Có nên cài Mac OS trên laptop? Tư vấn từ chuyên viên kỹ thuật

Với những người dùng không có điều kiện kèm theo để chiếm hữu MacBook, hệ quản lý và điều hành Mac OS vẫn hoàn toàn có thể khả dụng trên những dòng laptop xách tay khác. Vậy có nên cài Mac OS trên laptop không ? Hãy cùng tìm câu vấn đáp đúng chuẩn nhất trải qua tư vấn của nhân viên kỹ thuật của Oneway nhé !

5 lợi ích khi cài Mac OS trên Laptop

Mac OS là một trong những hệ điều hành quản lý số 1 trên quốc tế với nhiều tác dụng và năng lực bảo mật thông tin tiêu biểu vượt trội, nhưng chỉ độc quyền tích hợp cho MacBook. Cài Mac OS trên Laptop mang đến nhiều quyền lợi như :

  • Khả năng bảo mật và ngăn ngừa virus: Sau Windows, Mac OS là hệ điều hành được ưa chuộng bậc nhất với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng bảo mật tối ưu, có thể mã hóa ổ cứng nhằm ngăn chặn sự can thiệp và mất cắp dữ liệu từ bên thứ 3.
  • Có thể tương thích với hệ điều hành Windows: Những dòng MacBook vẫn có thể tương thích và chạy hệ điều hành Windows một cách mượt mà nhờ sử dụng Bootcamp hoặc những phần mềm giả lập khác.
  • Đồng bộ về giao diện, đồ họa (GUI): Giao diện và thiết kế màn hình của các hệ sinh thái của Apple cực kỳ đồng bộ, giúp người dùng không bị lạ lẫm khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.
  • Hỗ trợ khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp: Người dùng Mac Os dễ dàng nhận được những phản hồi của đội ngũ kỹ thuật của Apple, trong đó cho phép họ có thể khắc phục lỗi của phần mềm từ xa.
  • Sở hữu phần mềm và ứng dụng độc quyền: Hệ điều hành Mac Os sở hữu những ứng dụng độc quyền, cho phép bạn giải trí, phục vụ công việc một cách hiệu quả, tối ưu, trong đó có thể để đến như Apple Music, iMovie, Safari,….

Xem thêm: Mac OS là gì?

Mac OS sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội bỏ xa Windows

Mac OS chiếm hữu nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội bỏ xa Windows

Sử dụng Mac OS trên laptop Window và những hạn chế…

Mặc dù chiếm hữu nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội, tuy nhiên Mac OS vẫn không hề tránh khỏi những điểm hạn chế, đặc biệt quan trọng là khi chạy trên những dòng laptop Windows .

Hiệu suất hoạt động không tuyệt đối

Khi setup hệ quản lý Mac OS trên laptop Windows, sự độc lạ về nhà phân phối sẽ khiến laptop đạt 80 – 90 % hiệu suất, tiêu biểu vượt trội là những ứng dụng độc quyền sẽ bị cắt bớt tính năng hoặc hoạt động giải trí không rất đầy đủ, đặc biệt quan trọng là iCloud hoặc iMess. Ngoài ra, sau khi sử dụng thời hạn dài, máy sẽ mất đi sự không thay đổi, những trình tinh chỉnh và điều khiển và bảng lệnh sẽ không được tương hỗ tối đa bởi sự độc lạ đến từ đơn vị sản xuất và linh phụ kiện trong máy .

Tuy cài đặt Mac Os trên laptop Windows nhưng hệ điều hành này không thể hoạt động hết công suất

Tuy thiết lập Mac Os trên laptop Windows nhưng hệ quản lý và điều hành này không hề hoạt động giải trí hết hiệu suất

Bạn có thể gặp vấn đề không tương thích khi cài đặt

Cách để Mac Os chạy trên Windows chỉ có thể qua Driver và điều này có thể không tương thích khi cài đặt, và thông thường, người dùng sẽ sử dụng Hacksh. Do sự khác biệt giữa driver trên MacBook và laptop thông thường, nên sau khi cài đặt, máy sẽ gặp phải một số vấn đề phát sinh như: mất Wifi, mất mạng, không hỗ trợ màn hình độ phân giải cao và nhiều lỗi đi kèm.

Có thể xảy ra vấn đề không tương thích khi cài đặt

Có thể xảy ra yếu tố không thích hợp khi setup

Vẫn có thể sử dụng song song 2 hệ điều hành tuy nhiên…

Bạn sẽ không cần phải xóa Windows trước khi setup Mac OS bởi cả 2 hệ quản lý và điều hành này đều được tích hợp công nghệ Dual boot tuy nhiên nên bỏ ra một khoảng trống trên ổ đĩa SSD để hoàn toàn có thể phân vùng ổ cứng cho Mac OS, sau đó cài hệ điều hành quản lý này qua USB .
Tuy nhiên theo khảo sát của Hacksh, việc phân vùng ổ đĩa sẽ gây xung đột giữa 2 hệ quản lý và xảy ra lỗi phát sinh. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng ổ đĩa ngoài gắn vào máy, sau đó xóa hàng loạt tài liệu của ổ này và liên tục cài Hacksh .

Quan trọng hơn cả, điều này là vi phạm giấy phép sở hữu bản quyền phần mềm của Apple

Apple đã đưa ra pháp luật cấm tuyệt đối với những việc sử dụng Mac OS cho những thiết bị ngoài hệ sinh thái mặc dầu là hệ điều hành quản lý sửa đổi hay chưa. Vì vậy, khi thiết lập Mac OS trên laptop Windows, đồng nghĩa tương quan với việc bạn vi phạm giấy phép chiếm hữu bản quyền của Apple và sẽ phải gật đầu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với rủi ro đáng tiếc .

Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về rủi ro nếu gặp vấn đề về bản quyền từ Apple

Bạn sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về rủi ro đáng tiếc nếu gặp yếu tố về bản quyền từ Apple

Vậy có nên cài Mac OS trên Laptop hay không?

Như vậy, có nên cài Mac OS trên laptop không nhờ vào trọn vẹn vào mong ước của bạn .

  • Nếu để trải nghiệm, vui chơi thì cài Mac OS trên laptop Windows là một điều đáng thử. 
  • Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian dài, đặc biệt với những game cấu hình cao hoặc những tác vụ đồ họa chuyên nghiệp sẽ dẫn đến hiện tượng giật lag, ảnh hưởng đến chất lượng máy. Ngoài ra, điều này còn vi phạm nghiêm trọng bản quyền của hãng.

Như vậy, nếu muốn sử dụng Mac OS dài hạn, hãy tậu ngay cho mình một chiếc MacBook cũ với giá tiền phải chăng. Đặc biệt tại Oneway, chuyên cung ứng những dòng MacBook cũ với giá rẻ hơn so với thị trường từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Được đội ngũ kỹ thuật test kỹ lưỡng về chất lượng lẫn linh phụ kiện đi kèm. Hãy liên hệ ngay để được Oneway tư vấn và tương hỗ :

Bài viết liên quan