‘Liên minh blockchain’ xuất hiện bất thường ở Việt Nam

Cùng một thời gian, hai tổ chức triển khai lấy tên “ liên minh blockchain Nước Ta ” được ra mắt với tiềm năng hoạt động giải trí giống nhau, gây rối loạn hội đồng .Ngày 19/4, công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Liên Minh Blockchain Nước Ta mở sự kiện ra đời tại TP.Hồ Chí Minh, tiếp thị rằng có sự tham gia của đại diện thay mặt nhiều dự án Bất Động Sản Blockchain và chỉ huy bộ, ngành .Trong khi đó, vào ngày 21/4 sắp đến, một sự kiện khác của tổ chức triển khai có tên Liên minh Blockchain Nước Ta ( VBU ) cũng sẽ diễn ra. Tổ chức này thường trực Hội Truyền thông Số ( VDCA ) .

Việc một công ty và một tổ chức cùng tên, ra mắt gần nhau gây xôn xao cộng đồng blockchain tại Việt Nam.

Những bất thường tại sự kiện ra mắt

Sự kiện của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Liên Minh Blockchain Nước Ta diễn ra tại một khách sạn tại Q. 3, Thành Phố Hồ Chí Minh với khoảng chừng 200 khách mời tham gia.

lien minh blockchain Viet Nam bi gia mao anh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành công ty Liên Minh Blockchain Nước Ta tại sự kiện sáng 19/4.

Trước đó, nhiều khách mời của sự kiện đăng tải thư mời cùng thông tin những diễn thuyết, đơn vị chức năng báo chí truyền thông dự kiến xuất hiện. Theo thư mời, sự kiện có mời một chỉ huy Bộ TT&TT trong vai trò diễn thuyết. Tuy nhiên, vị này không hề Open tại sự kiện .Ông Trần Huy Vũ, Giám đốc Điều hành dự án Bất Động Sản Kyber Network, cũng được trình làng là khách mời ở vai trò diễn thuyết. Trao đổi với Zing, ông Vũ cho biết đã phản hồi với ban tổ chức triển khai là không hề tham gia, nhưng sau đó vẫn thấy tên mình trong thư mời. Đại diện của Kyber Network đã đăng bài đính chính trên trang cá thể .Ông Lê Quốc Vinh ( quản trị HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Le Bros Group ), một nhân vật khác trong list khách mời, cũng xác nhận trên mạng xã hội ông không tham gia sự kiện này .Trong list đối tác chiến lược tiếp thị quảng cáo, nhiều báo, trang tin, đài truyền hình cũng được liệt kê nhưng phần lớn không góp mặt. Tại sự kiện, khi được hỏi về yếu tố diễn thuyết tham gia cùng những đơn vị chức năng tiếp thị quảng cáo, bà Nguyễn Thị Thu Hương, CEO công ty trên đều phủ nhận vấn đáp. tin tức dựa trên mã số thuế của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Liên Minh Blockchain cho thấy doanh nghiệp mới được ĐK kinh doanh thương mại vào 4/4 với trụ sở đặt tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, website chính thức của công ty này không cập nhật cụ thể các hoạt động của tổ chức mà trích dẫn, đăng lại nhiều nội dung của các trang báo, tạp chí điện tử trong nước.

Trong email phản hồi Zing News ngày 20/4, công ty Liên Minh Blockchain Nước Ta cho rằng tên gọi khởi đầu của tổ chức triển khai thường trực Hội Truyền thông số Nước Ta ( VDCA ) có tên là ” câu lạc bộ blockchain “. Do đó, đơn vị chức năng này xác nhận không trùng lặp tên tên thương hiệu và trọn vẹn độc lập và không có sự tương quan .Tổ chức Câu lạc bộ Blockchain thường trực Hội Truyền thông số Nước Ta ( VDCA ) theo Quyết định xây dựng số 46 / QĐ-HTTS ký ngày 26/12/2021 do ông Nguyễn Minh Hồng – quản trị Hội Truyền thông số Nước Ta – VDCA ký tên và đóng dấu.

Nhầm lẫn về 2 tổ chức

Theo thông tin trên website, câu lạc bộ VBU có sự cố vấn của nhiều thành viên có kinh nghiệm tay nghề trong ngành như ông Nguyễn Huy Dũng ( Thứ trưởng Bộ TT&TT ), PGS Huỳnh Quyết Thắng ( Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa ), ông Đỗ Cao Bảo ( nhà đồng sáng lập FPT Group ) …

lien minh blockchain Viet Nam bi gia mao anh 2
Hai đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện ra đời cách nhau vài ngày.

“ VBU sinh ra với trách nhiệm tư vấn, phản biện chủ trương, liên kết hội đồng chuyên viên, người hoạt động giải trí trong nghành blockchain. Ngoài ra, tổ chức triển khai còn tương hỗ giảng dạy, tuyên truyền, phổ cập kiến thức và kỹ năng về chuỗi khối, đánh giá và thẩm định, nhìn nhận công nghệ tiên tiến, khuyến nghị, cảnh báo nhắc nhở rủi ro đáng tiếc của dự án Bất Động Sản hay nhóm hội đồng hoạt động giải trí không bình thường ”, trang trình làng của VBU nêu rõ .Trao đổi về công ty có tên ” Liên Minh Blockchain Nước Ta “, một thành viên của ban quản lý câu lạc bộ khẳng định chắc chắn đó là doanh nghiệp ” ăn theo ” tổ chức triển khai mới xây dựng, cố ý đặt tên giống để gây nhầm lẫn .Cụ thể, người này cho rằng một thành viên cũ của VBU sau khi bị không bổ nhiệm đã lập công ty Liên Minh Blockchain Nước Ta. Theo website của công ty, vị này nằm trong ban điều hành quản lý .“ Tổ chức Liên minh Blockchain Nước Ta được xây dựng vào 26/12/2021, ông T.A là một thành viên trong Ban Điều hành. Tuy nhiên, trong quy trình hoạt động giải trí, T.A vi phạm giá trị cốt lõi tổ chức triển khai đặt ra. Ngày 23/3, ông T.A bị khai trừ. Đến 4/4, công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn với tên gọi và nội dung hoạt động giải trí giống với VBU được xây dựng. Doanh nghiệp này sinh ra với mục tiêu cố ý gây nhầm lẫn, ảnh hưởng tác động đến tổ chức triển khai ”, thành viên ban quản lý VBU san sẻ.

lien minh blockchain Viet Nam bi gia mao anh 3

Thông báo bãi nhiệm thành viên của Hội Truyền thông Số Việt Nam

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hương, CEO Liên Minh Blockchain Nước Ta cho biết thêm công ty của mình là doanh nghiệp xã hội, hoạt động giải trí phi doanh thu với tiềm năng liên kết, thúc tiến hợp tác, thay đổi phát minh sáng tạo của ngành chuỗi khối trong nước và trên quốc tế. “ Vì là công ty xã hội nên hầu hết doanh thu của doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư trở lại những hoạt động giải trí của hội đồng sau này ”, bà Hương nói. Trao đổi về việc bị phía tổ chức triển khai Liên Minh Blockchain của ông Thạnh tố cáo mạo danh, gây nhầm lẫn, bà Hương phủ nhận đưa ra phản hồi .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *