Cách Đánh Số Thứ Tự Trang Trong Excel Đơn Giản, Dễ Làm, 4 Cách Đánh Số Trang Trong Excel

Cách đánh số trang trong Excel là một kiến thức khá đơn giản, tuy nhiên chưa nhiều người biết tới như trong Word. Đây đều là những thao tác mà dân văn phòng cần lưu ý để thực hiện thành thạo. Đánh số trang trong Excel khác Word như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, 2016 theo ý muốn.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trang trong excel

Cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, 2016 có khác nhau không?Các cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007 và 2016
Cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, năm nay có khác nhau không ?

Cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, 2016 có khác nhau không?

Việc đánh số trang trước khi in là rất cần thiết. Đặc biệt với những văn bản có nhiều trang thì việc sắp xếp các trang đúng thứ tự gần như là bắt buộc. Việc đánh số trang trong các Excel 2010, Excel 2016 đều được thực hiện giống nhau. Cách đánh số trang trong Excel 2007 cũng được thực hiện tương tự, chỉ trong Office 2003 là có cách thực hiện khác. 

Bước 2: Chọn chèn đầu trang hay cuối trang.

Hộp thoại Page Setup hiện ra, bạn click vào tab Header / Footer. Tùy theo bạn muốn chèn số trang vào đầu hay chân trang mà sẽ có lựa chọn khác nhau .Nếu muốn chèn số trang ở đầu trang, bạn click chọn khung Custom Header.Muốn chèn số trang vào cuối trang, click chọn khung Custom Footer.Nếu muốn chèn số trang ở đầu trang, bạn click chọn khung Custom Header. Muốn chèn số trang vào cuối trang, click chọn khung Custom Footer .

Bước 4: Hoàn thành việc đặt số trang.

Sau khi ấn vào hình tượng Insert Page Number ( có hình dấu thăng nằm giữa màn hình hiển thị ), cụm và Open ở vị trí mà bạn chọn đặt trang. Lúc này, hãy nhấn OK để hoàn thành xong .

Bước 5: Đóng giao diện.

Bạn nhấn OK để đóng giao diện Page Setup sau khi hoàn thành xong việc đặt trang .Muốn kiểm tra số trang đã đặt trong Excel, bạn ấn Ctrl + P. hoặc tìm chọn Print trên hình tượng Office, sau đó chọn Print Preview. Lúc này, tất cả chúng ta sẽ nhìn thấy số trang Open trên trang văn bản Excel .

Cách đánh số trang trong Excel tùy theo mong muốn

Hướng dẫn nhanh:

Nhấn chọn thẻ Page Layout -> Mở phần Page Setup -> Vào First Page Number điền số trang muốn bắt đầu tại -> Chọn Header/Footer -> Chọn vị trí đánh số trang ở đầu hoặc cuối trang tại khung Custom Header hoặc Custom Footer -> Chọn Insert Page Number -> OK hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Cho Con Bú Không Bị Sặc Sữa, Đề Phòng Sặc Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh

Đánh số trang trong Excel thông qua thẻ Insert

Hướng dẫn nhanh:

Trong thẻ Insert -> Vào chọn Text -> Click chọn Header / Footer -> Chọn Page Number -> Đặt con trỏ chuột vào vị trí cần đánh số trang gồm bên phải, bên trái, ở giữa -> Điền số trang vào ô đã chọn -> Hoàn thành .Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc với những cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007 và năm nay như hướng dẫn ở trên ! Ghé thăm thosanlinhhon.vn tiếp tục để được san sẻ nhiều thủ pháp máy tính cũng như đặt mua những loại sản phẩm phụ kiện máy tính chất lượng, giá tốt bạn nhé !

Bài viết liên quan