Ip5S Có Nên Lên Ios 10 Có Dành Cho Iphone 5S? Có Nên Cập Nhật Ios 10 Cho Iphone 5S

Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: có nên cập nhật iOS 10 cho iPhone 5 hay không?

Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: có nên cập nhật iOS 10 cho iPhone 5 hay không?

Dù Apple luôn cố gắng hỗ trợ người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất nhưng kinh nghiệm cho thấy, các phiên bản iOS mới thường khiến cho những model iPhone sở hữu phần cứng cũ kĩ trở nên chậm hơn. Tiêu biểu như trường hợp của iOS 6 trên iPhone 3GS, iOS 7.1 không hề phù hợp với iPhone 4 còn iOS 8 và 9 đều đem lại cho người dùng iPhone 4s những trải nghiệm không mấy xuất sắc.Bạn đang xem: Ip5s có nên lên ios 10

Đang xem : Có nên lên ios 10 cho iphone 5 s

Câu hỏi đặt ra ở đây là, vậy iOS 10 có thực sự phù hợp với iPhone 5 và iPhone 5C không? Phóng viên của trang công nghệ Arstechnica đã có quá trình trải nghiệm thực tế khi cập nhật iOS 10 cho một chiếc iPhone 5, sử dụng và rút ra kết luận cuối cùng.

Bạn đang xem: Ip5s có nên lên ios 10

*
iPhone 5 có nên update iOS 10 không ?

Những điều mà người dùng không có được

Mỗi khi một phiên bản iPhone mới được phát hành, nó sẽ được tích hợp thêm điều mà những Mã Sản Phẩm cũ không có. Đôi khi là update phần cứng để nâng cao vận tốc hoạt động giải trí, nhưng cũng có lúc là bổ trợ thêm nhiều tính năng mới .. Các phiên bản ứng dụng phong cách thiết kế sau đó cũng phải được phong cách thiết kế để cung ứng tiêu chuẩn hoạt động giải trí của những tính năng này. Về iPhone 5, chiếc điện thoại thông minh sinh ra từ năm 2012 thua kém iPhone 6 s ở những đặc thù sau :– Touch ID và Apple Pay– 3D Touch– Phiên âm thư thoại– Một số công dụng mới của ứng dụng Photos

– Night Shift

– Trình khóa nội dung trên Safari– Nhấc để mở máyTuy nhiên, việc thiếu vắng những tính năng nêu trên không ảnh hưởng tác động quá nhiều đến yếu tố thưởng thức loại sản phẩm, khi mà iPhone 5 vẫn được cho phép sử dụng Airdrop, Handoff, tương hỗ liên kết Apple Watch và có thêm nhiều nâng cấp cải tiến có ích của iOS 10 .

Về hiệu suất và thời lượng pin

Để nhìn nhận hiệu năng hoạt động giải trí một cách đúng chuẩn, có một cách thiết thực là thực thi so sánh thời hạn khởi động ứng dụng của iPhone 5 cài iOS 10 với iPhone 5 chạy phiên bản hệ quản lý và điều hành cũ. Kết quả cho thấy phần đông những ứng dụng trên iOS 10 không hề chậm hơn so với iOS 9 .

*
Bảng thống kê thời hạn khởi chạy ứng dụng giữa iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10Dễ dàng thấy được, sự chênh lệch giữa thời hạn khởi chạy của iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10 là hầu hết không đáng kể. Ở những ứng dụng thường dùng như Camera Settings, Calendar, hai hệ điều hành quản lý khá tương tự. Safari và Messages cũng có sự cách biệt không nhiều. Chỉ có duy nhất ứng dụng mail là iPhone 5 chạy iOS 10 thua kém iOS 9. Những thưởng thức thực tiễn cho thấy người sử dụng gần như không hề cảm thấy sự chậm trễ này trong quy trình hoạt động giải trí .Về bài thử nghiệm pin, chiếc iPhone 5 đã update iOS 10 cũng cho thấy sự tương đương về thời hạn sử dụng so với iPhone 5 chạy iOS 9. Thậm chí, những thiết bị khác của Apple như iPad Pro 9.7, iPhone 6 Plus và iPhone 6 s còn còn có được thời lượng pin tốt hơn sau khi tăng cấp từ iOS 9 lên iOS 10 .

*

Thống kê thời lượng pin của các thiết bị Apple sau khi lên iOS 10

Vậy, liệu có nên nâng cấp iOS 10 cho iPhone 5?

Lần này, có vẻ như Apple đã làm rất là để xử lý những yếu tố tương quan đến hiệu năng của iOS 10. Phiên bản mới của hệ điều hành quản lý iOS không còn khiến cho thiết bị đời cũ bị chậm như trường hợp của iOS 8 và iOS 9 trong quá khứ. Do đó, những người sở hữu iPhone 5 ( hoặc iPhone 5C ) hoàn toàn có thể yên tâm “ lên đời ” hệ quản lý và điều hành cho chiếc điện thoại cảm ứng của mình và vẫn sẽ có được toàn vẹn những thưởng thức từng có trên iOS 9 .

Sự quan tâm cập nhật phần mềm của Táo khuyến đối với người dùng của họ là điều mà hiếm nhà sản xuất smartphone nào làm được, ngay cả gã khổng lồ phần mềm đất Mỹ – Google cũng chưa từng cam kết sẽ lên đời Android mới cho các model Nexus của họ sau quá 2 năm. Việc một thiết bị đã được 4 năm tuổi như iPhone 5 vẫn có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành ra mắt năm 2016 là điều rất đáng trân trọng.

Xem thêm: Top 19 Hình Ảnh Tiền Đô Chất Lượng Cao Để Làm Tài Liệu, Hình Nền

Vì thế, lời khuyên cho những người đang chiếm hữu một chiếc iPhone 5 là nên update hệ điều hành quản lý iOS 10 cho thiết bị của mình .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *