Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, iPad và iPod touch cực bắt mắt

Đa phần người dùng đều không mấy chú ý đến việc thay đổi font chữ, thay đổi font chữ giúp dễ nhìn hơn hoặc dùng để trang trí cho máy. Xem ngay cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, iPad và iPod touch.

Lưu ý: Cách này dùng cho iOS 13 và các ứng dụng dưới đây chỉ đổi font chữ khi dùng các ứng dụng tương thích như Pages, Keynote, Mail. Không dùng để thay đổi toàn bộ font chữ của iPhone, iPad hay iPod touch.

Cách 1: Thay đổi font chữ bằng ứng dụng Adobe Creative Cloud

Bước 1: Tải ứng dụng Adobe Creative Cloud, mở ứng dụng lên, bạn có thể đăng nhập tài khoản bằng Google, sau khi đăng nhập hãy nhấn vào Fonts => chọn và ấn vào font chữ bạn muốn cài => ấn vào ký hiệu chữ T+ để tải font chữ về.

Adobe Creative Cloud

Bước 2: Sau khi cài xong thì bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Phông chữ để xem phông chữ đã tải về, bạn có thể sử dụng font chữ này với các ứng dụng tương thích như Pages, Keynote, Mail.

font chữ đã tải về

Cách 2: Thay đổi font chữ bằng ứng dụng Font Diner

Bước 1: Tải ứng dụng Font Diner, mở ứng dụng lên=> chọn font chữ bạn thích => ấn Activate => Agree => Close.

Font Diner

Bước 2: Cũng giống như Adobe Creative Cloud, khi cài xong thì bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Phông chữ để xem phông chữ đã tải về.

xem phông chữ đã tải về

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng font chữ này với những ứng dụng thích hợp như Pages, Keynote, Mail .

dùng font chữ

Cách 3: Thay đổi font chữ bằng iFont: find, install any font

Bước 1: Tải ứng dụng iFont: find, install any font, mở ứng dụng lên => Font Finder => Fontspace => chọn font chữ sau đó ấn vào dấu cộng để thêm font chữ.

thêm font chữ

Bước 2: Ấn vào Installer => font chữ vừa thêm sẽ có ở đây => ấn Install => Cho phép.

Install

Bước 3: Hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => cấu hình => chọn file font chữ vừa tải về => Cài đặt là xong nhé. Bạn cũng có thể sử dụng font chữ này với các ứng dụng tương thích.

cài đặt font chữ

Cách thay đổi cỡ chữ

Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Cỡ chữ, tại đây bạn có thể kéo thanh cỡ chữ bên dưới to hoặc nhỏ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

thay đổi kích thước chữ

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ => Chữ lớn hơn để phóng to hoặc thu nhỏ chữ.

vào trợ năng

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Bài viết liên quan