Cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel #Nhanh chóng #Đơn giản

Đôi khi bạn muốn nhập nhiều thông tin trong một ô Excel trong quá trình làm việc nhưng không biết làm sao để xuống dòng ngay tại ô đó. Việc không biết cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel khiến cho trang tính của bạn trở nên rối mắt, mất thẩm mỹ và người nhận cũng không đánh giá cao khả năng trình bày của bạn. Viết nhiều dòng trong Excel khác với Word là chỉ cần nhấn Enter là được. Chính vì thế, các bạn hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để nắm thông tin nhé.

1. Viết nhiều dòng trong 1 ô Excel với tổ hợp phím Alt + Enter

Đây là cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel được san sẻ cho các bạn tìm hiểu thêm trong quy trình thao tác trên ứng dụng này. Được biết, đây cũng chính là cách được nhiều dân văn phòng sử dụng vì chúng được thao tác khá nhanh và khá tiện nghi .
Tổ hợp phím Alt + Enter 

1.1. Hướng dẫn thực hiện thao tác xuống dòng trong 1 ô Excel

Theo đó, nếu như thông tin bạn cần nhập quá dài nhưng chỉ được phép nhập trong một ô của trang tính thì hãy nhấn tổng hợp phím Alt + Enter so với những máy hệ điều hành quản lý Windows. Với những ai đang xài MacOS thì nhấn tổng hợp phím Command + Enter .
Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter đối với những máy hệ điều hành Windows

Mục đích của thao tác này chính là giúp người dùng xuống dòng và nhập tiếp tục nội dung đang dở ngay tại ô của trang tính. Với thao tác này, bạn có thể tùy ý xuống dòng theo cách mình muốn để không làm mất tính thẩm mỹ, giúp người xem thấy được hết thông tin cho dù có dài đến đâu đi chăng nữa.

1.2. Ví dụ minh họa

Bạn hãy nhìn vào ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về cách viết hai dòng trong một ô Excel theo cách trên. Bạn hoàn toàn có thể thấy ở đây, nội dung của ô trong trang tính rất dài và thông tin bị tràn qua ô sau đó. Nếu như bạn không nhấp vào ô đó thì không thể nào thấy được hết thông tin bên trong và điều này cũng khiến bạn mất thời hạn nhiều hơn nữa .
Ví dụ minh hoạ
Do đó, nếu bạn muốn xuống dòng ở đâu thì hãy chuyển dời chuột đến nơi đó đồng thời nhấn tổng hợp Alt + Enter trên bàn phím để xuống dòng. Như vậy, trang tính sẽ nhìn thêm khoa học hơn và thông tin cần nhập cũng không bị che đi nữa. Sau khi thực thi xong thao tác trên, bạn hãy nhìn lại tác dụng được san sẻ như bên dưới. Nếu muốn trang tính được cân đối hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, chỉnh sửa sao cho tương thích và thích mắt hơn .

2. Cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel với Wrap Text

Ngoài cách viết 2 dòng trong 1 ô Excel được san sẻ trên, nhiều người cũng thường sử dụng công cụ tương hỗ Wrap Text để triển khai với cùng mục tiêu. Đây là công cụ nhằm mục đích tương hỗ người dùng nhập toàn bộ tài liệu vào trong cùng 1 ô Excel trong bảng tính mà không bị thực trạng lấn qua ô sau đó hay bị mật thông tin bên trong nó. Cách thực thi trong công cụ này cũng không quá phức tạp, các bạn nếu muốn vận dụng cách này thì thực thi như sau :
Wrap Text là công cụ nhằm mục đích tương hỗ người dùng nhập tổng thể tài liệu vào trong cùng 1 ô Excel trong bảng tính mà không bị thực trạng lấn qua ô sau đó

 • Bước 1:

  Bạn hãy nhập hết các thông tin cần trong 1 ô Excel.

 • Bước 2:

  Sau khi hoàn thành xong thao tác nhập, bạn hãy click chuột vào ô mới nhập đó.

 • Bước 3:

  Tiếp đến, bạn hãy nhìn vào thanh công cụ, trên đây có rất nhiều thẻ với nhiều chức năng khác nhau. Việc tiếp theo của bạn là nhấn chọn vào thẻ Home sau đó chọn mục Wrap text xuất hiện trong nhóm Alignment.

Ngay sau khi hoàn thành xong thao tác, bạn cũng đã thực thi được cách viết nhiều dòng trong một ô Excel rồi đấy. Cùng nhìn lại tác dụng xem thế nào ngay nhé. Các bạn cũng tùy chỉnh thêm cho văn bản nhìn thích mắt và rõ hơn bằng cách kiểm soát và điều chỉnh size của ô Excel trong bảng tính .

3. Hướng dẫn viết nhiều dòng trong Excel với Format Cells

Ngoài hai cách san sẻ trên, người dùng còn có thêm một cách nữa để viết nhiều dòng trong 1 ô Excel đó chính là vận dụng tính năng Format Cells. Thực chất, Format Cells cũng có tính năng tựa như như Wrap text như đã san sẻ ở cách thứ 2 .
Tuy nhiên, việc bạn sử dụng tính năng Format Cells sẽ giúp cho quy trình kiểm soát và điều chỉnh bố cục tổng quan tại bảng tính được triển khai thuận tiện hơn rất nhiều. Hai cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel mới được san sẻ cần bạn phải kiểm soát và điều chỉnh văn bản một cách bằng tay thủ công nhưng với Format Cells thì không như vậy. Theo đó, các bạn muốn triển khai theo cách này thì làm như sau :

 • Bước 1:

  Bạn hãy thực hiện việc nhập dữ liệu vào ô của Excel.

 • Bước 2:

  Sau khi đã nhập xong dữ liệu, bạn hãy click chuột vào ô muốn điều chỉnh. Tiếp đó, bạn click phải chuột rồi chọn vào mục Format Cells khi danh sách tùy chọn xuất hiện.

Click chuột vào ô muốn điều chỉnh, tiếp đó click phải chuột rồi chọn vào mục Format Cells

 • Bước 3:

  Lúc này sẽ có một bảng hộp thoại xuất hiện trên màn hình máy tính. Bạn hãy di chuyển chuột đến mục Alignment sau đó click chuột chọn mục Wrap Text tại Text Control. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới hình minh họa này để hiểu rõ hơn thao tác cần thực hiện. Đồng thời ở bước này, bạn cũng có thể căn chỉnh văn bản, thay đổi kiểu chữ, fonts chữ, trong mục Format Cells này để bảng tính được trình bày rõ ràng, đẹp mắt hơn.

Di chuyển chuột đến mục Alignment sau đó click chuột chọn mục Wrap Text tại Text Control

 • Bước 4:

  Sau khi xong hết các bước được nêu trên, bạn hãy nhấn vào mục OK để kết thúc quá trình thực hiện cách viết nhiều chữ trong 1 ô Excel. Bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng vì nội dung giờ đây đã được căn chỉnh khá phù hợp và đẹp mắt.

>>>Cùng chủ đề<<<

Xem thêm: Hướng dẫn cách xuống dòng trong 1 ô Excel

Trên đây là 3 cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel được sử dụng phổ biến nhất. Các bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách hoặc thực hiện hết cả 3 cách trên sau đó lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất trong quá trình làm việc trên Excel. Soft Folder hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn không còn loay hoay tìm cách nhập nhiều dòng trong Excel nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *