Chặn cửa sổ bật lên phần cứng không được hỗ trợ trong Windows Update – Thủ Thuật

Đôi khi Windows Updates không cài đặt được khi phần cứng PC của bạn không tương thích với bản cập nhật phần mềm. Điều này thường dựa trên các vấn đề mà Microsoft biết và phản hồi mà họ nhận được từ OEM và Windows Insiders. Windows Update đi kèm với công tắc tiêu diệt riêng được tích hợp trong các bản vá lỗi KB hoặc bất kỳ bản cập nhật nào kích hoạt trong trường hợp có vấn đề về tương thích phần cứng. Hôm nay, chúng ta đang nói về cách chặn cửa sổ bật lên phần cứng không được hỗ trợ trong Windows Update.

Sự cố này chủ yếu xuất hiện đối với các máy Windows 7 và Windows 8.1 do nâng cấp lên Windows 10. Nó đã kích hoạt công tắc tiêu diệt này cho các bộ xử lý Intel thế hệ thứ 7, bao gồm Kiến trúc hồ Sky và hồ Kaby, và dòng bộ xử lý AMD Ryzen. Do đó, không có thêm bản cập nhật nào được tung ra cho các PC này.

Sửa chữa: Bộ xử lý không được hỗ trợ cùng với phiên bản Windows mà bạn hiện đang sử dụng thông điệp.

Chặn cửa sổ bật lên phần cứng không được hỗ trợ

Khắc phục cửa sổ bật lên phần cứng không được hỗ trợ trong Windows Update

Nếu bạn chấp nhận rủi ro để cài đặt bản cập nhật và chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với bạn, thì đây là một công cụ để khắc phục điều này. Zeffy, một nhà phát triển, trên GitHub đã tạo ra một công cụ WUFUC, quét các loại công tắc tiêu diệt này và các bản vá. Bằng cách này, bản cập nhật có thể được cài đặt trên các PC đó. Anh chàng này đã đảo ngược kỹ sư Windows Update.DLL để gỡ bỏ cờ.

  • Tải xuống tệp từ đây.
  • Giải nén tệp trên máy tính của bạn, sau đó bấm chuột phải vào tệp hàng loạt có tên là “aio-wuaueng.dll-patch_xxx“.
  • Chạy tệp này với tư cách Quản trị viên
  • Bạn cũng có thể chọn sử dụng chương trình cài đặt nếu bạn cảm thấy thoải mái. Có sẵn phiên bản 32 bit và 64 bit.

Xem thêm:  #1 Cách chuyển sang Microsoft 365 Home từ Personal trên Windows

Điều này sẽ vá DLL với các cài đặt riêng của nó. Khởi động lại máy tính, sau đó thử tải xuống lại Windows Update. Nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Một số điều bạn nên biết:

  • Mỗi khi Windows Update hoàn tất, DLL sẽ được khôi phục về phiên bản chính thức. Bạn sẽ phải cài đặt lại bản vá nếu điều đó xảy ra liên tục.
  • Các sfc/scannow không thành công vì bản vá này. Đảm bảo sao lưu máy tính của bạn bằng các công cụ hình ảnh đĩa.
  • Xóa Microsoft KB4015549 cập nhật nhiều lần và khởi động lại PC đôi khi cũng hoạt động. Tuy nhiên, nó không được đảm bảo.

Vì vậy, về cơ bản mỗi khi Microsoft phát hành bản cập nhật, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của công cụ từ GitHub và sử dụng nó trước khi cài đặt nó trên PC của bạn.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thử cập nhật thường xuyên và xem liệu nó có phù hợp với bạn không. Có thể Microsoft đã sửa hoặc đưa ra giải pháp cho bạn.

Khắc phục cửa sổ bật lên phần cứng không được hỗ trợ trong Windows Update

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan