Cách chỉnh kích thước dòng, cột, ô bằng nhau trên Excel

Sau khi tạo bảng trong Word hoặc tạo bảng trong Excel, việc kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của các cột và hàng trong bảng là điều thiết yếu để tạo bố cục tổng quan bảng thống nhất. Nhưng nhiều người không biết cách khi chỉnh sửa nên chiều rộng và chiều cao của các cột khác nhau. Do đó, người dùng nên sử dụng công cụ biến hóa size ô trong bảng Word hoặc Excel có sẵn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi khác kích cỡ bảng trong Excel .

  • Cách điều chỉnh đồng đều kích thước ô trong bảng Word
  • Cách giãn dòng trong Excel
  • Hướng dẫn cách căn lề cực chuẩn trong Excel

Hướng dẫn thay đổi kích thước thống nhất trong trang tính Excel

Chúng tôi sẽ giải quyết và xử lý bảng tài liệu sau để kiểm soát và điều chỉnh đồng đều size của ô, hàng và cột .

Bảng dữ liệu Excel

Phương pháp 1: Điều chỉnh kích thước theo cách thủ công1. Điều chỉnh kích thước cột đồng đềuDi chuyển chuột đến đầu tiêu đề cột và chọn cột bạn muốn thay đổi kích thước. Di chuyển chuột trên đường ranh giới giữa 2 cột cho đến khi con trỏ chuột chuyển thành mũi tên 4 chiều, sau đó nhấn giữ chuột và kéo sang phải để tăng độ rộng cột hoặc kéo sang trái để giảm độ rộng cột. Người dùng điều chỉnh kích thước để làm cho các cột bằng nhau.

Thay đổi kích thước cột

2. Điều chỉnh kích thước ô bằng nhauĐể thay đổi độ rộng của dòng, giữ chuột trái và kéo lên trên để giảm chiều cao của dòng hoặc xuống dưới để tăng chiều cao của dòng. Điều chỉnh kích thước của dòng bằng cùng một lượng theo đầu vào trong bảng.

Điều chỉnh kích thước dòng

Phương pháp 2: Nhập kích thước trực tiếp1. Điều chỉnh kích thước cột đồng đềuNgười dùng đánh dấu tất cả các cột cần được thay đổi kích thước và nhấp chuột Tab Trang chủ, Chọn tiếp theo Sự sắp xếp Sau đó nhấn chọn Chiều rộng cột.

Thay đổi kích thước cột

Một hộp thoại nhỏ được hiển thị để nhập kích cỡ cần đổi khác cho cột, sau đó bấm OK .

Kích thước cột đầu vào

Kết quả sẽ là các cột có kích thước đồng nhất trong bảng.

Thứ hạng ngang nhau

2. Thay đổi chiều cao hàngChúng tôi cũng bôi đen toàn bộ bảng Excel, nhấp vào tab trang chủ và chọn Tiếp theo Sự sắp xếp Sau đó nhấp vào Chiều cao hàng.

Thay đổi kích thước dòng

Bạn nhập kích cỡ bạn muốn biến hóa cho từng hàng, rồi bấm “ OK ” để vận dụng .

Kích thước dòng đầu vào

Chiều cao của các hàng trong bảng sẽ ngay lập tức được kiểm soát và điều chỉnh để có cùng kích cỡ đúng chuẩn với kích cỡ đã nhập .

Cùng một kích thước hàng

Chú ý, Nếu người dùng không biết cách nhập kích thước chiều cao hàng và chiều cao cột, vui lòng nhấn và giữ chuột trái vào dòng kẻ dọc trên đầu tiêu đề cột để xem kích thước cột hiện tại. Nhấn và giữ trái chuột trên đường kẻ ngang ở tiêu đề hàng để xem kích thước.

Xem kích thước bảng

Do đó, bạn sẽ có 2 chiêu thức để kiểm soát và điều chỉnh size cột, hàng và ô bằng nhau trong bảng Excel. Sau khi kiểm soát và điều chỉnh, bố cục tổng quan của bảng sẽ thống nhất hơn, nội dung rõ ràng và khoa học. Xem thêm :

  • Cách đặt phông chữ và kích thước phông chữ mặc định trên Excel
  • Cách giảm kích thước hình ảnh trong Word 2007, 2010, 2013, 2016
  • Làm thế nào để giảm kích thước tệp Word?

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan