Cuộc Phiêu Lưu 3: Từ Mặt Đất Lên Mặt Trăng 2017, Hành Trình Vào Tâm Trái Đất

” Khi những nhà du hànhtàu Apollo 14 đem về Trái Đất một vật mẫu của Mặt Trăng, họ không ngờ đó cũng là một cổ vật từbuổi bình minh của Trái Đất “, tờ CNN đã viết. Bạn đang xem : Cuộc phiêu lưu 3 : từ mặt đất lên mặt trăngCách đây 48 năm, trong khoảng chừng từ ngày31 / 1 đến 6/2 năm 1971, tàu Apollo 14 hoàn thành xong thiên chức chinh phục Mặt Trăng. Họ đem về một cục đá vàhi vọng sẽ nghiên cứu và phân tích nó thành công xuất sắc, đem lại hiểu biết về cách hình thành của hành tinh này .Bạn đang xem : Cuộc phiêu lưu 3 : từ mặt đất lên mặt trăng 2017

Nhưng điềubất ngờ là mẫu vật lại bao gồm thạch anh, tràng thạch và đá phong tỉn – những thành phần rất giống với đá trên Trái Đất. Kếđó, phân tích nhiệt độ khi hòn đá hình thành và mật độ oxy cũng cho kết quả tương tự.

Xét đến niên đại, những nhà khoa học nghĩ hòn đá đã hình thành cách đây 4 tỷ đến 4,1 tỷ năm ; nằm sâu 20 km dưới bề mặt Trái Đất. Trùng hợp thay, lúc đó TráiĐất vẫn còn ” trẻ ” – trong quy trình tiến độ mới hình thành .Tại sao lại như vậy ? Vì sao đá trên Mặt Trăng lại giống y chang đá trên Trái Đất ? Trùng hợp ngẫu nhiên hay gì ?Giả thiết đó không đúng chuẩn. Vì nếu cục đá hình thành trên Mặt Trăng, nó sẽ phản ánh những thông số kỹ thuật khác về nhiệt độ và thành phần. Hơn nữa so với những vật mẫu khác được tìm thấy trên nơi ở của chị Hằng, hòn đá cũng rất độc lạ, trọn vẹn là một ” kẻ ngoại lai ” .

Một cú va chạm mạnh đã gửi hòn đá “bắn” lên từ lòng đất (ảnh tư liệu: CNN)

Quả thật, toàn là sức mạnh của tự nhiên cả. Các nhà khoa học đoán Trái Đất đã va chạm với một ngôi sao 5 cánh khiến mặt phẳng bị đào xới lên hàng trăm dặm. Và cục đá đặc biệt quan trọng cũng phảinhú đầu ra .Xem thêm : Bán Nhà Đường Núi Thành TP. Đà Nẵng ( 07/2021 ), Bán Nhà Mặt Tiền Tại Đường Núi ThànhKế đến, một sao chổi hay tiểu tinh cầu lại liên tục va chạm mạnh với Trái Đất và đánh bật hòn đá vào khí quyển, thổi nó bay vèo vèo lênMặt Trăng – lúc đó gần Trái Đất gấp 3 lần so với thời nay .

Hành trìnhxuyên khí quyển cáchđây 3,9 tỷ năm dẫn đếnhòn đá đáp xuống Mặt Trăng nhưng bị nóng chảy.Sau đó, nó lại đông đặc và hình thành một “hòn đá mới” – thành phần chính vẫn như ban đầu như có pha nhẹ một số tạp chất trên Mặt Trăng. Toàn bộ quá trình này diễn ra vào buổi bình minh của Hệ Mặt trời – một giai đoạn mà thiên văn học gọi là “Liên đại Hỏa thành”.

Hòn đá cứ nằm đó lặng lẽ suốt hàng tỷ năm cho đến năm 1971, khi những phi hành gia tìm thấy, lụm lên và chở nó về Trái Đất một lần nữa .Các phi hành gia ” đem gỗ về rừng “, cất công vác đá từ Mặt Trăng về để rồi phát hiện nó thuộc về Trái Đất. ( ảnh tư liệu : CNN )Đối với David Kring và những tập sự ở NASA, giả thiết này nghe có vẻ như khó tin nhưng … trọn vẹn tin được. Họ lập luận rằng Trái Đất chính là đối tượng người dùng bị những tiểu hành tinhđụng chạm nảy lửa trong suốtkhoảng thời hạn Liên đại Hỏa thành. Với việc phát hiện ra hòn đá cổ, khoa học hy vọng hoàn toàn có thể biết rõ hơn về quy trình hình thành Trái Đất .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *