2 cách xử lý video bị rung lắc cực kỳ hiệu quả và dễ dàng

Hiện nay những dòng điện thoại cảm ứng smartphone đời mới đều đã trang bị thêm Camera kép cùng chính sách chống rung lắc khi chụp ảnh hay quay video, nhằm mục đích tăng chất lượng cho hình ảnh và video khi quay .
Tuy nhiên, nếu bạn đang chiếm hữu những máy điện thoại thông minh tầm trung hoặc những dòng máy sinh viên giá rẻ thì yếu tố rung lắc khi quay video vẫn là một lỗi không hề tránh khỏi nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Chính cho nên vì thế, để khắc phục cũng như giải quyết và xử lý những video bị rung lắc khi quay thì ngày ngày hôm nay mình sẽ san sẻ với những bạn một vài cách để khắc phục những lỗi đó một cách đơn thuần, để trả lại một trạng thái video thướt tha hơn .

Đọc thêm:

Cách #1: Xử lý video bị rung lắc bằng Google Photos

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào cửa hàng CH Play (Google Play) nếu bạn dùng Android hoặc App Store nếu bạn đang sử dụng iPhone => và nhập từ khoá google photos => rồi tìm đến ứng dụng Google Photos => chọn CẬP NHẬT hoặc CÀI ĐẶT….

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (6)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn MỞ ứng dụng lên để chúng ta bắt đầu sử dụng.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (7)

+ Bước 3: Tại đây bạn tích vào Ảnh hoặc Album để mở file video bị rung lắc mà bạn cần xử lý.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (8)

+ Bước 4: Rồi chọn vào biểu tượng hiệu ứng xếp như hình bên dưới…

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (9)

=> sau đó nhấn vào nút Ổn định….

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (10)

…. để thiết lập lại những hiệu ứng chuyển hình ảnh và giảm rung lắc ở video .

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (11)

+ Bước 5: Sau khi Google Photos xử lý xong, bạn chọn Lưu để Save file video lại dưới hiệu ứng êm, và mượt hơn của Google Photos.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (12)

Bạn đợi 1 lát để Google Photos giải quyết và xử lý quy trình lưu video là xong .

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (13)

Ngoài cách không thay đổi video ngay trên điện thoại cảm ứng, nếu bạn cần giải quyết và xử lý nhanh những video mà không phải mất công thiết lập ứng dụng, cũng như updata Google Photos thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách thứ 2 bên dưới …

Cách #2: Xử lý rung lắc trên video bằng ứng dụng Web trên PC

Mình sẽ sử dụng một công cụ trực tuyến nên bạn sẽ không phải thiết lập bất kể ứng dụng, hay ứng dụng nặng nề nào lên PC của bạn cả, và quan trọng là vẫn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý thực trạng rung lắc cho video một cách hiệu suất cao .

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://video-stabilize.com/

+ Bước 2: Tại đây, bạn click vào nút Upload you movie để chọn Video từ máy tính lên.

Hoặc bạn cũng có thể Upload trực tiếp theo qua các tài khoản lưu trữ đám mây như: Dropbox, Google Drive hay OneDrive. Cái này tùy bạn nhé..

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (1)

+ Bước 3: Ở đây mình chọn cách một, có nghĩa là mình sẽ upload video từ máy tính của mình lên => rồi nhấn Open để thực hiện upload.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (2)

+ Bước 4: Sau khi Upload thành công, bạn click vào Transform Video để thực hiện chuyển đổi.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (4)

+ Bước 5: Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra trong ít phút, nhanh hay chậm thì sẽ phụ thuộc vào dung lượng của video mà bạn tải lên.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (3)

+ Bước 6: Sau khi đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất => bạn click vào nút Download Result để tải video đã được xử lý về. Và tận hưởng thành quả nhé ^^!

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (5)

#3. Lời Kết

Okay vậy là xong, mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn 2 cách xử lý video bị rung lắc một cách rất đơn giản và nhanh chóng rồi nhé. Bạn không cần phải là dân xử lý video chuyên nghiệp vẫn có thể xử lý được một cách dễ dàng phải không nào 🙂

Đến đây thì bài hướng dẫn cách khắc phục tình trạng video bị rung lắc của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 3.7 / 5 sao – ( Có 6 lượt nhìn nhận )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *