10 lý do nên và không nên cập nhật iOS 10 cho iPhone, iPad

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

10 lý do nên và không nên cập nhật iOS 10 cho iPhone, iPad của bạn

picture
Nguyễn Nhật

14/09/16

18 bình luận

ios-10-apple

Cứ mỗi năm một lần, những người dùng iPhone và iPad lại vui như trẩy hội khi thiết bị của mình được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất, và kỳ này chính là iOS 10.

Trong phần 1 của bài viết này, mình sẽ đưa ra 5 nguyên do để những bạn tìm hiểu thêm tại sao nên update iOS 10 cho iPhone, iPad của bạn .

1. Một giao diện mới mẻ, nhiều điều để khám phá

 iphone-ios-10Khi bạn đã tăng cấp lên iOS 10, bạn sẽ thực thi được những tác vụ khá độc lạ mà trên iOS 9 hoặc cũ hơn không hề có. Chẳng hạn, ở giao diện màn hình hiển thị khóa của iOS 10, bạn hoàn toàn có thể vuốt sang trái để mở nhanh camera, hay vuốt sang phải để thấy được cái widget ưa thích. Nếu muốn thấy được những thông tin, bạn chỉ cần nhấc máy lên, thế là xong .Còn nhiều tính năng hay ho nữa đang chờ bạn mày mò trên iOS 10 đấy. Riêng mình thì thích việc giữ nút home để vừa mở màn hình kiêm luôn mở khóa vì nó rất thuận tiện .

2. iMessage được nâng lên tầm cao mới

Nếu tiếp tục sử dụng Facebook Messenger và so sánh nó với những phiên bản iMessage trước, bạn sẽ thấy rằng trình gửi tin nhắn mặc định của Apple chưa đủ sức mê hoặc tất cả chúng ta bằng ứng dụng gửi tin nhắn của Facebook, do iMessage trên iOS 9 và cũ hơn còn khá đơn điệu và thiếu những tính năng điển hình nổi bật .Nhưng giờ với iOS 10, mình nghĩ rằng bạn sẽ mê mệt ngay trình gửi tin nhắn iMessage trọn vẹn mới. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể viết tin nhắn bằng ” mực tàng hình “, hay thêm những hiệu ứng như pháo hoa ngay khi tin nhắn của bạn được đối phương đọc .

Những tính năng trên iMessage phiên bản mới

Chưa hết, bạn sẽ được gửi những lời yêu thương bằng chính chữ viết tay của mình, Apple còn thêm luôn cả một kho hình động vui nhộn cho iMessage nhằm giúp bạn muốn gắn chặt mãi với trình nhắn tin này.

3. Ứng dụng Photos đã thông minh hơn

Trình xem hình ảnh mặc định của Apple giờ đây đã có thêm những tính năng đáng quan tâm như Memories Tab, giúp tạo ra một cuốn album để bạn hoàn toàn có thể xem được mình đã từng đi đâu và có kỷ niệm đáng nhớ nào với bè bạn hay người thân trong gia đình .Ứng dụng Photos giờ đây đã hoàn toàn có thể nhận diện những khuôn mặt giống nhau trên nhiều bức ảnh được bạn chụp lại, để từ đó nó hoàn toàn có thể sắp xếp ra những cuốn album chỉ tương quan đến một nhân vật nào đó liên tục được bạn chụp lại .

4. Vấn đề bảo mật thêm phần cứng rắn

Tất nhiên, đây là phần không mấy vui tươi nhưng gần đây tình hình những smartphone bị hacker xâm nhập và chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh từ xa đang ngày một ngày càng tăng, nên việc Apple tăng cấp yếu tố bảo mật thông tin cho những thiết bị của mình trải qua iOS 10 là điểm rất đáng hoan nghênh .

5. Những điểm nhấn đáng chú ý khác

  • Siri thông minh hơn và được tích hợp sâu hơn vào các ứng dụng trên iOS. Giờ đây bạn có thể ra lệnh cho “cô trợ lý ảo” này đặt một cuốc xe Uber rất nhanh chóng và thuận tiện.
  • Apple Music trông gọn gàng và dễ sử dụng hơn.
  • Tính năng Universal Clipboard cho phép bạn sao chép và dán văn bản hay hình ảnh giữa các thiết bị iPhone, iPad và Mac mà bạn đang sở hữu.
  • QuickType cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa bàn phím QWERTY và bàn phím Emoji.
  • Bản đồ mặc định đã được thết kế lại, cho phép tích hợp những tính năng hữu ích từ bên thứ ba.

XEM TIẾP PHẦN 2

Xem thêm :

Không hài lòng bài viết

28.875 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan