Cách xóa chương trình Đo từ xa của HP HP Touchpoint Manager trên PC chạy Windows 10 – Thủ Thuật

Thương hiệu mới nhất bị bắt vì cài đặt phần mềm bổ sung trên PC của người dùng mà không có sự đồng ý của họ là HP. Thương hiệu lặng lẽ tung ra một Từ xa được gọi là “HP Touchpoint Manager”Trên các PC của mình để gửi dữ liệu trở lại HP. Sự kiện này đã làm dấy lên một số lo ngại về quyền riêng tư nghiêm trọng. Tệ hơn nữa, dịch vụ được báo cáo là làm chậm hiệu suất của máy móc.

Gỡ cài đặt Chương trình HP Touchpoint Manager

Mô tả trên trang web của HP cho biết dịch vụ được triển khai dưới dạng công cụ quản lý từ xa và được phân phối tới dòng máy tính của hãng dưới dạng khả năng Phân tích Dịch vụ (DaaS) và Quản lý Chủ động. Một trang khác phác thảo danh sách các tính năng mà phần mềm hỗ trợ như kích hoạt tường lửa và cấu hình một số tính năng triển khai ứng dụng.

Như đã đề cập trước đó, dịch vụ này được biết là gửi dữ liệu đến HP một lần mỗi ngày. Người dùng có thể xác minh nó bằng cách điều hướng đến địa chỉ đường dẫn sau ProgramData HP HP Touchpoint Analytics Client Transfer Interface trên ổ C. Mặc dù, sự thay đổi mới có vẻ có lợi cho khách hàng doanh nghiệp vì họ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quản lý từ xa, nó không có lợi hoặc hữu ích cho người dùng cá nhân. Vậy tại sao HP lại quyết định cài đặt dịch vụ này trên PC gia đình? Công ty không có câu trả lời cho câu hỏi này nhưng nó khiến chúng tôi tin rằng có một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Xem thêm:  Loại bỏ Windows Terminal khỏi Menu chuột phải Windows 10-ThuThuat

Những gì bạn nên làm?

lựa chọn 1: Truy cập Quản lý dịch vụ và xác minh xem HP đã thực sự cài đặt HP Touchpoint Manager trên PC Windows của bạn chưa. Đối với điều này, hãy mở hộp thoại ‘Chạy’, nhập services.msc và nhấn phím Enter trên bàn phím.

Bây giờ, hãy tìm Ứng dụng khách HP Touchpoint Analytics trong danh sách Dịch vụ.

Nếu bạn tìm thấy nó ở đó, điều đó có nghĩa là HP Touchpoint Manager đã được cài đặt.

Nhấp đúp vào Dịch vụ để mở thông tin chi tiết và đặt loại Khởi động thành Disabled và chọn Dừng lại để dừng nó trong phiên hiện tại.

Lựa chọn 2: Chương trình Windows

Một lần nữa, mở hộp thoại Run. Trong trường trống được cung cấp ở đó, hãy nhập appwiz.cpl để tải ứng dụng bảng điều khiển ‘Chương trình và Tính năng’.

Tại đây, tìm HP Touchpoint Manager. Khi tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào tên chương trình và chọn ‘Gỡ cài đặt’ để xóa nó.

Bạn có thấy nó được cài đặt trên PC HP của mình không?

Cách xóa chương trình Đo từ xa của HP HP Touchpoint Manager trên PC chạy Windows 10 - Thủ Thuật

  • Thẻ: HP, Gỡ cài đặt

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan