Cách chặn Website dùng file host

Tìm hiểu về file hosts

File hosts giữ một vai trò quan trọng trong máy tính. Nó dùng để ánh xạ dựa vào tên sever và tên miền đến những địa chỉ IP tương ứng .
File Hosts mang lại nhiều tùy chọn tiện lợi trong việc xử lý những nút mạng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng file hosts để chặn những quảng cáo vô bổ, những hành lang cửa số tự động hóa pop-up gây nhiễu mắt, những banner, những website khiêu dâm, hoặc thậm chí còn chuyển hướng đến website khác mà người dùng không mong ước .

cách chặn website bằng file host 1

Bài hướng dẫn sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn website bằng file hosts:

Bước 1: Tìm file hosts trên máy tính

Bạn có thể mở file hosts theo một trong hai cách sau:

– Cách 1:

+ Đối với những máy tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Windown, bạn hoàn toàn có thể tìm file hosts theo đường dẫn sau ” C : \ Windows \ System32 \ drivers \ etc \ hosts ” .

cách chặn website bằng file host 2

+ Đối với những máy tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Unix / Linux : file hosts được đặt tại ” / Etc / hosts ”

– Cách 2:

Thực hiện tìm file host bằng cách tìm kiếm nhanh trên máy tính của mình bằng cách gõ vào phần Search progarms and find đường dẫn sau “C:\Windows\System32\drivers\etc” theo hình minh họa dưới đây:

cách chặn website bằng file host 3

Bước 2:

Bạn nên lưu file host ra một nơi bảo đảm an toàn đề phòng trường hợp khi tất cả chúng ta chỉnh sửa file hosts hoàn toàn có thể gây ra lỗi cho mạng lưới hệ thống. Khi đã tìm thấy file host, bạn mở file hosts bằng một ứng dụng chỉnh sửa file có trong máy tính ví dụ như notepad và thêm những thông số kỹ thuật để chỉnh sửa file hosts .
Nếu bạn muốn chặn một website thì bạn chỉ cần thêm câu lệnh sau vào cuối file hosts trong máy tính của bạn :

127.0.0.1 xyz.com

Trong đó xyz.com là tên website mà bạn muốn chặn rồi lưu file lại .

Cách hoạt động của dòng lệnh trên là khi bạn truy cập vào một trang web có địa chỉ xyz.com nào đó, máy tính của bạn sẽ bị điều hướng truy cập đến chính máy tính của bạn. Vì máy tính của bạn không có một máy chủ web, nên kết nối đó sẽ bị thất bại. Do đó mà nó có thể chặn các trang web mà bạn không muốn.

Ví dụ, nếu tôi muốn chặn website dantri.com.vn thì tôi chỉ việc thêm vào file hosts dòng lệnh như hình dưới :

cách chặn website bằng file host 4

Thực hiện tựa như những bạn hoàn toàn có thể chặn bất kể một website nào mà mình muốn chặn. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan