Cục Trợ giúp pháp lý

 • “Thanh bảo kiếm sắc bén” và “lá chắn vững chắc” để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự kỷ cương của xã hội

  Ngày 15/9, Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối 138 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các quân khu, quân chủng, binh chủng, bộ tư lệnh và các đơn vị tương đương thuộc Bộ Quốc phòng. Tham dự hội nghị có hơn 4.600 đại biểu đại diện các cơ quan nội chính Trung ương và địa phương.

  Bạn Đang Xem: Cục Trợ giúp pháp lý

 • 24 năm phát triển trợ giúp pháp lý, phù hợp với từng nhóm đối tượng

  24 năm thành lập (6/9/0925956547/9/2020) hệ thống trợ giúp pháp lý ở Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công cuộc cải cách tư pháp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người yếu thế. Nhân dịp này, phóng viên đã phỏng vấn Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Cù Thu Anh.

 • Thông báo phát sóng thời sự VTV1 kỷ niệm 24 năm thành lập hệ thống trợ giúp pháp lý

  Nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập hệ thống tổ chức trợ giúp pháp lý Việt Nam (06/9/1997-06/9/2021), Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 phát sóng về hoạt động trợ giúp pháp lý trong Chương trình thời sự 12h trưa thứ 7 ngày 04/9/2021. Trân trọng thông báo tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ, ngành Tư pháp quan tâm theo dõi!

  Xem Thêm: Tải phần mềm gõ 10 ngón, Huong Dan go 10 ngon Full

 • 20 trợ giúp viên pháp lý và 10 luật sư nhiều vụ thành công nhất

  Trong những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý đã ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong đời sống xã hội, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ công lý, bảo đảm nguyên tắc và nâng cao chất lượng tranh tụng trong xét xử, từng bước tạo được uy tín và niềm tin của người dân vào tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý.

 • Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên: Một số kết quả đạt được trong thời gian qua

  Hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) được coi là một chính sách có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta. Đây không chỉ là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tượng yếu thế, đặc thù trong xã hội mà còn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Tổ chức trợ giúp pháp lý hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” và “Ngày Pháp luật”

Cục Trợ giúp pháp lý22/09/2020

Thiết thực hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” (17/10) và “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (09/11), ngày 21/9/2020, Cục Trợ giúp pháp lý có Công văn số 391/CTGPL-CS&QLNV đề nghị Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực tổ chức triển khai các hoạt động:

Xem Thêm: LDPlayer – Phần mềm giả lập Android nhẹ trên PC

Dấu ấn thực hiện vụ việc tham gia tố tụng trong hoạt động trợ giúp pháp lý

Cục Trợ giúp pháp lý04/08/2021

Hoạt động trợ giúp pháp lý đã đi qua chặng đường 24 năm với nhiều thành tựu về thể chế, về cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý giúp người dân tiếp cận với pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách trong các vụ việc cụ thể,…. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, trợ giúp pháp lý để lại ấn tượng với những kết quả khác nhau. Đặc biệt, giai đoạn triển khai Đề án đổi mới công tác trợ giúp pháp lý giai đoạn 0925956547 và Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 một kết quả nổi bật là số vụ việc tham gia tố tụng tăng cao và chất lượng được nâng lên rõ rệt.

Nguồn: https://webtintuc247.com
Danh Mục: Thủ thuật

Bài viết liên quan