Agatsuma Zenitsu

Agatsuma Zenitsu

 • Anime

 • Manga

 • Kịch

Anime

Manga

Kịch

Kanji

我妻 善逸

Romaji

Agatsuma Zen’itsu

Tên khác

Zenko (bởi

Chuitsu, Monitsu (bởi Hashibira Inosuke Zenko (bởi Uzui Tengen

Bạn đang đọc: Agatsuma Zenitsu

Đặc điểm

Chủng loài

Người

Giới tính

Nam

Tuổi

16

Chiều cao

164.5 cm ( 5 ‘ 4 ½ ” )

Cân nặng

58 kg ( 128 lb )

Sinh nhật

[1]3/9

Màu tóc

Vàng chuyển cam
Đen (trước đây)

Màu mắt

Nâu chuyển vàng

Liên kết

Nơi trú ngụ

Đội Diệt Quỷ

Nghề nghiệp

Kiếm sĩ Diệt Quỷ

Phong cách chiến đấu

Hơi thở của sấm sét

Tình trạng cá nhân

Tình trạng

Đã chết (chương 205)[2]Còn sống ( trước chương 205 ) Đã chết ( chương 205 )

Mối quan hệ

(chị dâu)
(vợ)
(chắt gái)
(chắt trai)
(chắt trai)
(chắt trai)Kamado Tanjiro (anh rể) Tsuyuri Kanao (chị dâu) Kamado Nezuko (vợ) Agatsuma Toko (chắt gái) Agatsuma Yoshiteru (chắt trai) Kamado Kanata (chắt trai) Kamado Sumihiko (chắt trai)

Xuất hiện lần đầu

Manga

Chương 6

Anime

Tập 4

Diễn viên lồng tiếng

Tiếng Nhật

Shimono Hiro

Kịch

Ueda Keisuke

“Tanjiro…tôi…đã bảo vệ nó rồi này…Vì cậu nói rằng…. đây là thứ quý giá hơn cả tính mạng mình…”

 

Agatsuma Zenitsu tới Kamado Tanjiro, Chương 25

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸 (あがつま ぜんいつ), Agatsuma Zen’itsu?) là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjiro, đồng thời là 1 trong những nhân vật chính của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba.

Ngoại hình

Zenitsu là một cậu thiếu niên có làn da trắng và có đôi mắt chuyển từ màu nâu sang màu vàng. Cậu có mái tóc ngắn, màu phai từ vàng đến cam. Trước khi trở thành Kiếm sĩ Diệt Quỷ, màu tóc ban đầu của Zenitsu là màu đen, nhưng trong quá trình tập luyện bị sét đánh, khiến màu tóc của cậu trở thành màu vàng.
Một khoảng thời gian sau trận chiến tại Núi Natagumo, hai cánh tay của cậu bị teo nhỏ trong một khoảng thời gian ngắn do cậu bị trúng độc của Quỷ, nhưng nó đã trở lại bình thường nhờ thuốc của Kocho Shinobu.[3]Cậu mặc một phiên bản nhạt màu hơn của bộ đồng phục Diệt Quỷ, bao gồm một cái áo gakuran màu nâu đậm, dây thắt lưng màu trắng và quần hakama ống rộng, cùng với chiếc haori màu vàng chuyển cam, có hoa văn là những hình tam giác. Cậu cũng mang một đôi tất tabi được thắt bằng ba chiếc nơ ở phía trước, có hoa văn giống với haori của cậu, cùng với đôi xăng đan màu trắng.

Tính cách

Zenitsu là một người nhút nhát, cậu luôn thừa nhận rằng cậu không thể sống được lâu do công việc Diệt Quỷ quá nguy hiểm. Cậu cũng có lòng tự trọng rất thấp, mặc cho sức mạnh của cậu, cậu luôn cho rằng mình vô dụng qua việc cậu không tin rằng là chính cậu đã chém đầu một con Quỷ và nghĩ rằng Shoichi đã làm việc đó, dù Shoichi chỉ là một cậu bé không sở hữu bất kì khả năng Diệt Quỷ nào.[4] Zenitsu luôn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và luôn khóc lóc để chạy trốn khỏi sự nguy hiểm, thừa nhận rằng cậu muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình thường, thay vì làm Kiếm sĩ Diệt Quỷ.
Tuy nhiên, mặc cho những khuyết điểm của cậu, Zenitsu vẫn muốn làm theo kì vọng mà người khác đã đặt lên cậu và cố gắng hết sức nếu cần thiết. Cậu ấy rất tôn trọng và ngưỡng mộ người thầy quá cố của cậu, Kuwajima Jigoro, và sự tập trung trong lòng cậu đã giúp cậu báo thù cho người thầy của mình, từ đó giúp cậu quên đi sự nhút nhát và những suy nghĩ tiêu cực của cậu.
Zenitsu cũng tỏ ra là một người rất mê gái, xuất phát từ việc cậu không muốn chết một mình. Cậu có xu hướng đi tán gái và nghĩ rằng những cô gái cậu gặp đều rất dễ thương và luôn cầu hôn họ, mặc cho họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái.[5]Tính mê gái của cậu đập tan tính cách nhút nhát của cậu, được chứng minh khi cậu tin rằng những người bạn đồng hành của cậu “tán” những cô gái dễ thương trong buổi tập luyện tại Điệp Phủ, Zenitsu sẽ quát tháo, chửi bới họ không thương tiếc.[6]

Khoảng thời gian trước cuộc tổng tấn công ở Thành Vô Hạn, Zenitsu tỏ ra nghiêm túc hơn, có vẻ như cậu đang tập trung vào một thứ gì đó rất quan trọng. Tính cách này xuất hiện sau khi cậu nhận được lá thư từ Chuntaro, tiết lộ về cái chết của thầy cậu và vai trò của Kaigaku sau đó.[7] Trong trận chiến với Kaigaku, Zenitsu trở nên rất tức giận, khiến cậu sẵn sàng quát tháo Kaigaku vì đã thiếu tôn trọng thầy.[8] Sự thay đổi đột xuất của cậu làm cho cựu tiền bối của cậu ngạc nhiên, vì Zenitsu đã tỏ ra nghiêm túc hơn so với bản tính nhát gan của cậu.

Tiểu sử

Zenitsu là một đứa trẻ mồ côi nên cậu đã không được giáo dục một cách không thiếu. Trước khi học Hơi thở của sấm sét, Zenitsu đã từng yêu một cô gái và đã cho cô ấy tiền, nhưng kết cục cô gái đó lại đi theo một người khác và bỏ mặc Zenitsu sống trong nợ nần. [ 9 ] Khi thấy Zenitsu đang gặp rắc rối trên phố, Kuwajima Jigoro đã trả nợ cho cậu và quyết định hành động đào tạo và giảng dạy cậu thành một kiếm sĩ .Zenitsu khởi đầu coi Jigoro như ông của mình và mở màn tập luyện cùng với một đệ tử khác của Jigoro, Kaigaku. Trong một lần huấn luyện và đào tạo, Zenitsu đã trèo lên cây vì quá sợ hãi rèn luyện, sau cuối bị sét đánh khiến tóc cậu chuyển vàng. [ 10 ]

Zenitsu và Kaigaku rất ghét nhau, mặc dù vậy Zenitsu vẫn tôn trọng Kaigaku như một người anh của mình và ngưỡng mộ sự quyết tâm của Kaigaku. Zenitsu từ đó đã tạo ra Thức thứ bảy: Hoả Lôi Thần trong Hơi thở của sấm sét để có thể sát cánh cùng Kaigaku trong chiến đấu.[11]

Khả năng và sức mạnh

Khả năng tự nhiên

 • Thính giác nhạy bén : Thính giác của Zenitsu rất nhạy, cho phép cậu phát hiện ra nguy hiểm, kể cả từ những âm thanh nhỏ nhất. Cậu cũng có thể nghe được những suy nghĩ nội tâm của mọi người nếu cậu sử dụng thính giác đến tiềm năng cao nhất và cậu cũng có thể sử dụng khả năng này để giúp cậu định vị vị trí của con quỷ bằng việc so sánh những loại âm thanh do cơ thể con quỷ tạo ra với những loại âm thanh do con người tạo ra.
 • Chiến đấu trong vô thức : Zenitsu rất mạnh khi ngủ. Khi cậu gặp nguy hiểm, nỗi sợ mà cậu đang trải qua vượt qua giới hạn của cậu và làm cậu bất tỉnh, đó là lúc cậu đạt đến tiềm năng thật sự của mình; trong trạng thái đó, cậu có thể sử dụng kiếm thuật của mình một cách đỉnh cao phụ thuộc hoàn toàn vào bản năng của mình. Tuy nhiên càng về sau Zenitsu đã có được các kĩ năng tốt hơn và sự can đảm của cậu đã tăng lên rất nhiều, từ đó Zenitsu có thể thể hiện trình độ kiếm thuật của mình ngay cả khi đang tỉnh táo.
 • Kĩ năng phản xạ : Kĩ năng phản xạ của Zenitsu đạt đến mức tuyệt vời, nhưng bản tính nhút nhát của cậu thường ngăn cản cậu sử dụng nó ở tiềm năng cao nhất.

Kiếm thuật

Hơi thở của sấm sét (雷 (かみなり) の呼 (こ) 吸 (きゅう), Kaminari no kokyū?) : Dạy bởi Cựu Minh Trụ, Kuwajima Jigoro. Kĩ thuật này làm gia tăng sức mạnh và tốc độ của Kiếm sĩ ngang bằng một con quỷ. Có sáu chiêu thức, nhưng Zenitsu chỉ học được Thức thứ nhất, nó được cho rằng là chiêu thức cơ bản nhất đối với người khác, nhưng cậu đã mài giũa nó mạnh hơn để chống lại một số con quỷ mạnh. Cậu sau đó tạo ra Thức thứ bảy và đánh bại cựu tiền bối của cậu khi đã trở thành Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Quỷ Nguyệt.[4]

 • Thức thứ nhất: Tích Lịch Nhất Thiểm壱 ( いち ) ノ型 ( かた ) 霹 ( へき ) 靂 ( れき ) 一 ( いっ ) 閃 ( せん ), Ichi no kata : Hekireki Issen?[12] – Kiếm sĩ lao về phía trước và chém đối phương với tốc độ cao.
  • Zenitsu đã mài giũa khả năng này tới mức có thể chém nhiều lần với tốc độ nhanh.[4] Cậu thường sử dụng Lục Liên六 ( ろく ) 連 ( れん ), Rokuren?Bát Liên八 ( はち ) 連 ( れん ), Hachiren?[13] để thực hiện tám lần khi trong khi dụng một kĩ thuật.[14]
  • Thần Tốc

   神 (しん) 速 (そく)

   , Shinsoku?[15] – Zenitsu có thể tận dụng kĩ thuật này để tăng tốc độ của Tích Lịch Nhất Thiểm xa hơn. Cậu chỉ có thể sử dụng kĩ thuật này hai lần trong ngày. Sau khi dung lần thứ hai, hai chân cậu sẽ trở nên vô dụng. Trong trận chiến cuối cùng chống lại Muzan, Zenitsu có thể sử dụng Thần Tốc nhiều hơn hai lần.

 • Thức thứ bảy: Hoả Lôi Thần漆 ( しち ) ノ型 ( かた ) 火 ( ほの ) 雷 ( いかづちの ) 神 ( かみ ), Shichi no kata : Honoikazuchi no kami?[16] – Được tạo ra bởi Zenitsu. Kiếm sĩ sẽ nhảy lên không trung và tạo ra một nhát chém với tốc độ chóng mặt khiến đối phương không kịp trở tay.

Các trận đấu

Các trận đấu của Agatsuma Zenitsu

Dinh thự Trống

 • Agatsuma Zenitsu vs Quỷ Lưỡi

Trận chiến tại núi Natagumo

 • Agatsuma Zenitsu vs Quỷ Nhện Anh

Chiến dịch Phố Đèn Đỏ

 • Agatsuma Zenitsu và Hashibira Inosuke vs Daki

Đại chiến Thành Vô Hạn

 • Agatsuma Zenitsu vs Kaigaku

Đếm ngược tới bình minh

 • Các Kiếm sĩ Diệt Quỷ vs Muzan : Phần 2
 • Kamado Tanjiro vs Các Kiếm sĩ Diệt Quỷ

tin tức thêm

 • Họ của Zenitsu có nghĩa là “vợ tôi”我妻, agatsuma?善逸, zen’itsu?
 • Zenitsu đứng vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích đầu tiên với 4,299 phiếu bầu.
 • Nhờ thính giác nhạy bén của cậu, Zenitsu rất giỏi chơi đàn shamisen và đàn koto.
 • Zenitsu là Kiếm sĩ Diệt Quỷ duy nhất không phải là Trụ Cột, mà đã có thể làm những điều mà chỉ riêng Trụ Cột làm được :
  • Sáng tạo ra chiêu thức mới, nguyên gốc từ một loại Hơi thở với nhiều người sử dụng (việc mà Tomioka Giyu đã làm).
  • Đánh bại được một Thượng Huyền một mình khi trong trạng thái gần nguy kịch sau đó (việc mà Tokito Muichiro đã làm).
 • Zenitsu có răng vẩu.
 • Diễn viên lồng tiếng Nhật của Zenitsu cũng lồng tiếng cho Dabi của Boku no Hero Academia.

Trích dẫn

 • (Tới Kamado Tanjiro) “Cậu… tốt số quá nhỉ…!! Dẫn theo một cô gái quá mức đáng yêu… Ngày nào cũng cõng trên lưng một cô gái xinh xắn như vậy… Tận hưởng cuộc hành trình vui vẻ hạnh phúc… Trả những giọt máu tôi đã phí phạm cho cậu đây!!!”[17]
 • (Tới Kuwajima Jigoro) “Con quý ông lắm!!”[18]
 • (Tới Kamado Nezuko) “Anh sẽ bảo vệ Nezuko.”[19]
 • (Tới Kaigaku) “Ông không phải lão già lẩm cẩm. Nếu tôi mà là rác rưởi thì anh cũng chả khác gì cặn bã! Thật đáng thương cho ông vì không có nổi người kế tục nào tử tế… Ngoài tôi – người chỉ dùng được thức thứ nhất, và anh – kẻ có thể sử dụng tất cả các chiêu thức khác trừ nó!”[20]
 • (Tới Kaigaku) “Đây là chiêu thức ‘của tôi. Do tôi tự nghĩ ra, và chỉ thuộc về tôi thôi. Tôi đã mong tới ngày sẽ dùng nó để sát cánh bên anh chiến đấu…”[21]

Tham khảo


Bài viết liên quan