[Video] Hướng dẫn cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung đơn giản

Võ Anh Tấn Đạt15/07

359 bình luận

Bạn đang dùng điện thoại Samsung và muốn thao tác tắt mở màn hình của mình sang chảnh hơn không cần nhấn vào nút nguồn thì bạn nên biết đến tính năng chạm 2 lần mở màm hình. Để biết chi tiết hơn, cũng như cách bật tắt tính năng nhấp đúp mở màn hình thì hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé!

  • Tính năng chạm 2 lần mở màn hình trên Samsung là gì?

Chạm hai lần mở màn hình là tính năng giúp cho người sử dụng điện thoại Samsung có thể mở và tắt màn hình nhanh chóng mà không cần phải nhấn nút nguồn, giúp giảm tải cường độ nhấn nút nguồn để mở màn hình. Đồng thời, trên một số dòng Samsung chưa hỗ trợ chạm 2 lần mở màn hình thì việc gõ 2 lần kết hợp với màn hình Always On Display sẽ giúp bạn mở màn hình điện thoại nhanh chóng.

  • Bài viết hướng dẫn này mình thực hiện vào ngày 08/07/2021, trên điện thoại Samsung Galaxy S10+, vào thời điểm khác với thiết bị và phiên bản ứng dụng khác giao diện có thể sẽ thay đổi.
  • Lưu ý, tính năng này chỉ xuất hiện trên một số dòng thiết bị nhất định.

1. Bật chạm 2 lần mở màn hình bằng chuyển động và thao tác

Mở Cài đặt > Nhập “hai lần” vào ô tìm kiếm > Bật Chạm hai lần để bật màn hình.

Bật Chạm hai lần để bật màn hình bằng sau khi nhập

Bật Chạm hai lần để bật màn hình bằng sau khi nhập

2. Bật chạm 2 lần mở màn hình bằng AOD

Always On Display là tính năng được cho phép hiển thị những thông tin như đồng hồ đeo tay, lịch, tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo ứng dụng khi màn hình điện thoại cảm ứng đang tắt .Tham khảo cụ thể thông tin Always On Display tại : Always On Display là gì ? Có hao pin không ? Hướng dẫn cách bật, tắt

Lưu ý, hướng dẫn bên dưới chỉ thực hiện thành công khi bạn không cài đặt khóa màn hình điện thoại. Nếu có cài mã PIN, vân tay, khóa gương mặt thì bạn phải nhập mật khẩu, ấn tay hay cho điện thoại nhận diện gương mặt mới mở được.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Màn hình khóa > Bật Always On Display.

Thao tác bật Always On Display sau khi truy cập Màn hình khóa

Thao tác bật Always On Display sau khi truy vấn Màn hình khóa

Bước 2: Nội dung cần hiển thị > Phím Tr.chính và đồng hồ hoặc thông tin.

Bước 3: Một nút Home sẽ xuất hiện, chỉ cần chạm vào đó 2 lần sẽ mở màn hình.

Chạm vào nút Home 2 lần để mở màn hình

Chạm vào nút trang chủ 2 lần để mở màn hìnhNgoài ra, để tắt tính năng này, mời bạn theo dõi bài viết Cách tắt chính sách chạm 2 lần để mở khóa trên điện thoại cảm ứng Samsung cực dễ .Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã giải thích và hướng dẫn bạn cách cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung cho điện thoại cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

349.406 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *