Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Rất nhiều người không biết ? Và cách sử dụng Dashlane như thế nào? Vậy trong bài viết này mình sẽ giải thích cho mọi người biết rõ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu thêm: ? / ?

[external_link_head]

Dashlane là gì?

Dashlane là: phần mềm giúp người dùng quản lý mật khẩu trên máy tính ổn định, an toàn và bảo mật nhất thế giới hiện nay. Sử dụng Dashlane mật khẩu của bạn được mã hóa với công nghệ mạnh nhất và chỉ hoạt động và sử dụng được trên thiết bị mà bạn đã được phê duyệt.

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Dashlane là gì?

Việc bạn có quá nhiều tài khoản và mật khẩu trên các trang khác nhau khiến bạn không thể nhớ hết được và cũng có nhiều trường hợp bị mất. Nếu tài khoản đó không quan trọng thì không sao nhưng đó là một tài khoản quan trọng thì quả thật rất đáng tiếc.

Phần mềm Dashlane là một giải pháp dành cho bạn. Dashlane cung cấp cho bạn nhiều tiện ích và luôn đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ mật khẩu một cách an toàn và bảo mật.

Link tải:

Những ưu điểm của phần mềm Dashlane:

  • Giao diện thân thiện dễ sử dụng
  • Phần mềm mã hóa với chuỗi ký tự không thể đọc được
  • Tính năng đánh giá mật khẩu giúp người sử dụng biết mật khẩu của mình có ở mức an toàn bảo mật không

Hướng dẫn sử dụng Dashlane

Sau khi bạn tải và cài đặt xong thì Dashlane sẽ yêu cầu bạn tao mật khẩu cho phần mềm (Master password), đây là mật khẩu chính để quản lý tất cả các mật khẩu bạn đã lưu. Bạn chỉ cần nhớ mật khẩu này còn những mật khẩu khác đã có Dashlane lo.

[external_link offset=1]

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Giao diện chính của Dashlane

Bây giờ khi đăng nhập và website nào mà bạn muốn lưu mật khẩu thì Dashlane sẽ hiển thị cho bạn 1 thông báo “Would you like to save your… password to Dashlane for later use?”. Việc của bạn là chỉ cần nhấn Save để lưu lại mật khẩu này và những lần sau sẽ chỉ việc sử dụng mà thôi.

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Hộp thoại thông báo dạng pop-up của Dashlane nhắc nhờ người dùng lưu lại mật khẩu

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thủ công mật khẩu bằng cách nhấn chọn Passwords > Add new, sau đó điền các thông tin như đường dẫn website, tàikhoản website này. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Để chia sẻ mật khẩu với người dùng khác nhưng vẫn bảo mật được thông tin cá nhân của mình, bạn hãy thực hiện một số thao tác sau.

Trong giao diện chính của Dashlane, bạn nhấn chọn mục Sharing Center ở thành sidebar trái. Sau đó nhấn tiếp Add new.

Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn có thể chọn thủ công mật khẩu mình muốn chia sẻ ở khung Items you want to share, sau đó nhập tên tài khoản đã được bạn lưu trong Dashlane hoặc nhập địa chỉ email của người nhận.

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Hộp thoại Share Passwords and note

Lưu ý, người nhận mật khẩu cũng cần phải có tài khoản Dashlane và bắt buộc phải cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình.

Tiếp đến, phần quan trọng nhất đó là cấp quyền cho người nhận. Với quyền Limited rights, người nhận không thể xem, chỉnh sửa, hoặc chia sẻ với người khác.

Với quyền Full rights, người nhận có thể chỉnh sửa mật khẩu trong giao diện Dashlane, cấp quyền cho người khác, hoặc thậm chí thu hồi quyền truy cập riêng của bạn

[external_link offset=2]

Một khi đã hoàn tất, bạn hãy nhấn Next. Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể nhập tên bạn và để lại lời nhắn cho người nhận, sau đó Send.

Từ bây giờ, email được gửi sẽ yêu cầu người nhận xác nhận muốn truy cập mật khẩu này và Dashlane sẽ tự động sử dụng mật khẩu sau khi đã xác nhận.

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Người nhận cần xác nhận để có thể sử dụng các thông tin từ người gửi

Cấp quyền truy cập mật khẩu khẩn cấp

Tính năng này sẽ cho phép một người nào đó truy cập vào tài khoản Dashlane của bạn trong một khoảng thời gian. Ví dụ, bạn gặp một trường hợp khẩn cấp và cần người nào đó truy cập thông tin của mình thì lúc này quyền truy cập mật khẩu khẩn cấp sẽ rất hữu ích.Cấp quyền truy cập mật khẩu khẩn cấp

Để thực hiện, bạn hãy nhấn chọn mục Emergency ở thanh sidebar trái, sau đó nhấn tiếp Add new.

Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn nhập địa chỉ email của người nhận, sau đó thiết lập thời gian người đó được quyền sử dụng thông tin. Bạn cũng có thể nhấn Advanced và thiết lập các website mà người nhận có thể sử dụng thông tin

Dashlane là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Dashlane

Thao tác cấp quyền truy cập khẩn cấp cho người dùng khác

Một khi hoàn tất, hãy nhấn Next > Send. Tương tự như thao tác chia sẻ mật khẩu, người nhận cũng cần xác nhận email vừa gửi mới có thể sử dụng thông tin của bạn.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn Dashlane là gì? Và cách sử dụng Dashlane để quản lý mật khẩu của mình một cách thuận tiện. Chúc các bạn một ngày vui vẻ ! [external_footer]

Bài viết liên quan