4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Cách đánh số trang trong word 2010, 2013 từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ

Sở dĩ việc cách đánh số trang trong word 2010 luôn được tìm hiểu vì hiện nay word đang được rất nhiều người sử dụng để soạn thảo văn bản, viết tài liệu học tập, tài liệu nghiên cứu đề tài…. Với mật độ sử dụng nhiều, văn bản trong word thì dài khiến cho nhiều bạn phải lo lắng không biết tìm dữ liệu từ đâu, đánh dấu văn bản ra sau.

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳHôm nay phân mục thủ pháp máy tính của Massageishealthy sẽ giúp cho bạn giải viết yếu tố này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang trong word chính do khi đánh số trang bạn sẽ dễ tìm kiếm tài liệu, dễ lưu lại văn bản đồng thời cũng thuận tiện cho việc sửa đổi văn bản .
Ngay giờ đây hãy cùng chúng tôi triển khai cách đánh số trang trong word 2010 cũng như cách đánh số trang trong word 2013, đánh đầu số trang từ đầu đến cuối văn bản, hay từ một vị trí bất kể nhé .

1. Cách đánh số trang trong word bắt đầu từ trang đầu tiên

– Đầu tiên, bạn chọn Insert -> Page Number. Sau đó bạn thấy xuất hiện ra một cửa sổ giống như một cái bảng có nhiều lựa chọn cho chúng ta chọn lựa.

Lựa chọn các loại đánh dấu trang trong word

  • Top of Page: Đây là đánh dấu trang ở trên cùng đầu trang
  • Bottom of Page: Đây là đánh dấu trang ở cuối trang.
  • Page Margins: Đây là đánh dấu trang ở bên lề trang.
  • Current Position: Đây là đánh dấu trang ở tại vị trí đặt con trỏ chuột.

– Nếu như bạn chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page thì bạn sẽ nhìn thấy như hình vẽ bên dưới. Đây chỉ là một ví dụ minh họa, tùy theo chọn lựa của bạn mà chỉ số đánh dấu trang sẽ nằm ở vị trí khác nhau.

Chọn cách đánh dấu trang ở giữa trang word– Tương tự như vậy những bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình vị trí và kiểu ghi lại trang theo ý muốn của mình. Các bạn kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu lưu lại trang cho những bạn chọn. Như vậy văn bản Word sẽ được tự động hóa đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản .

2. Cách đánh số trang trong word ở vị trí bất kỳ (không bắt đầu từ trang đầu tiên hoặc bỏ trang đầu)

– Bước 1 : Trước tiên, bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí đầu trang mà bạn muốn lưu lại trang .
Đặt trỏ chuột vào đầu trang word

– Bước 2: Sau khi đưa trỏ chuột lên đầu trang, bạn tiếp tục chọn Layout -> Breaks -> Next Page để chúng ta có thể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 vị trí con trỏ chuột đến hết văn bản và vị trí còn lại từ đầu cho đến hết các trang không chứa con trỏ.

Tiến hành tách văn bản trong word

– Bước 3: Bạn tiếp tục chọn: Insert -> Page numbers -> Format page numbers. Sau khi chọn Format page numbers bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ sau:

Cửa sổ đánh dấu trang word– Bạn liên tục chọn đánh số trang trong Number format và chọn Start at là số 1 or bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể giá trị khởi đầu trang là số mấy tùy thuộc vào sở trường thích nghi của bạn cưới cùng bấm OK .

– Bước 4: Các bạn tiếp tục chọn: Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang, Sau đó bạn chọn kiểu đánh dấu trang.

Chọn cách đánh dấu trang ở giữa trang word

– Bước 5: Như vậy là chúng ta đã đánh dấu xong số trang cả 2 section rồi, để xóa số trang ở section 1 chúng ta thực hiện cú pháp: Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Xóa số trang ở section 1

– Bước 6: Sau khi ngắt kết nối giữa section 1 và 2 các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

Tiến hành xóa số trang ở section 1– Như vậy ở section 1 tất cả chúng ta đã xóa hàng loạt số trang và hiện tại số trang chỉ mở màn ở section 2 mà thôi .
Như vậy bạn đã biết được cách đánh số trang trong word từ trang tiên phong và cách đánh số trang trong word ở một trang bất kể theo ý của mình rồi đó. Thật đơn thuần phải không nào ? Massageishealthy chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !

3. Tại sao khi đánh số trang trong word không theo thứ tự và cách khắc phục

Trong quy trình soan thảo văn bản Word, bạn sẽ hoàn toàn có thể gặp 1 số ít rắc rối nhỏ, so với những người ít kinh nghiệm tay nghề bạn sẽ rất khó để xử lý những rắc rối này. Và lỗi chèn số thứ tự trang nhưng không được cũng là một trong những lỗi khá phổ cập mà bạn hay mắc phải .
Đánh số trang vào những tập tin Word là thao tác rất quan trọng mà bạn phải làm khi hoàn tất tài liệu, đồ án, …. Tuy nhiên bạn gặp phải rắc rối là không hề chèn được số thứ tự trang trong Word. Sau đây Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết và xử lý lỗi này, cùng theo dõi nhé

Hướng dẫn cách xử lý lỗi chèn số thứ tự trang nhưng không được trong word

Đối Với Word 2007

– Bước 1 : Insert – > Pages Numbers – > Format Page Number

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 11

– Bước 2 : Xuất hiện hộp thoại, chọn Continue from previous section – > chọn OK

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 12

Đối Với Word 2003

– Bước 1 : Trên menu vào Insert – > Page Number

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 13

– Bước 2 : Xuất hiện hộp thoại, chọn Format

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 14

– Bước 3 : Xuất hiện hộp thoại chọn Continue from previous section – > OK – > OK

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 15

Vậy là bạn đã biết cách giải quyết và xử lý lỗi chèn số thứ tự trang nhưng không được trong văn bản Word rồi đó. Ngoài ra còn rất nhiều lỗi trong quy trình soạn thảo Word mà bạn gặp phải Xóa khoảng chừng trắng và lỗi xuống dòng trong văn bản, cách xoay khổ giấy trong Word, …

4. Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2007 để in 2 mặt

Hướng dẫn cách đánh số trang Insert Page Number trong Word chẵn lẻ như đóng gáy sách giáo khoa, cách đánh số trang nâng cao. Văn bản tài liệu hoặc giáo trình sau khi soạn thảo xong cần được đánh số trang và mục lục để người đọc dễ theo dõi hơn .
Nếu bạn đánh số trang lệch về 1 bên ( trái hoặc phải ) và in 2 mặt thì sẽ xảy ra trường hợp rất không dễ chịu. Đó là số trang lại chui vào trong gáy sách so với những trang chẵn, còn trang lẻ thì ra ngoài góc trang giấy rồi ( xét trường hợp chọn số trang căn lề phải, và ngược lại ) .
Bài viết này sẽ chỉ cho những bạn thủ pháp đánh số trang dạng truyện hoặc sách giáo khoa có số trang luôn ở góc ngoài của trang giấy .
– Chọn Menu Insert -> Page Number, chọn Bottom Of Page như mọi khi

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 16

– Vẫn trong menu Design của Header và Footer Tools, tick vào ô Different Odd và Even Pages ( phân biệt giữa trang chẵn và trang lẻ ). Thao tác này là mấu chốt của thủ pháp mà mình muốn trình diễn .

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 17

– Đưa chuột vào phần Even Page Footer, tức là phần đánh số trang của trang chẵn, xoá cái số trang bên phải đi và chèn lại số trang căn lề bên trái như hình vẽ .

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 18

– Kết quả sau cuối là số trang sẽ luân phiên biến hóa vị trí giữa bên trái và bên phải xen kẽ nhau. Đúng với nhu yếu cần đưa ra .

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 19

– Khi in bạn cần 1 máy in có tính năng in 2 mặt hoặc làm thủ công bằng tay như bài hướng dẫn sau nhé

B. Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy trong Word & Excel 2003, 2007, 2010

Cách in 2 mặt trong word :
– Bấm tổng hợp phím Ctrl + P để xuất hiệp hộp thoại Print hoặc Vào File -> Print
– Phần Print – > chọn Odd Pages – In những trang lẻ trước .

Với word 2003

4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ 20

Với word 2010 2007 tương tự

– Sau khi in in xong những trang lẻ, những bạn tới máy in lật ngược lại hàng loạt những trang đã in. Rồi liên tục làm như vậy nhưng lần này phải chọn Even pages
– Chú ý : Quá trình hòn đảo giấy bạn hãy chú ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực thi hàng loạt văn bản của bạn .

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

Cách in 2 mặt trong Excel

Trường hợp 1: Máy hỗ trợ in 1 mặt

– File – > print – > Properties – > Finishing – > Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides

Trường hợp 2: Máy in không hỗ trợ in 2 mặt

  • Cách 1: Thủ Công

Copy hết sang Word Paste ( hoặc : Edit / Paste special / Microsoft Excel Worksheet Object / OK ) dán sang Word và in trên Word theo chính sách chẵn lẻ. Hoặc dùng trực tiếp trong Excel lệnh Copy / sau đó Paste Special / Chọn mục Values / Bấm OK. Rồi in 2 mặt như word bên trên :

  • Cách 2:: Sử dụng Macros

Tải Print Select về : mediafire.com/?e34591n64x9fcso
– 1. Giải nén .
– 2. Cấu hình được cho phép macro hoạt động giải trí : Tools > Macro > Security > chọn Medium .
– 3. Chạy Frint Select. xla > chọn Enable Macros .
– 4. Chọn trang bản tính cần in > nhận tổng hợp Ctrl + Shìft + P. > nhập nhu yếu in .
4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ

In tất cả các trang lẻ trước bằng cách nhập từ le vào, sau đó lật giấy lại in trang chẵn bằng cách nhập từ chẵn. Còn nhiều cách đánh số trang trong word 2010 khác nữa, mình sẽ cập nhật sau…

5/5 – ( 7 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *