Tổng Hợp Các Cách Đánh Số Trang Trong Word 12

Đánh số trang từ trang đầu tiên

Đầu tiên ở đây mình có một file hợp đồng thuê nhà để làm file thực hành demo cho mọi người. DOWNLOAD

Đầu tiên ở đây mình sẽ đánh số trang từ trang bắt đầu đây cũng là cách đánh số trang dễ nhất. Để đánh số trang từ trang đầu bạn kích vào Insert -> chọn Page Number -> cửa sổ mới hiện lên sẽ có các tùy chọn nhưng bạn chỉ cần quan tâm những tùy chọn sau:

  • Top of Page: Đánh số trang ở đầu trang.
  • Bottom of Page: đánh số trang ở cuối trang.

Khi đưa chuột vào Top of Page hoặc Bottom of Page thì bạn sẽ thấy cửa sổ Simple hiện ra ở đây bạn có thể chọn cách hiển thị như bên trái, phải hay ở giữa.

chọn đánh số trang

Sau khi chọn xong cách hiển thị số trang thì kích vào Close Header and Footer để hoàn thành.

chọn xong

Có những file bạn muốn biểu lộ cho người đọc biết file này có bao nhiêu trang thì bạn hoàn toàn có thể đánh số trang theo kiểu số trang of tổng trang và cách làm như sau .

Sau khi chọn tới phần hiển thì chọn vị trí đánh số trang bạn kéo xuống tìm Bold Numbers 3(Page 1 of 1).

chọn đánh số trang trên tổng trang

Sau khi chọn xong bạn có thể kích đúp vào “Page 1 of 1” trên trang và sửa lại nội dung thành “trang 1/4”.

sửa trang

Như vậy bạn đã đánh được số trang khởi đầu từ trang tiên phong .

Đánh số trang bắt đầu từ một số bất kỳ

Khi đánh số trang bạn không muốn nó khởi đầu bằng số một mà bạn muốn có mở màn từ số 2 số 3 hoặc 1 số ít bất kỳ nào đó thì phải làm thế nào ?

Để đánh một số bất kỳ vào trang bắt đầu bạn sau khi đánh số trang xong bạn kích vào Insert -> chọn Page Numbers -> chọn Format Page Numbers.

chọn số trang

Bây giờ của sổ Page Number Format hiện lên trong mục Start at bạn sẽ gõ số bắt đầu đánh vào đây -> chọn ok.

chọn đánh số

Đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ

Ở văn bản này mình có 4 trang và bây giờ mình sẽ bắt đầu đánh số trang từ trang số 2 để làm việc đó đầu tiên bạn kích và vị trí đầu của trang bắt đầu đánh số cụ thể của mình ở đây là trang 2 -> chọn layout -> Breaks -> Next Page.

ngắt trang

Bây giờ giữa trang 1 và trang 2 sẽ có một trang trống mới bạn không cần chăm sóc tới trang này tý mình sẽ xóa sau giờ đây mình sẽ kích vào đánh số trang như bạn đầu .

Kích vào Insert -> Page Numbers -> Chọn nơi hiển thị chọn vị trí hiển thị.

chọn vị trí đánh số trang

Tiếp theo bạn sẽ thấy tại trang bạn muốn đánh số và trang phía trên là 2 Section khác nhau để ngắt kết nối giữa 2 Section này bạn kích chuột vào số thứ tự của trang bạn muốn đánh dấu -> chọn vào Link to Previous.

ngắt kết nối section

Tiếp theo bây giờ bạn phải xóa trang trắng đi và tắt đánh số của trang đầu. Để xóa trang trắng đi đầu tiên bạn phải kích chọn vào vị trí đánh số của trang này -> kích chọn số -> Delete -> Close Header and Footer.

xóa trang trắng

Tiếp theo bạn để chuột tại vị trí cuối trang 1 và nhấn Delete thì lập tức trang trống mất đi và trang 2 nhảy lên nhưng số mình đánh khởi đầu vẫn là 1 .

xóa trang

Như vậy bạn đã đánh số trang thành công xuất sắc rồi. Nếu bạn muốn đánh số trang khởi đầu từ trang 5 thì bạn cũng chỉ cần làm những bước tương tự như và đổi trang khởi đầu từ trang 2 thành trang 5 .

Bài viết liên quan