Cách đính kèm file vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Việc đính kèm file vào trong word ở những phiên bản năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003 so với một số ít người là rất dễ nhưng cũng so với một số ít người thì không biết làm cách nào để hoàn toàn có thể làm được điều đó. Việc đưa những tài liệu đính kèm này khá hữu dụng so với những dạng văn bản trình diễn đi kèm ví dụ hoặc những đoạn trích muốn san sẻ những thông tin, kỹ năng và kiến thức sâu hơn cũng như cách tùy chỉnh những file đính kèm này. Trong hạng mục tự học word thuộc blog tương hỗ mình sẽ san sẻ đến mọi người hướng dẫn đính kèm file vào trong word và tin tương quan ở những phần mục bên dưới .

Công dụng của file đính kèm trong word là gì?

Việc đính kèm những file, tệp dữ liệu trên microsoft word sẽ giúp cho những người tham khảo tài liệu đó hiểu biết thêm về những trích dẫn hay tham khảo sâu hơn về một từ ngữ chuyên ngành nào đó. Điều này giúp cho những dạng file này vừa ngắn gọn nhưng vẫn chi tiết và có thêm chiều sâu hơn. Chính vì công dụng này nên có rất nhiều các diễn giả sử dụng thủ thuật đính kèm file vào word để giúp cho các học viên của mình cảm thấy không hề chán mỗi khi tham khảo tài liệu

Cách đính kèm file vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Các bạn quan tâm là ở trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn một cách gồm 3 bước thôi nhưng những bạn vẫn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước này để hoàn toàn có thể đính kèm file vào trong word ở hàng loạt những phiên bản của microsoft word năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003 nhé. Tất cả những hình ảnh được minh họa trên một phiên bản Word nhưng hoàn toàn có thể vận dụng được với tổng thể những phiên bản khác. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn đính kèm file ngoài, đặt trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn chèn file và click vào Insert.

dinh-kem-file-trong-word

Bước 2: Tại giao diện của Insert đưa chuột tới Object và click Object.

huong-dan-dinh-kem-file-trong-word

Bước 3: Tại cửa sổ của Object tùy vào file mà bạn muốn chèn mà lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn sau đây trong mục Create from file:

  • Click vào Display as icon nếu bạn muốn file đính kèm hiển thị dưới dạng icon.
  • Còn nếu bạn muốn chèn file từ trong máy tính thì bạn nhấn chọn Browse

lam-sao-de-dinh-kem-file-trong-word

Ngay sau khi file đó Open trong máy tính. Chúng ta mở màn tìm đến nơi chứa file cần chèn trong Word và nhấn Insert để chọn file .

huong-dan-cach-dinh-kem-file-trong-word

  • Nhấn OK để hoàn tất việc chèn file

huong-dan-cach-dinh-kem-file-trong-word

Với những thao tác như trên bạn hoàn toàn có thể chèn bất kỳ file nào mà bạn muốn vào bài Word của bạn .

cach-dinh-kem-file

Quá là đơn thuần phải không những bạn. với 3 bước ngắn gọn như trên là bạn hoàn toàn có thể gửi vào trong văn bản của mình thật nhiều file khác nhau mà không cần gửi nhiều lần như trước nữa .

Thay đổi kích thước, di chuyển file đã chèn trên word

Sau khi đã biết được cách chèn file lên microsoft word, để cho tạo được một bài có bố cục tổng quan ngăn nắp, ngăn nắp thì mọi người hoàn toàn có thể biến hóa size của tệp đó to lên hoặc nhỏ đi. Điều này sẽ giúp việc trình diễn hài hòa và hợp lý hơn, để thực thi mọi người làm như sau :

Bước 1: Sau khi đã đính kèm file vào trong word thành công với hướng dẫn trên của blog hỗ trợ, mọi người có thể di chuyển vị trí icon file đó đến vị trí mong muốn trên trình soạn thảo bằng việc nhấn chuột vào nó như hình minh họa bên dướicach dinh file vao trong word

Bước 2 : Sau khi đã cố định và thắt chặt vị trí file đính kèm trên word xong, mọi người nhấn chuột trái vào nó và tùy chỉnh to, nhỏ bằng việc chuyển dời những góc của khung ( như khoanh tròn đỏ ở ảnh minh họa bên dưới ) để có size như mong ước /

cach dinh file vao trong word 1

Cách đính kèm file PDF vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Bước 1: Để đính PDF làm tài liệu cho word mọi người vẫn thực hiện như trên bằng việc nhấn vào tab Insert và chọn Object

cach dinh file pdf vao trong word

Bước 2: Trong bảng Object hiện lên, mọi người chọn vào tab Create New và nhấn vào tùy chọn Adobe Acrobat Document. Đồng thời, để hiển thị file PDF này dưới dạng icon trong word thì các bạn tích vào Display as icon (Nếu không thì nội dung của file PDF đó sẽ hiển thị toàn bộ trong file word mà bạn đang thực hiện)

1 cach dinh file pdf vao trong word 1

Bước 3 : Bây giờ mọi người lựa chọn file PDF muốn chèn từ máy tính lên word là được

Hướng dẫn thay đổi tên hiển thị file đính kèm trên word

Bước 1: Trên file word đã được đính kèm thành công theo các bước được chia sẻ bên trên, mọi người nhấn chuột phải vào tài liệu PDF trước đó và nhấn vào Acrobat Document Object Chọn Convert

cach doi ten file dinh kem tren word

Bước 2: Hộp thoại hiện lên, mọi người chọn vào Change icon…

cach doi ten file dinh kem tren word 1

Bước 3 : Trong tab Change icon mọi người quan tâm đến Caption, đây là nơi đổi tên file đính kèm trong word. Sau khi nhập xong nhấn OK để hoàn thành xong

cach doi ten file dinh kem tren word 2

Hướng dẫn đổi kích thước file PDF đính kèm trên word

Sau khi file PDF đã được chèn thành công vào word mọi người có thể di chuyển nó bằng con trỏ chuột đến bất kỳ vị trí nào mong muốn trên trình soạn thảo. Tuy nhiên, để điều chỉnh kích thước của PDF đã chèn vào file word thì cần phải nhấn chuột trái vào nó để hiển thị mũi tên 2 chiều và tiến hành Kéo thả chuột để thay đổi kích thước

cach doi kich thuoc file pdf dinh kem tren word

Tổng kết

Như vậy thì ở trong bài viết này của blog tương hỗ thì mình cũng đã san sẻ bài hướng dẫn đính kèm file trong word năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003 ở phía bên trên rồi đó. Những thao tác chèn tài liệu vào trong word này khá đơn thuần để thực thi nên chắc rằng mọi người sẽ rất nhanh khám phá và triển khai được thuận tiện. Tuy nhiên, trong phần mục tự học word của website còn rất nhiều những mẹo cũng như tips tương hỗ mọi người việc dùng trình soạn thảo này, đừng bỏ lỡ nhé !

Bài viết liên quan