Cristiano Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng bằng đầu trong sự nghiệp? Điều này được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm sau khi chứng kiến CR7 lập cú đúp bằng đầu ở màn so tài mới đây với Crotone.

Cú đúp từ hai tình huống dứt điểm bằng đầu ấy của siêu sao 36 tuổi giúp Juventus đánh bại Crotone với tỷ số 3-0. Bianconeri đã vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Serie A 2020/21 sau chiến thắng này.

Cú đúp ấy cũng giúp Cristiano Ronaldo trở lại vị trí số 1 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Serie A mùa này. Anh đã có 18 pha lập công, nhiều hơn 1 bàn so với cầu thủ xếp thứ 2 là Romelu Lukaku (Inter Milan).

Vậy siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi bao nhiêu bàn thắng bằng đầu trong sự nghiệp? Câu trả lời: 133. Với 133 bàn thắng ghi được từ những pha kết thúc bằng đầu, CR7 lọt Top những cầu thủ ghi bàn bằng đầu nhiều nhất mọi thời đại.

ronaldo danh dau

Trong 133 bàn thắng bằng đầu nói trên, 19 được Cristiano Ronaldo thực hiện trong màu áo CLB MU. Real Madrid là CLB mà anh có nhiều số pha lập công bằng đầu nhiều nhất: 65. CR7 đều ghi được 14 bàn bằng đầu khi chơi cho Juventus và ĐT Bồ Đào Nha.

Sở dĩ cầu thủ từng giành 5 Quả bóng Vàng ghi được nhiều bàn thắng bằng đầu như vậy là bởi anh sở hữu kỹ năng bật nhảy hoàn hảo. CR7 có thể bật mạnh bằng 1 chân, bật nhanh bằng 1 chân, lấy đà bằng chân phải để bật nhảy bằng cả hai chân hay bật nhảy 2 chân chúi về phía trước…

Bên cạnh kỹ năng bật nhảy hoàn hảo, Cristiano Ronaldo có thừa sự can đảm để thực hiện các tình huống kết thúc bằng đầu. Anh luôn nhìn theo bóng trước khi xác định kỹ thuật bật nhảy và chấp nhận chịu đau để thực hiện các pha dứt điểm của mình.