Cơ sở hạ tầng Shell Lưu trữ mức sử dụng CPU và Bộ nhớ cao trong Windows 11/10 – Thủ Thuật

Nếu Shell Infrastructure Host hoặc Sihost.exe đang sử dụng CPU và Bộ nhớ cao trên PC chạy Windows 11/10, bạn có thể làm theo các đề xuất sau để giải quyết sự cố. Đôi khi, dịch vụ hoặc quy trình này có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn bình thường trên máy tính của bạn do một số lý do nội bộ. Nếu vậy, bạn nên xem qua các đề xuất khắc phục sự cố này để khắc phục sự cố.

Khắc phục sự cố Máy chủ cơ sở hạ tầng Shell sử dụng CPU và Bộ nhớ cao

Để khắc phục tình trạng sử dụng CPU và bộ nhớ cao của Máy chủ lưu trữ Shell trong Windows 11/10, hãy làm theo các bước sau:

1]Khởi động lại máy tính của bạn

Khởi động lại máy tính sẽ khắc phục được vô số sự cố đôi khi. Nếu một số tệp nội bộ gây ra sự cố này trên PC của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố đó bằng cách khởi động lại máy tính của mình. Cho dù nó đang chạy Windows 11, Windows 10, Beta hay kênh Dev, bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách sử dụng thủ thuật đơn giản này. Do đó, hãy khởi động lại máy tính của bạn trước và kiểm tra xem nó có hoạt động tích cực hay không. Nếu không, hãy làm theo các giải pháp khác được đề cập bên dưới.

2]Khởi động lại quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell

Nếu bạn mở Trình quản lý tác vụ trên máy tính của mình, bạn có thể thấy quy trình Máy chủ cơ sở hạ tầng Shell thực tế trong Quy trình. Vì nó là thủ phạm, bạn có thể thử khởi động lại quá trình này một lần. Mặc dù có rất nhiều thứ được liên kết với nhau với dịch vụ này, bạn vẫn có thể khởi động lại quá trình này trên PC chạy Windows 11/10.

Để khởi động lại quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấp chuột phải vào Start Menu.
  • Lựa chọn Task Manager .
  • Tìm thấy Shell Infrastructure Host quá trình.
  • Nhấp chuột End task .
  • Khởi động lại máy tính của bạn.

Bạn có thể tìm lại quy trình tương tự trong Trình quản lý tác vụ.

3]Quét PC bằng công cụ chống phần mềm quảng cáo và chống phần mềm độc hại

Đôi khi, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại có thể gây ra sự cố này trên máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên quét máy tính của mình bằng công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo và chương trình chống phần mềm độc hại. Có rất nhiều tùy chọn miễn phí mà bạn có và bạn có thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số đó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng AdwCleane r và Kaspersky Free Antivirus.

4]Chạy trình gỡ rối bảo trì hệ thống

Hệ thống Chạy và Bảo trì là giải pháp thực tế cho vấn đề này. Trình khắc phục sự cố này có thể khắc phục các sự cố khác nhau liên quan đến bảo trì hệ thống cùng một lúc trên máy tính của bạn. Để biết thông tin của bạn, bạn có thể sửa các phím tắt trên màn hình bị hỏng, lỗi ổ đĩa, v.v., trên PC chạy Windows 11/10. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn này để chạy Trình gỡ rối bảo trì hệ thống trên máy tính Windows 11 và Windows 10.

5]Cài đặt lại các gói có thể phân phối lại của Microsoft

Sửa lỗi Shell Infrastructure Host sử dụng CPU và Bộ nhớ cao trong Windows 11/10

Chúng tôi thường cài đặt các gói Microsoft Redistributable trên máy tính của mình để làm cho một ứng dụng tương thích với hệ thống. Tuy nhiên, các gói này có thể gây ra sự cố được đề cập ở trên trên máy tính của bạn. Do đó, bạn nên tạo danh sách tất cả các gói Redistributable mà bạn đã cài đặt và gỡ cài đặt chúng lần lượt.

Sau đó, tải xuống cùng một gói từ trang web của Microsoft và cài đặt lại chúng. Nó có thể khắc phục sự cố trên máy tính của bạn.

6]Cài đặt lại ứng dụng Ảnh

Trước đó, sự cố này xảy ra do lỗi rò rỉ bộ nhớ. Nếu điều tương tự xảy ra trên máy tính của bạn, bạn sẽ gặp phải vấn đề này. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn này để gỡ cài đặt ứng dụng Ảnh. Sau đó, mở Microsoft Store và tải xuống lại cùng một ứng dụng.

7]Chạy SFC để sửa chữa tệp đơn này

Để loại bỏ khả năng hỏng tệp, bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống để thay thế tệp này bằng một tệp tốt.

Tại sao cơ sở hạ tầng Shell lưu trữ CPU cao?

Có thể có một số lý do khiến Shell Infrastructure Host sử dụng CPU cao trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất là do ứng dụng Ảnh. Nếu ứng dụng Ảnh đã lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố được mô tả trước đó. Do đó, hãy cài đặt lại ứng dụng Ảnh và làm theo các giải pháp khác để loại bỏ vấn đề này.

Tại sao Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell sử dụng quá nhiều Bộ nhớ?

Nếu Shell Infrastructure Host sử dụng quá nhiều Bộ nhớ trên PC chạy Windows 11/10, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng Ảnh và cài đặt lại từ Microsoft Store. Sau đó, bạn có thể khởi động lại quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell bằng Trình quản lý Tác vụ, cài đặt lại các gói Microsoft Redistributable, v.v. Tuy nhiên, nếu không có gì hoạt động, hãy chạy Trình gỡ rối Bảo trì Hệ thống.

Sửa lỗi Shell Infrastructure Host sử dụng CPU và Bộ nhớ cao trong Windows 11/10

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về việc sử dụng CPU và Bộ nhớ cao của Shell Infrastructure Host trong Windows 11/10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy windows789.com biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách khắc phục Mã lỗi Netflix F7111-5059 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan