Cách chỉnh ảnh “vạn người mê” cực nhanh trên iPhone

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone mà không cần tải về bất cứ phần mềm khác nào. Hãy cùng khám phá sức mạnh của trình sửa ảnh này nhé!

Với nhiều người, chỉnh sửa ảnh trở thành cơn ác mộng khi bị choáng ngợp bởi quá nhiều ứng dụng trên những kho ứng dụng. Tuy nhiên, với trình xem ảnh có sẵn, bạn vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bức ảnh của mình theo ý muốn cực kỳ đơn thuần và nhanh gọn .

Cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone cực dễ

Ở đây mình thử nghiệm với một bức ảnh chụp từ một chiếc iPhone 7 Plus. Các bạn có thể thấy đây là một bức ảnh ngược sáng từ của sổ phòng mình. Trông cũng “ổn áp” đấy chứ, nhưng hãy cùng thêm chút mắm muối cho nghệ nào!

edit1

Hãy khởi đầu bằng việc chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh, rồi bấm nút “ Sửa ” ở góc trên bên phải. Bạn sẽ được đưa tới trình edit ảnh, nơi bạn thoả sức phát minh sáng tạo !

Bước 1: Chỉnh bố cục ảnh

edit2

Mình thường mở màn bằng việc cân chỉnh lại bố cục tổng quan ảnh, vì mình ghét những bức ảnh bị “ vẹo ” sang một bên trông rất gai mắt. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể cắt ( crop ) bức ảnh đến bỏ đi phần thừa, hoặc có tỉ lệ ảnh “ vàng ”. Apple cũng đã phân phối nhiều công cụ “ pro ” như làm thẳng ảnh theo những chiều, xoay ảnh theo độ để tránh bị nghiêng. Một bức ảnh đẹp chắc như đinh sẽ cần bố cục tổng quan đẹp, và bạn đã trong bước đầu đạt được điều đó !

Bước 2: Chọn bộ lọc màu

edit3

Apple đã cho bạn sẵn 10 tuỳ chọn màu, làm tăng độ đậm màu hoặc giả lập ảnh phim cực kỳ thẩm mỹ và nghệ thuật. Mỗi khi bạn chọn một bộ lọc nào, thanh mức độ bên dưới sẽ được tự động hóa đặt tại 100 %. Tuỳ từng bức ảnh, bạn hoàn toàn có thể giảm đi tác động ảnh hưởng của nhưng preset này .

Bước 3: Thêm một chút ánh sáng

ezgif-4-5f47da419a3f

Ở bước cuối này, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh nâng cao hơn như ánh sáng, tương phản, độ bão hoà, độ sắc nét và nhiều thứ khác. Mình thường bấm luôn vào nút tự động hóa ( vì lười và muốn xem máy giải quyết và xử lý ra làm sao ). Sau đó mình sẽ chỉnh lại một số ít yếu tố khác như độ sắc nét để có được thành quả thích mắt nhất .
Tới đây, bức ảnh của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Bạn chỉ cần bấm nút “ Xong ” là hoàn toàn có thể lưu được ảnh. Những đổi khác sẽ được lưu trên cùng file với bức ảnh gốc. Yên tâm, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại khởi đầu bất kể lúc nào nếu muốn .
IMG 3627 scaled
IMG 3627 1 scaled

Bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa Live Photo và ảnh chân dung ngay trên ứng dụng này. Ngoài ra, chỉnh sửa video cũng sẽ “ nhanh như gió ” với những tuỳ chọn trên, cộng thêm tính năng cắt xén thời hạn nữa .

Tạm kết

Từ khi tò mò ra trình sửa ảnh có sẵn, mình khởi đầu bớt phụ thuộc vào những ứng dụng bên thứ ba. Mặc dù có giao diện và những công cụ rất đơn thuần, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể cho ra lò những bức ảnh rất đã mắt, đủ để đăng lên mạng xã hội khoe bè bạn rồi đó. Hãy cùng comment thành quả xuống bên dưới cho mọi người dùng xem nhé !

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Rò rỉ thông tin iOS 14 – không phải tính năng nào cũng hay ho

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Bài viết liên quan