Cách tạo và xóa watermark trong Word đơn giản

MS Word là một công cụ có ích và tương hỗ cực hiệu suất cao cho việc làm của bạn. Có khá nhiều tính năng của nó mà tất cả chúng ta nhiều lúc vẫn chưa nắm hết được, như Watermark ví dụ điển hình. Có thể bạn vẫn chưa hiểu rất đầy đủ về hình mờ trong văn bản Word này. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá về cách tạo và xóa watermark trong Word qua bài viết này nhé !

Watermark trong Word là gì ?

Watermark chính là hình mờ mà bạn sẽ chèn vào file word của mình. Mục đích chính của watermark đó là ngăn cản người khác sử dụng hay sao chép tài liệu của bạn. Đôi khi chúng cũng được sử dụng để ghi tên tác giả hay tên thương hiệu. Đây là cách rất tốt để hạn chế việc người khác sử dụng tài liệu của bạn cho mục tiêu riêng mà không xin phép .

Tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo watermark mặc định trong Word

Word sẽ phân phối bốn loại watermark mặc định đó là “ Confidential ”, “ Urgent ”, “ ASAP ”, and “ Do Not Copy ”. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng nếu muốn nhanh gọn và đơn thuần nhất hoàn toàn có thể. Cách làm như sau :

1. Chọn biểu tượng Microsoft Word và nhấp đúp để mở. Chọn Print Layout từ ba biểu tượng ở dưới cùng bên phải của giao diện.

2. Tiếp theo, chuyển đến tab Ribbon > Design

3. Nhấp vào Watermark trong nhóm Page Background để xem thêm các tùy chọn bên dưới nó.

tạo và xóa watermark trong Word

4. Ở đây bạn hoàn toàn có thể tùy chọn bất kỳ watermark mặc định nào mà Word phân phối. Lưu ý sự tương thích của chúng với tài liệu của bạn cũng rất quan trọng .5. Lúc này, Word sẽ đặt watermark ngay phía sau văn bản của bạn. Watermark này sẽ chỉ hiện thị ở chính sách Print Layout, bảo vệ không ai hoàn toàn có thể tùy tiện in tài liệu của bạn cho mục tiêu riêng .

tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo watermark tùy chỉnh trong Word

Các hình mờ mặc định là có khi vận tốc và sự thuận tiện. Nhưng hoàn toàn có thể đôi khi các lựa chọn hạn chế trên Word không tương thích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tạo hình mờ của riêng bạn và sử dụng nó với tài liệu .Nếu để tiết kiệm chi phí thời hạn, bạn hoàn toàn có thể tạo watermark bằng các loại mặc định. Tuy vậy, bởi ngôn từ sử dụng là tiếng Việt, nên bạn nên dùng watermark của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể tạo watermark tùy chỉnh cho cả ảnh và file text. Cách thực thi cũng tương tự tạo watermark mặc định, điểm khác là ở menu thả xuống bạn chọn Custom Watermark .

tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo text watermark tùy chỉnh trong word

Bạn hoàn toàn có thể chọn text watermark tùy chỉnh với nhiều ý tưởng sáng tạo. Đó hoàn toàn có thể là logo tổ chức triển khai, tên của bạn, hình tượng bạn thích hoặc bất kỳ gì bạn nghĩ là tương quan tới tài liệu .Đây là cách tạo một text watermark cho bạn :

 1. Trong Word, bạn mở cửa sổ Printed Watermark ra.

tạo và xóa watermark trong Word

2. Tiếp đến chọn tùy chọn Textmark Watermark .

3. Nhập đoạn văn bản bạn muốn tạo watermark vào hộp Text box. Tiếp đó bạn chọn các mục như Language, text, font, size theo ý mình. Điều này xác lập thông số kỹ thuật các tùy chọn cho ngôn từ, phông chữ, size, sắc tố, … Chọn Semi-transparent nếu bạn muốn màu văn bản watermark sáng hơn hoặc bỏ chọn nếu bạn muốn đi tối hơn .4. Nhấp vào Apply và chọn OK khi bạn hoàn tất .

Cách tạo ảnh watermark tùy chỉnh trong Word

Bạn hoàn toàn có thể chọn và phát minh sáng tạo nhiều kiểu ảnh watermark khác nhau. Đôi khi các hình mờ này cũng giúp cho người đọc cảm thấy vui nhộn hoặc đóng vai trò hướng dẫn số trang .Bạn cũng hoàn toàn có thể chèn một ảnh watermark cho hàng loạt trang. Các bước như sau :

tạo và xóa watermark trong Word

 1. Trong cửa sổ Printed Watermark, chọn tùy chọn Picture Watermark, sau đó bấm vào nút Select Picture .
 2. Bạn có thể tải ảnh lên từ các tập tin nội bộ, tìm kiếm chúng onl hoặc lấy từ trên OneDrive.
 3. Nhấp vào Insert nếu bạn tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn. Đối với hai tùy chọn trực tuyến kia, chỉ cần nhấp vào Apply để sử dụng ảnh watermark.
 4. Tiếp đến, bạn sẽ điều chỉnh sự xuất hiện của ảnh watermark. Mặc định Scale được đặt thành tự động, nhưng bạn có thể sử dụng trình đơn thả xuống để chọn một tỷ lệ phần trăm cụ thể.
 5. Các Washout tùy chọn hiển thị một watermark đạc biệt. Các hình mờ này sẽ nhạt dần và hòa lẫn vào trang. Bạn có thể vô hiệu hóa điều này để làm nổi bật hình ảnh thực tế. Tuy nhiên điều này có thể làm ảnh hưởng văn bản phía trên nó.

Chọn và tùy chỉnh watermark bằng tay thủ công trên trang

Watermark là một phần của tiêu đề trong tài liệu, nên bạn hãy mở tiêu đề bằng cách đúp chuột vào phần header hoặc footer .Với phần tiêu đề mở, nhấp vào watermark để chọn nó giống như bất kể đối tượng người tiêu dùng nào khác trên trang. Di chuyển con trỏ qua watermark cho đến khi con trỏ biến thành hình mũi tên bốn đầu .

tạo và xóa watermark trong Word

Tiếp theo bạn có thể tùy chỉnh chúng theo cách sau:

 • Kéo hình mờ đến bất kỳ phần nào của trang.
 • Bạn có thể thêm các watermark khác nhau vào nhiều phần trong tài liệu.
 • Nếu đó là text watermark, bạn có thể sử dụng tab WordArt Tools để tùy chỉnh văn bản.
 • Nếu đó là ảnh watermark, bạn có thể sử dụng tất cả các tùy chọn trong  tab Picture Format  để điều chỉnh hình ảnh hoặc áp dụng hiệu ứng.

Thay đổi một hình mờ và tùy chỉnh sẽ tự động hóa phản ánh trong toàn bộ các trang trong tài liệu của bạn .

Cách xóa watermark trong Word

Có hai cách để vô hiệu một watermark cho bạn .

 1. Mở khu vực Header và Footer ở đầu hoặc cuối trang. Vì hình mờ hoặc hình mờ văn bản hiện có thể chỉnh sửa, bạn có thể chọn nó và nhấn phím Delete.
 2. Chuyển đến tab Design > Nhấp vào nút Watermark> Chọn tùy chọn Remove Watermark  .

Xóa watermark cũng sẽ vận dụng cho mọi trang còn lại .

Các mẹo về tạo và xóa watermark trong Word

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng các mẹo sau đây để giúp quá trìnhlam việc như chèn, tạo và xóa watermark trong Word được nhanh gọn hơn .

1. Lưu Watermark bất kỳ

Chọn watermark bạn cần lưu. Sau đó, từ menu Watermark trong tab Design, chỉ cần chọn Save Selection vào thư viện Watermark. Đặt tên cho watermark và nhấn OK.

Trên một trang Word trống, chèn văn bản của riêng bạn và tùy chỉnh size cũng như diện mạo của nó. Chọn và lưu nó vào thư viện watermark .

Chọn nó dưới General in the gallery of watermarks and apply it to any other document.

tạo và xóa watermark trong Word

2. Chèn watermark trong Word trên chỉ một trang

Khi bạn tạo và dùng một watermark, có thường sẽ tự động hóa vận dụng cho toàn bộ các trang. Tuy vậy, nếu bạn chỉ muốn vận dụng chúng cho một trang nhất định, đây là cách làm :

Đặt con trỏ của bạn trên trang bên phải. Chuyển đến Design > Watermark > Nhấp chuột phải vào watermark you want > Insert at Current Document Position. Watermark sẽ được hiển thị trong một hộp văn bản. Sau đó bạn có thể di chuyển, xoay hoặc thay đổi kích thước của chúng.

tạo và xóa watermark trong Word

Watermark là một tiện ích giúp tài liệu của bạn chuyên nghiệp và mang truyền thống cá thể hơn. Hiểu được về cách tạo và xóa watermark trong Word hoàn toàn có thể giúp bạn thao tác nhanh hơn và đạt hiệu suất cao tốt hơn .Xem thêm : 4 cách đánh số trang trong Word cực nhanh | Tổng Hợp Phím Tắt Trong Microsoft Word [ Đầy Đủ Nhất ]

Rate this [ type ]

Bài viết liên quan