Bật mí cách xoay ngang 1 trang trong Word 2007, 2010, 2016 đơn giản

Thủ thuật xoay ngang toàn bộ văn bản Word thì chắc hẳn nhiều người đã biết đến. Nhưng để xoay ngang 1 trang trong Word 2007, 2010, 2016 bất kỳ để phù hợp nội dung thì không phải ai cũng biết thực hiện. Để phục vụ công việc của bản thân, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật dưới đây. 

Đôi điều về xoay ngang 1 trang trong Word 

Nếu nói về thao tác xoay ngang hay đổi chiều dọc của hàng loạt bản Word thường vô cùng đơn thuần. Và ai cũng biết đến thủ pháp đó trên máy tính cũng như thuần thục triển khai. Người sử dụng chỉ việc lựa chọn chính sách Landscape ở thanh tác vụ. Lúc ấy đã hoàn toàn có thể xoay ngang khổ giấy đi không giống với lúc khởi đầu .
xoay ngang 1 trang trong word
Còn trường hợp bạn muốn đưa khổ giấy đó về khổ giấy dọc. Bạn chỉ cần lựa chọn Portrait trên thanh tác vụ. Thế nhưng nhiều trường hợp, dùng để phong cách thiết kế hay bộc lộ sơ đồ nên chỉ muốn xoay ngang 1 trang giấy trong Word .

Cách xoay ngang 1 trang trong Word đơn giản nhất 

Đầu tiên, muốn xoay ngang 1 trang Word bất kỳ ở trong tập tài liệu. Bạn không thể cứ thế xoay theo vị trí mình muốn mà cần phải tạo ra một section riêng. Nó phải đảm bảo tách biệt với trang khác trong văn bản. Như thế sẽ dễ ngăn chặn tất cả trang Word có khả năng xoay ngang theo. 

Dù là bạn muốn tìm cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, năm nay. Đây là phiên bản mới của Word nhưng cách triển khai cũng giống với khi muốn xoay ngang 1 trang trong Word 2007 .

Thực hiện ngắt section riêng cho trang Word cần xoay 

– Bước 1 : Đi đến trang Word mà bạn cần phải xoay ngang rồi đặt trỏ chuột tại phần đầu trang .
– Bước 2 : Trên thanh tác vụ bấm chọn vào Page Layout rồi đi đến thư mục Break. Xong xuôi chỉ việc click chuột vào phần Contionus trong một loạt list liệt kê .
Ví dụ bạn đang cần xoay ngang trang thứ 3 trong tập văn bản. Bạn chỉ cần đưa đầu con trỏ chuột để ở đầu trang 3. Rồi vẫn thao tác mọi thứ giống như bước thứ 2 đã hướng dẫn ở trên .
cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2016

– Bước 3: Sau khi đã thực hiện thì kiểm tra xem đã ngắt thành công hay chưa bằng cách này. Vẫn trên thanh công cụ chọn vào “Insert” rồi click chuột tiếp vào “Header”. Tiếp đó đi đến phần mục lục Edit Header. 

Nếu đã ngắt thành công xuất sắc thì trang văn bản đó sẽ khác trọn vẹn, trang văn bản đó chắc như đinh đã được chia ra rồi .
– Bước 4 : Ngắt section ở vị trí tiên phong trên trang văn bản ngay sau trang đang cần xoay ngang. Điều này bảo vệ hàng loạt tài liệu văn bản không có gì biến hóa. Và trang xoay ngang chỉ nằm trong một section mà thôi .
Tương tự như thế trường hợp bạn tìm cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, năm nay tại thứ tự 3 thì đặt chuột tại phần đầu trang 3. Các thao tác còn lại vẫn y nguyên như tại bước 2 để hoàn toàn có thể ngắt section .
Chỉ với 4 bước như vậy đã tách riêng được trang giấy cần xoay thành một section .

Hướng dẫn xoay ngang 1 trang trong Word 

– Bước 1: Đặt chuột ở bất kỳ vị trí nào đang cần xoay ngang trang giấy. Tuy nhiên phải đảm bảo trang đó đã được tách section riêng rồi mới được. 

hướng dẫn xoay ngang 1 trang trong word 2016
– Bước 2 : Lúc này click chuột vào phần Page Layout => Orientation => landscape rồi để máy thực thi xoay ngang trang giấy .
– Bước 3 : Kiểm tra lại bằng cách nhấn vào Print Preview để kiểm tra trang giấy đã xoay ngang và độc lạ trọn vẹn những trang còn lại trong bản Word chưa .

Trong khuôn khổ bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người một thủ thuật xoay ngang 1 trang trong Word. Hy vọng những thông tin bài viết đề cập hữu ích, giúp đỡ bạn trong quá trình học tập và làm việc. Dù là Word bao nhiêu với các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Chúng khác nhau về giao diện nhưng các thao tác thực hiện xoay ngang trang giấy không có sự khác biệt.

Bài viết liên quan