Các bước chạy quảng cáo Google Adwords

Marketing ngày này đang bộc lộ được thế mạnh của mình trước vận tốc truyền thông tin qua internet như lúc bấy giờ. Chính vì thế những hình thức quảng cáo được khai thác triển để qua nhiều công cụ, trang mạng khác nhau như : Google, Facebook, Zalo, … Nhất là với ngành kinh doanh thương mại khách sạn, đang cạnh tranh đối đầu nóng bức, việc sử dụng những dịch vụ quảng cáo là điểu không hề thiếu. Trong đó chạy quảng cáo Google Adwords đang là thế mạnh bởi khi người mua muốn tìm thông tin thì họ đều vào Google để tìm kiếm. Nhưng trong số những khách sạn, thì số lượng khách sạn biết tận dụng lợi thế này là bao nhiêu ? Và tận dụng đã hiệu suất cao hay chưa ? Nếu chưa hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

Google AdWords là gì?

Google AdWords (Google Ads) là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Quảng cáo thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang SERP ( Bảng thứ hạng kết quả tìm kiếm)
Quảng cáo Google AdWords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Nghĩa là sau khi cài đặt, quảng cáo sẽ xuất hiện, khi người dùng tìm kiếm đến cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm nhấp chuột vào trang web quảng cáo thì nhà quảng cáo mới mất tiền.

Các bước chạy quảng cáo Google AdWords

Bước 1: Đăng ký

cac buoc chay quang cao google adwords 2
Đăng ký là bước tiên phong để tạo thông tin tài khoản Google AdWords

 
Xem thêm: Cách viết content Facebook cực truấtBạn chỉ cần truy vấn vào website Google Adwords và ĐK với thông tin tài khoản Google của bạn. Sau đó hãy điền tổng thể những thông tin thiết yếu. Và liên tục những bước tiếp theo để tạo nên một chiến dịch tiên phong của bạn. Để hoàn thành xong một chiến dịch quảng cáo Google AdWords thì cần qua những bước : chọn ngân sách, đối tượng người dùng tập trung chuyên sâu, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo. Tất cả những nội dung này bạn cần xem xét để có được một chiến dịch chạy quảng cáo Google AdWords tối ưu, hiệu suất cao .

Bước 2 : Đặt ngân sách

Bước này cần cẩn trong, bởi xác lập ngân sách là trách nhiệm quan trọng nhất. Xác định được ngân sách hàng ngày sẽ luôn bảo vệ bạn không khi nào vượt quá số lượng giới hạn tiêu tốn. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày là phải hiểu số lượng người truy vấn vào landing page được quy đổi thành người mua. Nếu bạn là người mới khởi đầu, thì hãy chọn những số lượng trung bình trước .

Bước 3 : Lựa chọn đối tượng người tiêu dùng tiềm năng

Trong bước này, bạn cần phải lựa chọn cụ thể vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu hướng đến. Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó. Ví dụ như khách sạn của bạn hướng tới đối tượng khách hàng là các thành phố lớn, từ đó bạn có thể lựa chọn các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh,.. để cho khách hàng ở các vị trí này thấy được quảng cáo của bạn.
Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “ nhắm mục tiêu theo bán kính”. Bạn có thể lựa chọn cự ly bán kinh phù hợp đến đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng đến.

Bước 4 : Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

cac buoc chay quang cao google adwords 1

Lựa chọn mạng lưới quảng cáo sẽ giúp quảng cáo của bạn hiện thị lên vị trí mong ước

 

Đến bước này bạn cần lựa chọn giữa mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google. Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Còn mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất lỳ trang web nào có thể hiển thị.
Với những người mới bắt đầu làm quen và các doanh nghiệp nhỏ, thì bạn nên lựa chọn mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người tìm kiếm từ khóa liên quan đến khách sạn của bạn. Nhưng cần lưu ý, những quảng cáo hiển thị có thể thật sự hiệu quả trong marketing quảng cáo thương hiệu. Những chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định

Bước 5 : Lựa chọn từ khóa

Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng mà người dùng thường nhập vào công cụ tìm kiếm của google. Google AdWords sẽ cho bạn lựa chọn khoảng 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện treeb SERP.
Ngoài ra ở bước này bạn có thể đặt mình vào vị trí khách hàng để lựa chọn các từ khóa chắc chắn mang lại kết quả cao hơn. Mặt khác, AdWords họa động trên hệ thống đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thường phải chi trả khoản phí cao và chi phí được giảm dần cho các thứ hạng từ khóa đó. Chính vì vậy cần phải cần nhắc giữa lựa chọn nhiều từ khóa với từ khóa có số lượng tìm kiếm cao.
Chi phí quảng cáo phải ở mức hợp lý, nhất là những người mới tập làm quen thì điều này cần cân nhắc. Để làm được việc này, bạn cần lựa chọn những từ khóa có số lượng tìm kiếm vừa phải. Nói chung ở bước này bạn cần cân nhắc lựa chọn, nó sẽ quyết định đến thứ hạng quảng cáo trên Google.

Bước 6 : Đặt giá thầu

tien ich mo rong 02
Đặc giá thầu là khâu quyến định tương quan đến thứ hạng cũng như kinh phí đầu tư

 

Như đã đề cập đến vấn đề này bên trên, AdWords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Tiền đấu giá chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi người nhấn vào quảng cáo của bạn. Hiểu đơn giản như khách sạn của bạn đang cạnh tranh với các khách sạn khác và cùng đấu thầu cho một từ khóa. Khi bạn chi trả cao hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị lên top Google cao hơn.
Ở bước này, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên cho phép Google tự đặt giá thầu để bạn có nhiều click nhất có thể. Nếu bạn tự đặt giá thầu, thì nên sử dụng Keyword Planner của Google, nhưng trường hợp này dành cho những người có kinh nghiệm. Còn bạn mới bắt đầu thì nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hệ thống này. Đương nhiên cách đặt giá thầu sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Bước 7 : Viết quảng cáo


Trên đây là các bước cần cần thiết cho một chiến dịch chạy quảng cáo Google AdWords. Nhưng chạy quảng cáo theo hình thức này được các chuyên gia marketing gọi là hình thức đốt tiền cho Google. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thận trọng trong việc lựa chọn tưng bước trong hình thức quảng cáo này. Ngoài ra cần cân nhắc khi viết quảng cáo, nếu bạn chưa có kiến thức để viết content marketing thì có thể tìm hiểu qua bài viết này: 

Viết quảng cáo là khâu quan trọng nhất trong cả quá trình. Chính vì vậy bạn cần phải viết chân thực những gì khách sạn bạn có nhưng đảm bảo vẫn thu hút khách hàng. Điều đó nó mới có thể thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo đó.Trên đây là các bước cần cần thiết cho một chiến dịch chạy quảng cáo Google AdWords. Nhưng chạy quảng cáo theo hình thức này được các chuyên gia marketing gọi là hình thức đốt tiền cho Google. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thận trọng trong việc lựa chọn tưng bước trong hình thức quảng cáo này. Ngoài ra cần cân nhắc khi viết quảng cáo, nếu bạn chưa có kiến thức để viết content marketing thì có thể tìm hiểu qua bài viết này: Cách viết nội dung Content Marketing

Bài viết liên quan