử phạt?

Liên quan đến một công văn đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Sở Công thương tỉnh Bình Dương đã gửi Cục Quản lý thị trường tỉnh này hồi tháng 2 năm nay đề nghị xem xét, xử phạt công ty Hà An vì không ký với đúng hợp đồng mẫu với khách hàng này.

Hà An cho biết, với yêu cầu này, công ty Hà An đồng thuận mà cũng không cần đàm phán bất cứ nội dung nào với khách hàng, vì mẫu hợp đồng này cũng nằm trong ý chí mà chủ đầu tư muốn thể hiện khi đăng ký với các cơ quan chức năng.

Xem Thêm: 4 lỗi cải tạo sẽ khiến nhà bạn rớt giá thảm hại – CafeLand.Vn

Công ty Hà An khẳng định việc khách hàng có ký hợp đồng với chủ đầu tư Hà An hay không, đó thuộc quyền quyết định của khách hàng.

Tuy nhiên, một vài khách hàng yêu cầu theo nguyên mẫu hợp đồng đã đăng ký thì lại từ chối ký hợp đồng với chủ đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau: (1) không đến theo lịch hẹn ký hợp đồng, (2) đến sau vài lần gửi thư mời, (3) hoặc ủy quyền cho luật sư nhân danh khách hàng đến chỉ để tranh chấp về tiền cọc chứ không phải xem xét, ký kết hợp đồng… 

Qua đó, Công ty Hà An khẳng định rằng khách hàng từ chối ký hợp đồng không phải lý do chủ đầu tư có đồng ý ký hợp đồng nguyên mẫu đã đăng ký hay không, vì trong tất cả các thư mời, biên bản làm việc, hợp đồng gửi đến khách hàng trước đó… là chủ đầu tư thực hiện theo đề xuất của khách hàng về nội dung hợp đồng ký theo nguyên mẫu đã đăng ký.

Đại diện HÀ An cho biết: “Nhằm tạo ra sự minh bạch, công khai khi ký hợp đồng, chúng tôi đã thông báo đến Công ty Linkgroup và khách hàng của Linkgroup cùng tham gia ký hợp đồng, cũng như yêu cầu bên văn phòng thừa phát lại ghi nhận toàn bộ diễn tiến sự việc của khách hàng về việc ký hợp đồng, thông qua các vi bằng đã được xác lập.

Trên quan điểm việc giao kết của hợp đồng là do ý chí của hai bên, việc ký kết được thực hiện khi các bên có sự đồng thuận cao nhất, và khi hợp đồng có hiệu lực, các bên có trách nhiệm tuân thủ tuyệt đối các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng.

Nếu thông tin lan truyền cho rằng việc ký hợp đồng mua bán là chưa phù hợp với các quy định của cơ quan ban ngành có liên quan, chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm báo cáo, giải trình, chứng minh, khi nhận được các yêu cầu từ các cơ quan chức năng có liên quan này”.

Phan Hằng

Tin liên quan

Nguồn: https://webtintuc247.com
Danh Mục: Tin tức

Bài viết liên quan