Hướng dẫn đánh chỉ mục bằng số la mã trong word đơn giản

Khi sử dụng Word thì việc đánh chỉ mục bằng số la mã là một trong những thao tác cần thiết nhất? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách đánh chỉ mục bằng số la mã trong Word đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đánh chỉ mục bằng số la mã trong word đơn giản

Hướng dẫn đánh chỉ mục bằng số la mã trong word đơn thuầnBài viết được triển khai trên Microsoft Word 2013, máy tính Acer Aspire 5, hệ quản lý Windows 10. Bạn hoàn toàn có thể thực thi thao tác tương tự như trên các máy tính chạy hệ quản lý Windows, macOS và trên các phiên bản khác của Microsoft Word .

I. Mục đích đánh chỉ mục bằng số la mã

  • Làm rõ ràng các đầu mục.
  • Dễ dàng quan sát, theo dõi các nội dung trong văn bản.
  • Giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

II. Cách đánh chỉ mục, viết số la mã trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Chọn tab Home > Chọn mũi tên xổ xuống kế bên biểu tượng 1 2 3 > Chọn Define New Number Format > Thiết lập định dạng số la mã > Nhấn OK > Nhập nội dung và nhấn Enter > Nhấn mũi tên xổ xuống ở biểu tượng đầu mục con > Chọn Define New Multilevel List >  Tùy chỉnh các mục con > Nhấn OK.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại tab Home bạn chọn mũi tên xổ xuống ở kế bên biểu tượng 1 2 3.

Tại tab Home bạn chọn mũi tên xổ xuống ở kế bên biểu tượng 1 2 3

Tại tab trang chủ bạn chọn mũi tên xổ xuống ở kế bên hình tượng 1 2 3

Bước 2: Chọn kiểu hiển thị số la mã, bạn có thể chọn kiểu viết hoa hoặc viết thường. Bên cạnh đó bạn có thể chọn Define New Number Format để tùy chỉnh cách đánh chỉ mục số la mã trong Word.

chọn Define New Number Format để tùy chỉnh cách nâng cao

chọn Define New Number Format để tùy chỉnh cách nâng cao

Bước 3: Trong Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số la mã như font chữ hoặc kiểu hiển thị của của các đầu mục. Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để lưu.

Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để lưu

Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để lưu

Bước 4: Hãy nhập nội dung và nhấn Enter xuống dòng để tạo các đầu mục mới. Sau khi có các đầu mục bằng số La Mã, lúc này bạn hãy nhấn mũi tên xổ xuống ở biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con.

Nhấn mũi tên xổ xuống ở biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con

Nhấn mũi tên xổ xuống ở hình tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con

Bước 5: Cũng tương tự như phần trước bạn có thể có thể chọn Define New Multilevel List để tùy chỉnh các mục con nâng cao hơn.

Chọn Define New Multilevel List để tùy chỉnh các mục con nâng cao hơn

Chọn Define New Multilevel List để tùy chỉnh các mục con nâng cao hơn

Bước 6: Tại đây sẽ có thông tin chỉnh cho từng level một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ. Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để áp dụng.

Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để áp dụng

Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để vận dụngTrên đây là bài viết hướng dẫn cách đánh chỉ mục bằng số la mã trong Word đơn thuần, nhanh gọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc sử dụng ứng dụng này tiện nghi, hiệu suất cao hơn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan