Cách thay đổi icon ứng dụng trên máy tính Win 7

Thay đổi về ảnh icon giúp cho bạn dễ thao tác với các tiện ích được thay đổi ảnh icon hơn hơn, ví dụ như trong trường hợp tôi tạo icon Shutdown ngoài Desktop thì nó chỉ có biểu tượng Shotcut nhưng nếu thay đổi ảnh icon thì nó sẽ dễ nhìn hơn.

Hoặc trong trường hợp có nhiều icon ở ngoài Desktop thì tôi thu nhỏ kích thước icon lại để nhìn bao quát hơn các tiện ích. Bài viết này tôi sẽ thay đổi biếu tượng icon theo 2 nội dung đó là thay đổi ảnh icon và thay đổi kích thước icon.

1. Thay đổi ảnh icon Desktop

Việc thay đổi ảnh icon hàng loạt thì bạn cần sử dụng phần mềm chuyên dụng, Và IconPackager là một trong những phần mềm như thế.

Nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn biến hóa icon cho desktopBước 1 :Ở màn hình hiển thị desktop những bạn chọn 1 hình tượng bất kể để biến hóa icon, ở đây tôi chọn PaintloadingBước 2 :

Chuột phải vào biểu tượng chọn Properties

loadingBước 3 :

Một cửa sổ giao diện hiện ra các bạn di chuyển tới phần Shortcut và chọn Change icon.

loading

Chọn một trong những biểu tượng có sẵn rồi click OK là hoàn thiện

2. Thay đổi size icon DesktopBước 1 :

Click chuột trên khoảng trống ở màn hình desktop của máy tính, chuột phải chọn Personalize.

loadingBước 2 :

Một cửa sổ giao diện xuất hiện, các bạn chọn Windows Color

loading

Khi đó cửa sổ cài đặt nâng cao xuất hiện. Ở đây các bạn chọn khoảng cách tùy chọn của các icon ở mục Item, có khá nhiều để bạn có thể lựa chọn. Tôi chọn Icon Spacing

loadingBước 3 :

Chọn kích thước biểu tượng ở mục size

loading

Click OK để trở về với màn hình ban đầu

Cuối cùng thì bạn hoàn toàn có thể thấy được sự đổi khác của những iconloading

Vậy là đã xong. Bên cạnh việc thay đổi biểu tượng trên màn hình, các bạn cũng có thể sắp xếp icon desktop bằng Nimi Places để xếp gọn các icon phần mềm, file dữ liệu của mình lại nhé.

  • Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop
  • Đổi biểu tượng windows với IconPackager                   Thay đổi biểu tượng icon như về ảnh icon, kích thước icon không quá khó, thực hiện khá đơn giản ngay cả khi bạn không phải là dân IT chính gốc. Chỉnh icon desktop, thu nhỏ icon desktop trên Win 7 Hướng dẫn chỉnh biểu tượng chrome quá lớn trên Windows 10 Thay đổi icon trình duyệt Google Chrome ngoài Desktop 6 theme icon đẹp nhất cho Linux Đổi icon Cốc Cốc, thay đổi biểu tượng CocCoc ngoài Desktop máy tính Hiển thị My Computer trên desktop Windows 10

Video liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *