Chromecast không thể phản chiếu âm thanh hệ thống trên thiết bị này – Thủ Thuật

Nếu bạn thấy một thông báo lỗi Không thể phản chiếu âm thanh hệ thống trên thiết bị này, khi đang sử dụng Chromecast để truyền video từ Windows PC sang TV, thì bài đăng này có thể giúp bạn. Chromecast là một trong những thành phần phổ biến của tivi hiện nay. Nó được sản xuất bởi Google và được sử dụng để phát phương tiện từ các thiết bị khác của chúng tôi như điện thoại Android đến TV của chúng tôi không dây.

Không thể phản chiếu âm thanh hệ thống trên thiết bị này

Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các đề xuất sau-

  1. Tải phần mở rộng thành phần bộ định tuyến phương tiện
  2. Cài đặt Chrome Beta hoặc Canary
  3. Cài đặt lại Videostream cho Chromecast

1]Tải phần mở rộng thành phần bộ định tuyến phương tiện

Thành phần bộ định tuyến phương tiện là bắt buộc để truyền video hoặc âm thanh qua Google Chrome tới TV hỗ trợ Chromecast. Tuy nhiên, nếu PC của bạn đang bị phần mềm độc hại tấn công và sau đó, bạn không thể nghe thấy âm thanh, bạn có thể cần xác minh cài đặt này.

Mở Google Chrome và nhập mã này vào thanh địa chỉ-

chrome://flags/#load-media-router-component-extension

Không thể phản chiếu âm thanh hệ thống trên thiết bị này

Đảm bảo rằng nó được đặt thành Mặc định hoặc là Đã bật. Nếu nó được đặt là Disabled, thực hiện thay đổi và khởi động lại trình duyệt của bạn. Sau đó, hãy thử kết nối TV của bạn qua Chromecast để kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.

Xem thêm:  #1 Cách cài đặt Microsoft Expression Web 4 trên Windows 10

2]Sử dụng Google Chrome Beta hoặc Canary

Đây là một cách giải quyết đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một phiên bản Google Chrome khác để kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không. Nếu bạn đang sử dụng bản phát hành ổn định của Google Chrome, bạn có thể thử Phiên bản beta của Chrome Canary. Nhiều người dùng đã tuyên bố rằng vấn đề đã được giải quyết trong biến thể này của Chrome. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Chrome Beta, bạn có thể thử phiên bản ổn định của Google Chrome. Bạn có thể tải xuống Chrome Beta từ đây và Chrome Canary từ đây.

3]Cài đặt lại Videostream cho Chromecast

Videostream dành cho Google Chromecast là tiện ích mở rộng bắt buộc để truyền video từ PC chạy Windows sang TV hỗ trợ Chromecast. Tuy nhiên, nếu tiện ích mở rộng này có sự cố nội bộ, bạn có thể gặp lỗi như vậy. Do đó, bạn nên loại bỏ phần mở rộng này từ trình duyệt của bạn và cài đặt lại nó.

Đây là những giải pháp hoạt động chính để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử những đề xuất này-

  • Sử dụng một cổng HDMI khác. Chromecast cần được cắm vào cổng HDMI. Nếu TV của bạn có cổng HDMI thứ hai, hãy thử sử dụng nó.
  • Kiểm tra xem các thiết bị hỗ trợ HDMI khác có đang hoạt động với TV của bạn hay không. Nếu các thiết bị khác không hoạt động, trước tiên bạn cần kiểm tra TV của mình.
  • Khởi động lại PC, bộ định tuyến cũng như Chromecast của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

Xem thêm:  Mfplat.dll bị thiếu hoặc không được tìm thấy trên Windows 10 – Thủ Thuật

Hy vọng điều gì đó giúp ích.

Không thể phản chiếu âm thanh hệ thống trên thiết bị này

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan