Cựu sao Arsenal tố đại gia Pháp lật lọng

cuu-sao-arsenal-to-dai-gia-phap-lat-long

 

Tờ L’Equipe cho hay, cựu tiền đạo của Arsenal và Tottenham này đã bay đến Pháp vào hôm thứ 6 tuần trước để kiểm tra y tế trước khi chính thức ký hợp đồng 1 năm với Lyon. Tuy nhiên, sau cuộc gặp giữa HLV Genesio và ban lãnh đạo đội chủ sân Parc Olympique Lyonnais, đã đưa ra quyết định không kí hợp đồng với cầu thủ 32 tuổi.

Lý do mà đội bóng Pháp đưa ra là vì Adebayor sẽ tham dự CAN 2017 cùng Togo vào tháng Giêng cũng như không được đăng ký vào đội hình tham dự vòng bảng Champions League. Trước đó, chính HLV Genesio đã có cuộc nói chuyện và thuyết phục Adebayor gia nhập Lyon sau khi anh hết hợp đồng với Crystal Palace mùa hè vừa qua.

Chia sẻ với báo giới, Adebayor cho biết: “Họ đã đưa ra những lý do như vậy ư? Thật vớ vẩn vì họ đã tiếp cận tôi sau khi Togo giành quyền tham dự CAN 2017. Họ biết rằng tôi sẽ tham dự giải đấu đó.”

Nếu bắt đầu bịa ra những lý do như vậy, họ sẽ tự giết chết bản thân. Tôi là đội trưởng của ĐTQG, làm sao tôi không thể tham dự giải đấu đó được? Bạn nghĩ gì nếu một người Pháp từ chối việc triệu tập tham dự Euro?”

“Tôi đã đến Pháp vào ngày thứ Sáu để nói chuyện với HLV Genesio. Tôi đã nghĩ chỉ cần kiểm tra y tế xong là có thể kí hợp đồng. Ông ấy đã hỏi tôi những câu hỏi kỳ lạ, rằng tôi đã kết hôn và có con hay chưa. Tôi nghĩ trận thắng trước Zagreb tại Champions League đã thay đổi mọi thứ một chút. Tôi thất vọng vì tôi cũng thích Lyon, như tôi đã nói với ông ấy nhưng tại sao họ phải tạo ra những lý do ngớ ngẩn như vậy?”

“Tôi đã chơi bóng ở đẳng cấp cao trong 15 năm và làm việc cùng những HLV hàng đầu thế giới – Arsene Wenger, Mourinho, Deschamps hay Mancini. Ông ấy hỏi tôi tại sao mọi thứ không thành ở Crystal Palace. Tôi trả lời tôi đã luôn chơi cho những đội bóng hướng đến chức vô địch Premier League hay Champions League. Đó là lần đầu tiên tôi chơi cho một đội bóng cạnh tranh suất trụ hạng và lối chơi của họ không phù hợp với tôi.”

Nguồn: Báo Đất Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.