Chứng Chỉ Google Là Gì? Cách Thi Google AdWords Certification – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Khi bạn đã nắm vững kiến thức Google AdWords cũng như các công cụ khác của Google rồi thì điều cần thiết ngay lúc này là một bài thi nho nhỏ và nhận chứng chỉ Google đi kèm sau khi bạn vượt qua nó. Vậy, chứng chỉ Google là gì?

Đây như thể vật chứng cho kiến thức và kỹ năng của những bạn. Và không ngoài điều đó giấy ghi nhận Google AdWords như mà một sự công nhận của chính Google về kỹ năng và kiến thức của những bạn .

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa hiểu rõ về chứng chỉ Google là gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Theo cách Google định nghĩa về chứng chỉ Google AdWords:

“ Giấy ghi nhận Google AdWords là sự công nhận chuyên nghiệp mà Google cung ứng cho những cá thể biểu lộ sự thành thạo về những góc nhìn cơ bản và nâng cao của AdWords. Giấy ghi nhận AdWords được cho phép những cá nhân chứng minh rằng Google công nhận họ là chuyên viên về quảng cáo trực tuyến “ .Sau khi vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ quảng cáo, những cá thể sẽ nhận được chứng chỉ được cá nhân hóa và – nếu được link tới một công ty – nó hoàn toàn có thể đại diện thay mặt như thể Đối tác của Google .Chứng chỉ Google Adwords có giá trị toàn thế giới. Nó được cho phép những cá thể biểu lộ rằng Google công nhận họ là chuyên viên về quảng cáo trực tuyến .Bạn hoàn toàn có thể đạt được ghi nhận này trải qua Skillshop, chương trình đào tạo và giảng dạy trực tuyến của Google .Bằng chứng chỉ Google AdwordsBằng chứng chỉ Google Adwords .

Hướng dẫn cách đạt được chứng chỉ Google Ads

Bài thi chứng chỉ được phong cách thiết kế dựa trên nền tảng là kiến thức và kỹ năng AdWords từ Google. Vượt qua kỳ thi bạn sẽ được cấp chứng chỉ, ghi nhận bạn có đủ trình độ với Google AdWords .Sở hữu chứng chỉ AdWords giúp bạn xin việc dễ hơn, làm cho profile của mình ngầu hơn, xa hơn là tăng cấp thành Google Partner .Chứng nhận Google AdWords được phân thành 5 bài thi nhỏ, chỉ cần vượt qua tối thiểu 2 bài thi để vượt qua, 5 bài thi đó là :

 • Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search).
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network).
 • Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile).
 • Quảng cáo video (Google Adwords Video).
 • Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping).

Thường mọi người chỉ thi 2 bài là AdWords cơ bản và Quảng cáo tìm kiếm .Các câu hỏi trong bài thi là những câu hỏi tương quan tới thuật ngữ, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề yên cầu người thi phải đưa ra 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án .Vì thuật toán quảng cáo của Google ngày càng tối ưu hơn và hoàn toàn có thể biến hóa để ngày một tốt hơn nên một giấy ghi nhận Google AdWords đều có thời hạn sử dụng nhất định lê dài từ 12 đến 18 tháng .Vì thế những bạn nên dữ thế chủ động triển khai xong bài thi khi sắp đến hạn của giấy ghi nhận những bạn nhé !Điều kiện để vượt qua bài thi :

 • Bài cơ bản: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 85% điểm thì qua.
 • Bài tìm kiếm: Thời gian 120 phút, 99 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài mạng hiển thị: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 70% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo Video: Thời gian 90 phút, 74 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo mua sắm: Thời gian 90 phút, 63 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo trên di động: Thời gian 90 phút, 70 câu hỏi, 80% điểm thì qua.

Sau khi hoàn thành bài thi, bạn sẽ nhận được kết quả

Sau khi hoàn thành bài thi, bạn sẽ nhận được kết quả.

Bạn phải đạt điểm số từ 80 % trở lên so với bài nhìn nhận cấp giấy ghi nhận và sẽ có 75 phút để làm bài. Nếu không vượt qua, bạn hoàn toàn có thể làm lại bài nhìn nhận sau đó 1 ngày .Chứng chỉ Google Adwords được sử dụng toàn cầuChứng chỉ Google Adwords được sử dụng toàn thế giới .

Cách hoạt động của chương trình cấp Giấy chứng chỉ Google Ads

Hiện tại có 5 giấy ghi nhận Google AdWords khác nhau tương ứng với mỗi bài thi là :

 • Google Adwords Advanced Search
 • Google Adwords Display Network
 • Google Adwords Mobile
 •  Google Adwords Video
 • Google Adwords Shopping

Trong đó kỳ thi AdWords cơ bản không được cấp giấy ghi nhận vì đó là kỳ thi bắt buộc .Trong đó giấy ghi nhận Google Analytics và Google Mobile Sites không nằm trong Google AdWords vì nó cơ bản chỉ là sự chứng tỏ bạn kiến thức và kỹ năng và sự thành thạo khi sử dụng hai công cụ này .Google Adwords SearchKỳ thi AdWords căn bản đề cập đến các khái niệm cơ bản và trung cấp, bao gồm những lợi ích của quảng cáo trực tuyến và AdWords cũng như các phương pháp hay nhất để quản lý và tối ưu hóa chiến dịch AdWords.Google Adwords Advanced SearchKỳ thi Quảng cáo trong tìm kiếm đề cập đến các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm.Google Adwords Display NetworkKỳ thi Quảng cáo hiển thị đề cập đến các khái niệm nâng cao và các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch Hiển thị.Google Adwords MobileBài thi Quảng cáo trên di động bao gồm các khái niệm cơ bản và nâng cao về quảng cáo trên di động; bao gồm định dạng quảng cáo, đặt giá thầu và nhắm mục tiêu cũng như đo lường và tối ưu hóa chiến dịch.Google Adwords VideoKỳ thi Quảng cáo video đề cập đến các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video trên YouTube và web.Google Adwords ShoppingKỳ thi Quảng cáo mua sắm bao gồm các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm việc tạo tài khoản Merchant Center và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cũng như tạo và quản lý chiến dịch Mua sắm.

Đạt được chứng chỉ Google Ads sẽ mang lại những lợi ích gì?

Đầu tiên, chứng chỉ Google sẽ chứng tỏ kỹ năng và kiến thức trình độ của bạn. Khách hàng của những bạn thấy rằng bạn là chuyên viên quảng cáo Google Ads được ghi nhận bởi Google .Cùng với chứng chỉ được in tên và hình ảnh đại diện thay mặt của bạn mà bạn hoàn toàn có thể in cũng như công khai minh bạch trang tiểu sử công khai minh bạch trên Đối tác của Google .Tạo được sự uy tín và tìm kiếm được nhiều đối tác trong công việcTạo được sự uy tín và tìm kiếm được nhiều đối tác chiến lược trong việc làm .Khi bạn vượt qua bộ câu hỏi thi ghi nhận Google AdWords cơ bản và giành được giấy ghi nhận thì khi đó Google sẽ cấp cho bạn một URL hồ sơ của bạn, nơi chứa những giấy ghi nhận mà bạn đã đạt được .Bạn hoàn toàn có thể gắn link này vào bất kỳ website, blog nào hay gửi cho bè bạn người thân trong gia đình .Việc giấy ghi nhận hiển thị tên và hình ảnh đại diện thay mặt của bạn sẽ rất thuyết phục khi bạn in ra giấy và bổ trợ vào hồ sơ xin việc của bạn .Bạn có thể đính kèm giấy chứng nhận Google với CV xin việcBạn hoàn toàn có thể đính kèm giấy ghi nhận Google với CV xin việc .

Chứng chỉ Google Ads giúp đại lý của bạn giành được huy hiệu Đối tác Google hoặc Đối tác Google cao cấp.

Xây dựng được niềm tin tối đa đến với người mua nếu bạn đang làm về mảng Agency quảng cáo .Bạn sẽ nhận được những sự ưu tiên từ đội ngũ Support Google. Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được những mã tặng thêm từ Google sử dụng giảm ngân sách cho những chiến dịch Google Adwords .

Qua bài viết trên, Mắt Bão đã giải thích cho bạn chứng chỉ Google là gì? Cách thi và nhận chứng chỉ này như thế nào? Với việc giành được giấy chứng nhận Google AdWords này thì các bạn có rất nhiều lợi thế khi đi xin việc cũng như trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan