Cách tạo Fanpage Facebook từ con số 0 cho người bán hàng online

Fanpage Facebook là gì? Cách tạo fanpage facebook như thế nào cho hiệu quả? Fanpage được xem là kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các shop hiện nay. Vì vậy, để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn thì bạn cần biết tạo fanpage thu hút. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này với Sapo.vn nhé!

1. Fanpage Facebook là gì?

Fanpage trên Facebook hoàn toàn có thể hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc website trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai của bạn .Nó khác với một Profile Facebook cá thể ( được phong cách thiết kế cho mọi người ). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện thay mặt cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện thay mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai của bạn .

fanpage facebook là gì

Fanpage facebook là gì ?Trang Fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, website, giờ thao tác, khu vực và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage cũng là một nền tảng tuyệt vời để đăng những bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn .Các trang này được phong cách thiết kế để lôi cuốn người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông tin về những thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kỳ bài post mới hay update mới nào .

cách tạo fanpage facebook

Cách tạo Fanpage trên Facebook hiệu suất cao ?Khác với Facebook cá thể, Fanpage doanh nghiệp không số lượng giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá thể chỉ được cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với Fanpage doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra vòng liên kết tự do .Đối với nhiều công ty, trang Facebook Fanpage là một phần không hề thiếu trong những chiến dịch truyền thông online xã hội .

2. Cách tạo Fanpage Facebook dễ dàng và hiệu quả

Đầu tiên là mình muốn những bạn phân biệt giữa Fanpage với Group :

  • Fanpage Facebook:

Là trang mà tổng thể những ai Thích hay Theo dõi đều thấy thông tin mà bạn update trên trang fanpage của bạn. Họ chỉ có quyền tham gia nhìn nhận, phản hồi, đàm đạo trên Bảng tin fanpage của bạn .

  • Group Facebook:

Là nhóm mà toàn bộ những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền san sẻ ( ảnh, bài viết, video ), hay viết bài để update, san sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm đều biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm .

cách xây dựng fanpage facebook

Cách kiến thiết xây dựng fanpage facebookNếu đã phân biệt được 2 khái niệm trên thì cùng nhau bắt tay vào tạo page facebook thôi nào !

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Bước tiên phong trong cách lập fanpage trên facebook chính là bạn hãy vào thông tin tài khoản cá thể của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang .

tạo trang fanpage facebook

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook thuận tiện và nhanh gọn

Bước 2: Tạo trang Facebook

Trong trang mới Open, bạn chọn tính năng Fanpage là gì để hợp với mục tiêu tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu .Ví dụ : Bạn nhấp nút Bắt đầu bên Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu .

cách lập page

Cách lập page facebook thuận tiện trên máy tính

Bước 3: Thiết lập thông tin trang

Nhập thông tin về Tên trang mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong Hạng mục để chọn mô hình của trang fanpage .Ví dụ : Tên trang là Đặc sản Nước Ta ngon ; Hạng mục là Mua sắm và kinh doanh bán lẻ .

thiết lập thông tin trang

Cách tạo Fanpage Facebook từ thông tin

Bước 4: Cập nhật thông tin liên hệ

Nhập thêm thông tin trong mục còn trống gồm Địa chỉ và Số điện thoại cảm ứng, rồi bấm Tiếp tục .

Cập nhật thông tin liên hệ

Hướng dẫn tạo fanpage – Cập nhật thông tin liên hệ

Bước 5: Hoàn thiện trang fanpage Facebook

Như vậy bạn đã triển khai xong việc tạo ra cho mình một trang fanpage rồi đấy !Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh bìa ( cover ) và Ảnh đại diện thay mặt ( avatar ) cũng như update thêm 1 số ít thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bè bạn mình Like hay Follow trang fanpage của mình nhé !

Hoàn thiện trang fanpage facebook

Hoàn thiện trang fanpageTrên đây là cách tạo fanpage facebook từ những thông tin cơ bản nhất để bạn triển khai xong hồ sơ thông tin page. Để bán hàng hiệu suất cao hơn, hãy tới với những bước tiếp theo trong phần 3 nhé .

Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

3. Các bước xây dựng Fanpage facebook để bán hàng hiệu quả từ con số 0

3.1. Chọn đúng tên

Chọn tên là cách tạo fanpage facebook tiên phong bạn cần thực thi. Khi nói đến tối ưu hóa fanpage, bạn cần chọn đúng tên để Google hoàn toàn có thể nhớ và tìm thấy đúng trang bán hàng của bạn một cách nhanh nhất. Đây là chìa khóa cho thấy tầm quan trọng của bạn trong con mắt của Google. Hãy thận trọng nhé, vì bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn một lần và nó là vĩnh viễn .

Chọn đúng tên để xây dựng fanpage hiệu quả

Chọn đúng tên là cách tạo fanpage facebook hiệu suất caoĐó là nguyên do lý giải cho việc nếu bạn nhồi vào tiêu đề một từ khóa chung chung sẽ không mang lại bất kỳ hiệu suất cao nào, bởi Google sẽ khó hoàn toàn có thể nhận ra, phân biệt để khuyến khích người tìm kiếm truy vấn, thậm chí còn là nó hoàn toàn có thể xem bạn như một “ thùng rác ” vô giá trị .Thay vì vậy, bạn cần một cái tên tên thương hiệu đại diện thay mặt doanh nghiệp cho thấy đậm cá tính riêng của mình, đây là mục tiêu thực sự đằng sau bất kể một trang Facebook Business nào .

3.2. Tùy chỉnh URL vanity

URL vanity là một dạng URL hoặc tên miền được tạo ra nhằm mục đích trỏ đến một cái gì đó có tương quan và được chỉ ra trong tên của URL. Tốt hơn hết, bạn hãy tạo ra những URL thân thiện để người dùng hoàn toàn có thể truy vấn thưởng thức một cách đơn thuần .

Tùy chỉnh URL vanity

Tùy chỉnh URL vanity để bán hàng trên Facebook thuận tiệnHơn nữa, bạn hoàn toàn có thể phối hợp URL vanity Facebook với tiêu đề của website để tăng cường sự nhận diện tên thương hiệu, đồng thời cải tổ năng lực tìm thấy trang bán hàng của mình cả trên Facebook hay trên những công cụ tìm kiếm .

Hãy update không thiếu phần ảnh đại diện thay mặt, ảnh bìa, liên hệ và những thông tin thiết yếu khác được nhu yếu triển khai xong trong hồ sơ doanh nghiệp .Một hồ sơ hoàn hảo cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu rõ ràng cho người mua tiềm năng thấy rằng bạn đang thực sự hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên Facebook một cách tráng lệ .

hoàn thiện hồ sơ doanh nghiêp

Mặt khác, để bảo vệ mục tiêu thống nhất trên tổng thể những kênh truyền thông online xã hội, bạn hãy chắc như đinh rằng hình ảnh được sử dụng tương thích, ảnh bìa chuẩn kích cỡ là 851 x 315 px nhé !

Sự thật là, bất kể người dùng nào khi truy vấn vào trang Facebook Business đều muốn biết tổng thể những chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn, ví dụ điển hình như : khu vực văn phòng, dịch vụ mà bạn cung ứng, khung giờ thao tác, …Vì vậy, hãy cung ứng cho họ những thông tin rất đầy đủ trong mục “ Về chúng tôi ”, nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề những giá trị và quyền lợi mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể mang lại cho người mua .

cách lập fanpage trên facebook

Các thiết lập Facebook cho thấy nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, khu vực, số điện thoại thông minh, … luôn đóng vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ cung ứng cho người đọc nắm rõ thông tin mà còn tạo thời cơ để trang Facebook Business của bạn được những công cụ tìm kiếm nhìn nhận cao .

Cung cấp số điện thoại và địa chỉ trang Facebook

Vì vậy, hãy chắc như đinh điền không thiếu thông tin về địa chỉ doanh nghiệp, từ đường phố đến Q. / huyện, tên thành phố và số điện thoại thông minh cố định và thắt chặt của bạn. Điều đó sẽ giúp xác định tên thương hiệu doanh nghiệp trong những hiệu quả tìm kiếm địa phương .Đó là những bước nền thiết yếu để bạn mở màn thiết kế xây dựng fanpage facebook. Tiếp theo đây sẽ là những bí kíp để giúp bạn Tối ưu hóa Fanpage trên Facebook hiệu suất cao để bán hàng trực tuyến hiệu suất cao hơn gấp trăm lần .

Xem thêm : Hướng dẫn thiết lập tính năng Cửa hàng trên Fanpage

4. Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook giúp bán hàng hiệu quả

4.1. Chăm sóc Fanpage liên tục và giống hệt

Dù Facebook được dùng đơn thuần là kênh tiếp thị hay phối hợp cả kinh doanh thương mại trực tuyến thì việc lập ra Fanpage đều nhằm mục đích mục tiêu tiếp cận và tương tác với người mua .Nội dung Fanpage nên được liên tục update, tối thiểu 3 lần trên một tuần vào những thời gian đơn cử. Việc đăng tải nội dung giúp Fanpage của bạn luôn giữ được sự tươi mới, cho người mua cảm thấy bạn vẫn đang hoạt động giải trí và sẽ có những dự án Bất Động Sản mới trong thời hạn tiếp theo .

cham-soc-fanpage-facebook

Chăm sóc fanpage facebookCần quan tâm là những nội dung này phải thống nhất với nhau trong cùng chiến dịch, ví dụ bạn định ra tháng này sẽ thực thi chiến dịch Marketing Facebook nhằm mục đích trình làng loại sản phẩm mới thì 80 % nội dung bạn viết phải xoay quanh mục tiêu ấy. Việc như nhau nội dung này sẽ giúp bạn lưu lại thông điệp lâu hơn trong tâm lý người tiêu dùng .

4.2. Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sôi động

Fanpage của bạn không phải trang diễn thuyết, cũng không phải nơi đăng tải xúc cảm, triết lý sống hay dạy đời người khác, nó là công cụ để bạn thực thi những chiến dịch Marketing Facebook, là nơi để bạn tiếp xúc với người tiêu dùng, thế nên chỉ cần đăng tải thông điệp ngắn gọn kèm hình ảnh sôi động là đủ .

nội dung fanpage ngắn gọn

Thông thường nội dung trên Fanpage chỉ nên từ 100 đến 150 từ, sử dụng những động từ mạnh, những cấu trúc từ vần điệu dễ nhớ, hình ảnh ấn tượng có tương quan .Đừng nhầm lẫn giữa những gì chúng tôi đang nói với những câu khẩu hiệu, bạn đang tiếp xúc với người mua chứ không phải rêu rao tiếp thị trắng trợn, thế nên dù ngắn gọn cũng cần mang lại cảm xúc thân thương, không nên cụt lủn .

Đọc thêm: Cách viết content Facebook chất lừ giúp khách không thể từ chối

4.3. Mang đến giá trị cho người tiêu dùng

Không ai tốn công theo dõi Fanpage của bạn nếu nó chẳng mang lại quyền lợi gì cho họ, muốn có nhiều người chăm sóc thì hãy “ chăm nom ” nội dung thật kỹ trước khi đăng tại. Nội dung bài viết của bạn hoàn toàn có thể đi theo 1 số ít hướng sau đây :

  • Kiến thức hữu ích:

Ví dụ bạn chuyên bán áo phông thun in hình, hãy đăng những bài viết tương quan như cách giặt áo phông thun để không bị phai màu, cách phơi, là ủi … Đây đều là những kỹ năng và kiến thức rất có ích xung quanh mẫu sản phẩm và nghành nghề dịch vụ mà bạn đang kinh doanh thương mại, chắc như đinh người mua sẽ bị lôi cuốn hơn .

  • Thông tin sản phẩm, doanh nghiệp:

Các chương trình khuyễn mãi thêm, những ưu đãi nhân dịp đặc biệt quan trọng nào đó, trình làng loại sản phẩm mới hay thông tin về dịch vụ người mua, … đều là những tin được nhiều người chăm sóc .

  • Một số tin giải trí “hot”:

Đã gọi là nơi giao lưu thì bạn đừng để Fanpage của mình chỉ khô khan với những thông tin kinh doanh thương mại đơn thuần, hãy sưu tầm 1 số ít tin vui chơi “ hot ” hiện hành để đăng tải như một cách đổi gió, nên nhớ là nhiều lúc mới đăng thôi nhé .

4.4. Sử dụng hình ảnh cho nội dung bài viết

Một nghiên cứu và điều tra gần đây đã chỉ ra rằng, những bài post trên Facebook có chứa hình ảnh thu về 120 % tương tác so với những bài post chỉ có chữ và chữ .Bên cạnh đó, não bộ của tất cả chúng ta cũng phản ứng nhạy bén và hiệu suất cao hơn với hình ảnh. Trong một biển ký tự, hình ảnh nổi lên như một hòn hòn đảo tuyệt vời, lôi cuốn sự quan tâm và tính tò mò của toàn bộ mọi người .Vì vậy, để ngày càng tăng độ đáng tin cậy của Facebook với những bài viết, và cũng để lôi cuốn người đọc tương tác một cách tự nguyện, điều bạn cần triển khai không hề khó khăn vất vả chút nào, chỉ cần sử dụng hình ảnh tương quan đến bài viết và phần còn lại để người đọc tự tương tác .

Sử dụng hình ảnh cho bài viết để tối ưu Fanpage

Sử dụng hình ảnh cho bài viết để tối ưu Fanpage

Đọc thêm: Cách tối ưu hình ảnh trên Facebook để bán hàng hiệu quả

4.5. Tập trung vào những chủ đề nực nội

Ngày nay mạng xã hội là cái nôi khởi đầu cho những trào lưu của giới trẻ bởi năng lực Viral tin tức nhanh chóng mặt của mình, nếu bạn muốn lôi cuốn người tiêu dùng, muốn việc kinh doanh thương mại của mình ngày càng lan rộng ra thì phải biết cách đón đầu trào lưu .

Thường xuyên update thông tin trên Facebook

Thường xuyên update thông tin trên FacebookĐiều hiển nhiên là sức hút của những nội dung đăng tải này sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn chỉ trần thuật thông thường .

Thực tế luôn có những khung giờ tốt và xấu cho việc đăng nội dung lên trang Facebook của doanh nghiệp. Nó quyết định hành động một phần quan trọng đến việc nội dung đó tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng hay không, bởi lẽ người dùng Facebook cũng chỉ thường trực tuyến nhiều vào những khung giờ nhất định .

Đăng nội dung đúng thời điểm

Đăng nội dung đúng thời gianNếu bạn đang bán hàng trên Facebook thì có lẽ rằng sẽ cần biết một vài số lượng như tỷ suất nhập chuột cao nhất là vào tầm 13 – 16 h ngày thứ Tư .Ngoài ra thì những khung giờ từ 8-9 h, 11-12 h, 16-17 h và sau 20 h những ngày trong tuần cũng là thời gian thích hợp để bạn hoạt động giải trí trên trang mạng xã hội này và mang đến cho người dùng những thưởng thức tuyệt vời .trái lại, cuối tuần trước 8 h sáng và sau 20 h tối lại là khung giờ kiêng cự nhất mà bạn không nên hoạt động giải trí bởi sẽ không hề thu về được bất kể hiệu suất cao gì .

Đọc thêm: Bật mí 15 cách đăng bài bán hàng trên Facebook chốt nghìn đơn

4.7. Tạo sự tương tác với người mua

Đừng biến Fanpage của mình thành một trang tin tức một chiều, thứ bạn cần chắc như đinh không chỉ đơn thuần là tiếp thị thôi đúng không, bạn cần lượng người mua trung thành với chủ với tên thương hiệu của mình .Thế thì hãy tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tương tác tiếp tục vào mốc thời hạn cố định và thắt chặt nào đó trong tuần, chỉ cần những ứng dụng đơn thuần với phần quà nho nhỏ thôi, như minigame, câu hỏi mẹo, …

Tìm hiểu thêm: Cách tăng tương tác Facebook miễn phí, hiệu quả cho các shop online

4.8. Sử dụng những chương trình Tặng Kèm quà

Khuyến khích những những fans hâm mộ trung thành với chủ tham gia trang của bạn và Tặng Kèm quà cho họ. Một phù hiệu ( badges ) hay Tabs giống như kiểu “ Thành viên của tháng ” được đặt trên trang cá thể của họ cho và phần thưởng cho họ được hiển thị trên đó .

Tổ chức những chương trình tặng quà thu hút người like

Tổ chức những chương trình khuyến mãi ngay quà lôi cuốn người likeMột người mua vui tươi hoàn toàn có thể mang lại cho bạn rất là nhiều sự chú ý quan tâm. Đừng quên “ nhắc ” họ LIKE và san sẻ thông tin của bạn. Khi những friends khác thấy những thông tin mới của bè bạn họ được update trên NEWS Feed, có năng lực họ cũng sẽ làm như vậy .

5. Đánh giá hiệu quả fanpage Facebook

5.1. Đo lường mức độ tiếp cận của nội dung bằng lượt likes và reach

Trong mục Likes của Insight, bạn sẽ biết được số lượt thích trang từng ngày, tổng cho đến thời hạn hiện tại và nguồn gốc của những lượt thích đó tự nhiên hay giao dịch thanh toán, thích trực tiếp trên trang của bạn hay từ trang yêu cầu, tìm kiếm …

Thậm chí, bạn còn có thể theo dõi lượng fan bỏ thích và nguồn. Từ những con số tổng quát này, bạn có thể biết được tình trạng fanpage của để đưa ra cách quản lý bán hàng trên facebook sao cho hiệu quả hơn.

Để biết được chỉ số này, bạn không nhất thiết phải vào Insight hay export tài liệu mà sẽ được hiển thị bên dưới mỗi post của bạn và được cập nhất theo thời hạn thực. Nếu bạn muốn biết số lượng reach trung bình trong 1 quy trình tiến độ đơn cử thì chỉ việc cộng toàn bộ rồi chia cho số lượng post là ra .

Cách đo lường hiệu quả Fanpage Facebook bằng lượt tiếp cận

Cách thống kê giám sát hiệu suất cao Fanpage Facebook bằng lượt tiếp cậnThường lượng reach trung bình với fanpage dưới 15.000 fan chiếm tỷ suất 10 % là khá tốt. Còn với fanpage có lượng fan nhiều hơn 15.000 thì chỉ tiếp cận được 2-6 % bởi do chủ trương hạn chế của facebook .

Đọc thêm: Cách tăng like Facebook nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ

5.2. Đo lường mức độ mê hoặc và Viral của nội dung

Bạn đã biết được nội dung của mình đã tiếp cận được đến bao nhiêu người. Điều tiếp theo bạn cần chăm sóc đó là những nội dung đó có được họ chăm sóc không và ở mức độ như thế nào ?Chỉ số này được gọi là tỷ suất tương tác ( ER ). Chỉ số này của mỗi post được tính bằng tỷ suất Xác Suất của tổng số người dùng được tiếp cận trên số reach của post. Trong đó, tổng số người dùng tương tác trên post được hiểu là toàn bộ những hoạt động giải trí bộc lộ sự chăm sóc thực sự như like, comment, share, click xem ảnh / video / link …

Cách đo lường hiệu quả tối ưu fanpage Facebook

Cách giám sát hiệu suất cao tối ưu fanpage Facebook

5.3. Đo lường chất lượng fan của fanpage

Việc triển khai những hoạt động giải trí để lượng fan càng tăng nhiều càng tốt nhưng quan trọng hơn bạn phải chăm sóc đến phương pháp làm cho họ trở nên năng động hơn trong tương tác với fanpage .Chất lượng fan được tính bằng tỷ suất Xác Suất lượng fan đã nhìn thấy post so với tổng số fan. Để xem được số liệu thống kê bạn cần phải xuất file báo cáo giải trình excel chứ không xem được trên Facebook Insight :

Đo lường hiệu quả tối ưu hóa Fanpage bằng chất lượng fans

Đo lường hiệu suất cao tối ưu hóa Fanpage bằng chất lượng fans

Đọc thêm: Đừng mơ bán được hàng nếu không biết 8 mẹo để SEO Facebook hiệu quả này

Để tận dụng hữu dụng từ fanpage, bạn hãy cân đối mọi thứ từ số lượng fan cho tới chất lượng nội dung những post và những hoạt động giải trí giúp kích thích tăng trưởng tương tác họ .

phan

Đánh giá và đo lường được hiệu quả xây dựng fanpage Facebook

Để kiểm soát được hiệu quả xây dựng trang fanpage của mình bạn có thể tham khảo ngay bài viết: Bật mí cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả

Đừng quên là cách tạo fanpage lôi cuốn hay kiến thiết xây dựng page facebook rất quan trọng để tiếp cận người mua một cách tốt nhất. Hi vọng với những san sẻ trong bài viết này của Sapo bạn hoàn toàn có thể có thêm nhiều thông tin hữu dụng để tạo page trên facebook hiệu suất cao hơn .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *