Chính sách quảng cáo của Facebook: Những điều cần lưu ý

Nếu bị chính sách quảng cáo khước từ, hãy làm điều này

Mỗi nền tảng Marketing Online  đều có luật chơi riêng và Facebook cũng không thể có ngoại lệ. Trước khi triển khai bất cứ chiến dịch Ads nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin chính sách quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo không được duyệt quảng cáo hay thậm chí khóa luôn tài khoản của mình.

Đọc kỹ bài viết cung ứng thông tin sau đây của chúng tôi đã khám phá kỹ, sau đó xem xét và ghi chú lại những gì thiết yếu, bạn không có để tiềm năng giúp bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhé !

Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo là bộ quy tắc do Facebook ban hành nhằm quy định các loại nội dung quảng cáo, trường hợp nào sẽ được và không được quảng cáo trên nền tảng này.

chính sách quảng cáo của facebook
Facebook Ads Policy là gì?

Khi bạn gửi mẫu lên thì Facebook sẽ dựa trên thông tin các chính sách quảng cáo để xem xét có duyệt chạy quảng cáo sản phẩm hay không. Vì lý do đó, việc đọc và hiểu thật kỹ bộ quy tắc, các chính sách trước khi bắt tay chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có thể tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt cho các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo của Facebook

Thường thì chạy quảng cáo trên trang của bạn sau khi submit hoàn toàn có thể sẽ trải qua toàn bộ những khâu kiểm duyệt lê dài khoảng chừng 24 tiếng đồng hồ đeo tay. Trong 1 số ít trường hợp thời hạn hoàn toàn có thể lâu hơn .
Khi phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ xem xét đến những yếu tố :

 • Nội dung Landing Page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.
 • Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ các chính sách quảng cáo hay không.

Sau khi bạn có tác dụng phê duyệt quảng cáo theo chính sách, Facebook sẽ gửi thông tin đến bạn. Nếu quảng cáo của mình được trải qua toàn bộ, Facebook sẽ lập tức chạy ads đó và bạn hoàn toàn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản trị quảng cáo ( Facebook Ads Manager ) .

Doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Nội dung bị cấm

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt và chiến dịch quảng cáo của bạn có thể bị cấm chạy quảng cáo, ảnh hưởng đến việc kinh doanh nếu chúng chứa những nội dung như sau:

1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trong kinh doanh thương mại nói chung và chạy quảng cáo trên Facebook nói riêng đều có những tiêu chuẩn. Chẳng hạn trên Facebook chúng tôi khám phá còn có tiêu chuẩn hội đồng dành riêng cho người dùng của mình. Do đó quảng cáo cũng phải cung ứng không thiếu những tiêu chuẩn này. Đọc bộ tiêu chuẩn hội đồng Facebook tại đây .
vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Quảng cáo của bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về cộng đồng.

2. Sản phẩm/Dịch vụ bất hợp pháp

Quảng cáo kinh doanh thương mại không được tiếp thị những mẫu sản phẩm / thông tin / dịch vụ vi phạm chính sách, trái pháp lý cũng như không tương thích hay mang đặc thù gây áp lực đè nén thái quá đến đối tượng người dùng tiềm năng trên Facebook .
Tiêu biểu hoàn toàn có thể như mẫu sản phẩm bị cấm tương quan đến thuốc gây nghiện, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, những mẫu sản phẩm / nội dung người lớn, nội dung giật gân thiếu tôn trọng hoặc đấm đá bạo lực quá mức, nội dung xô lệch, gây tranh cãi tương quan đến yếu tố chính trị, xã hội, sách vở giả … toàn bộ là những điều vi phạm chính sách không được chạy quảng cáo .

Tham khảo: Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ vì vi phạm chính sách: Cách giải quyết như thế nào?

3. Hình ảnh before after

Đối với cách sử dụng hình ảnh before after được sử dụng thoáng đãng trong ngành làm đẹp, tên thương hiệu mỹ phẩm như hình thức testimonial thường thì. Tuy nhiên, trên Facebook lại hạn chế hình ảnh này do cho rằng sẽ tác động ảnh hưởng đến cá thể, khiến người dùng hoàn toàn có thể tự nhận thức xấu đi về bản thân .

4. Phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hay khuyến khích cá thể phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, chủng tộc dân tộc bản địa, màu da, nguồn gốc vương quốc, tôn giáo, thực trạng hôn nhân gia đình, người khuyết tật …
url chính sách quyền riêng tư facebook
Phân biệt đối xử

5. Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

Những nội dung quảng cáo nào đó có thể kém chất lượng, sai ngữ pháp, dùng ngôn ngữ mang tính khó hiểu hay tục tĩu thì cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của Facebook.

Tuy nhiên Facebook lại không có danh sách đầy đủ hay quy chuẩn cho chung cho những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Do đó bạn cần kiểm duyệt nội dung cẩn thận trước khi gửi quảng cáo sản phẩm.

6. Chất lượng trang đích

Facebook cũng rất chăm sóc đến chất lượng trang đích. Bạn nên bảo vệ trang đích hoạt động giải trí thông thường, sinh động, mê hoặc về phần nội dung cũng như hình ảnh để lôi kéo người dùng quy đổi và mua hàng luôn thì càng tốt .

7. Hình ảnh vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng

Facebook không cho sử dụng hình ảnh chứa tên thương hiệu bản quyền hay cá thể hay người nổi tiếng. Nếu Facebook phát hiện vi phạm bản quyền, thông tin tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức .
Thậm chí ở quốc tế trường hợp quảng cáo áo phông thun in hình người nổi tiếng cũng làm bản quyền sẽ bị Facebook khước từ. Tuy nhiên yếu tố sử dụng hình ảnh tên thương hiệu người nổi tiếng ở Nước Ta lại không được quản trị ngặt nghèo như vậy .

Nội dung bị hạn chế

Một số mẫu sản phẩm hay dịch vụ tương quan đến sự nhạy cảm cũng bị Facebook hạn chế hiển thị cho người mua gồm có :

 • Đồ uống có cồn
 • Dịch vụ hẹn hò
 • Bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Nhà thuốc trực tuyến
 • Quảng cáo thuốc không kê đơn
 • Tiền ảo
 • Sản phẩm/kế hoạch giảm cân

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Nếu bạn cố ý nhồi nhét quá nhiều nội dung trong hình ảnh quảng cáo facebook thì rất có năng lực quảng cáo sẽ bị hạn chế Open, thậm chí còn không chạy được. Hãy sử dụng câu từ thật khôn khéo, ít nhưng vừa đủ để làm điển hình nổi bật loại sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang trình làng đến người mua .

Video quảng cáo chú ý gì?

Quảng cáo video và các loại quảng cáo động cũng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo của Facebook bao gồm các lý do nào đó được hiển thị sau:

 • Bạn không gây phiền phức quá mức cho người dùng như sử dụng màn hình nhấp nháy.
 • Chỉ được phép quảng cáo nội dung giải trí (như giới thiệu phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử) đối với mục tiêu từ 18 tuổi trở lên và không được dùng những nội dung nhạy cảm trong quảng cáo như vậy.

Nếu bị chính sách quảng cáo từ chối, hãy làm điều này

1. Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo bị phủ nhận do không tuân thủ đúng chính sách không vi phạm thì cách tốt nhất là chỉnh sửa mẫu quảng cáo trong chiến dịch, lưu đổi khác rồi gửi lại lần nữa .
Còn yếu tố cần chỉnh sửa gì thì bạn cũng không cần phải lo ngại vì trong email khước từ, chúng tôi nhận thấy Facebook sẽ lý giải rõ nguyên do quảng cáo không được đồng ý đăng lên, bạn chỉ việc sửa theo đó thông tin đó mà thôi .
Địa chỉ nhận thư tác dụng quảng cáo được duyệt và được thông tin qua email link với thông tin tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra hộp thư liên tục để nhận thông tin nhé !

2. Kháng nghị Facebook

Nếu không hề biến hóa hoặc hoàn toàn có thể bạn không chấp thuận đồng ý với quyết định hành động của Facebook thì hãy gửi đơn kháng nghị nhé !

Chính sách quảng cáo Facebook là quy tắc bạn buộc phải tuân thủ để tiến hành chạy Ads thành công và suôn sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao quảng cáo không được phê duyệt.

Nếu có bất kể san sẻ hoặc vướng mắc gì về cách setup quảng cáo hiển thị hãy để lại dưới phản hồi nhé .
Nguồn tìm hiểu thêm :

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan