CHÍNH THỨC: Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

Sau nhiều lần bị trì hoãn vì COVID-19, AFF cuối cùng đã có thể tổ chức buổi bốc thăm chia bảng trực tuyến cho AFF Cup 2020 tại Singapore vào chiều ngày 21/09.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với các đối thủ gồm: Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Ở bảng đấu còn lại gồm có Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng ở vòng sơ loại (ĐT Brunei thi đấu với ĐT Timor-Leste).

CHÍNH THỨC: Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2020 cùng với Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Có thể thấy, đoàn quân của HLV Park Hang-seo rơi vào bảng đấu có tính cạnh tranh cao. Đầu tiên là ĐT Malaysia – đương kim Á quân của giải. Hổ Malay đã có những bước tiến rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Họ thậm chí còn đánh bại được ĐT Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, trong tay của HLV Tan Cheng Hoe có dàn cầu thủ nhập tịch thiện chiến như: Mohamadou Sumareh, Guilherme de Paula, La’Vere Corbin-Ong, Brendan Gan, Dion Cools, Matthew Davies,…

Tuy không thể sánh bằng Malaysia hay Việt Nam về sự tiến bộ nhưng Indonesia cũng đang cho thấy sự chuyển mình tích cực dưới triều đại của HLV Shin Tae-yong. Những cầu thủ tài năng như Osvaldo Haay, Evan Dimas, Andy Setyo, Nadeo Argawinata,… Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE vừa qua, Tim Garuda đã chơi sòng phẳng với ĐT Thái Lan và có trận hoà 2-2 quả cảm.

CHÍNH THỨC: Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ bước vào AFF Cup 2020 với vị thế của nhà đương kim vô địch.

Trong khi đó, Lào và Campuchia không còn là những đội tuyển dễ bị bắt nạt như trước.

Theo điều lệ giải đấu, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm ở vòng bảng để chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng bán kết. Trước đây, các trận bán kết đến chung kết sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở thời điểm hiện tại, nhiều khả năng BTC sẽ chọn hình thức để 1 nước đứng ra đăng cai thi đấu theo thể thức tập trung.

Được biết, Thái Lan, Singapore và Malaysia đang là những ứng viên hàng đầu. Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết AFF hiện chưa chọn nước đăng cai.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 05/12/2021 đến ngày 01/01/2022. Có thể thấy, việc tham dự AFF Cup trong tháng 12/2021 khiến cho lịch trình thi đấu của Những chiến binh sao vàng trở nên dày đặc. Bởi lẽ từ tháng 10, 11/2021 và tháng 1, 2/2022 chúng ta sẽ phải căng sức đá 6 trận vòng loại cuối World Cup 2022.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.