Cách cài đặt, thiết lập và sử dụng Cortana trên Windows 11

Nếu như trước đây bạn đã sử dụng những phiên bản mới của Windows như Windows 8, Windows 10 hay Windows 11 thì trợ lý ảo Cortana đã không còn xa lại gì với những bạn nữa rồi đúng không .
Cũng giống như Siri của Apple, hay Google Assistant trên Android thì Cortana cũng được cho phép người dùng điều khiển và tinh chỉnh thiết bị trải qua giọng nói. Thực sự là vô cùng có ích trong rất nhiều trường hợp .
Về cơ bản thì Cortana trên Windows 11 không khác gì nhiều so với Cortana trên Windows 11. Tuy nhiên, những bước cài đặt cũng như thiết lập có hơi khác một chút ít do giao diện trên Windows 11 đã được thay đổi khá nhiều .

Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt, thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 11 một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đọc thêm :
Không giống với Windows 10, trên phiên bản Windows 11 Microsoft không kích hoạt sẵn Cortana, vậy nên muốn sử dụng được thì bạn cần phải cài đặt Cortana vào máy tính trước .

Cũng như các ứng dụng khác thôi, để cài đặt Cortana thì bạn nhấn phím Win trên bàn phím, hoặc nhấn vào Start Menu => và tìm kiếm với từ khóa Cortana => và mở nó lên.

Lúc này Cortana sẽ nhu yếu đăng nhập, bạn sử dụng thông tin tài khoản Microsoft của bạn để đăng nhập trước khi sử dụng nhé .

cach-thiet-lap-su-dung-cortana-tren-windows-11 (1)

Nếu Cortana nhu yếu cấp quyền cho ứng dụng thì bạn bấm chọn Accept and continue để chấp thuận đồng ý nhé. Hành động này rất quan trọng đó, có như vậy thì bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng được Cortana trên Windows 11 .
Okay, giờ để hoàn toàn có thể sử dụng Cortana để điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói thì bạn hãy click vào dấu 3 chấm ở góc trái trên cùng ( hình bên trên ) => và chọn tính năng Voice activation ( hình bên dưới ) .

cach-thiet-lap-su-dung-cortana-tren-windows-11 (2)

Lúc này Cortana sẽ nhu yếu bạn cấp quyền bằng giọng nói. Bạn hãy nhấp vào link Voice activation privacy settings để thực thi thiết lập .

cach-thiet-lap-su-dung-cortana-tren-windows-11 (3)

Okay, bạn hãy chuyển sang ON tính năng Let Cortana respond to ‘Cortana’ keyword. Bạn thiết lập bật như hình bên dưới, thao tác này giúp bạn có thể truy cập trợ lý giọng nói bằng câu lệnh thoại rồi đó.

cach-thiet-lap-su-dung-cortana-tren-windows-11 (5)

#2. Cách sử dụng Cortana trên Windows 11

Để sử dụng Cortana thì rất đơn giản thôi, vào Start Menu và mở Cortana ra để sử dụng. Trong trường hợp bạn không tìm thấy Cortana trên Start Menu thì bạn hãy vào Microsft Store => tìm kiếm Cortana => chọn Get/ Install và thiết lập lại như các bước hướng dẫn bên trên.

Nhưng những bạn yên tâm là trường hợp này rất hiếm xảy ra, thường thì là cài đặt xong sẽ OK luôn .

Cũng giống như trên Windows 10, bạn có thể kích hoạt Cortana bằng câu lệnh: Hey, Cortana. Hoặc bạn có thể điều khiển Cortana bằng cách nhập các câu lệnh vào Cortana.

#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách cài đặt, thiết lập, cũng như sử dụng Cortana trên Windows 11 rồi nhé. Mình sẽ tiếp tục những thủ thuật hữu ích liên quan đến Cortana trong bài viết này.

Vậy nên, nếu bạn chăm sóc đến tính năng Cortana trên Windows 11 thì hãy Bookmark lại bài viết này để tiện theo dõi hơn nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 5/5 sao – ( Có 2 lượt nhìn nhận )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *