Hướng dẫn update Windows 8 và các ứng dụng

Việc update phiên bản hệ quản lý và điều hành cũng như các ứng dụng một cách liên tục là vô cùng quan trọng. Các bản update không riêng gì khắc phục lỗi của ứng dụng, mà nhiều lúc còn phân phối thêm các tính năng mới mê hoặc. Đặc biệt là với hệ điều hành quản lý trên máy tính, các bản update và vá lỗi sẽ giúp hạn chế các lỗi bảo mật thông tin và giúp mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí một cách tốt nhất. Do đó những người sử dụng máy tính nên có thói quen tiếp tục kiểm tra các bản update, tối thiểu một lần một tuần .

Đối với những người đang sử dụng Windows 8, hoàn toàn có thể sẽ gặp chút khó khăn vất vả trong việc tìm và thiết lập các bản update của hệ quản lý và điều hành cũng như các ứng dụng, do sự đổi khác về giao diện và phương pháp hoạt động giải trí. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước đơn thuần để bạn kiểm tra và thiết lập các bản update mới nhất .

 

huong-dan-update-windows-8-va-cac-ung-dung

Update Windows 8

Tại màn hình hiển thị chính, bạn hoàn toàn có thể truy vấn các thiết lập bằng cách chuyển dời chuột đến góc dưới bên phải, hoặc sử dụng tổng hợp phím Windows C để hiển thị thanh công cụ của Windows 8. Sau đó bạn click vào mục Settings. Trong menu Settings, kéo xuống dưới cùng và chọn Change PC Settings, sau đó chọn tiếp Windows Update .

huong-dan-update-windows-8-va-cac-ung-dung

Có một cách khác nhanh gọn hơn là sử dụng thanh tìm kiếm, tại màn hình hiển thị Start Screen của Windows 8, gõ vào Update. Các tác dụng tìm kiếm hầu hết sẽ là update của các ứng dụng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn Settings phía dưới thanh tìm kiếm, và nó sẽ hiển thị hiệu quả Windows Update .

huong-dan-update-windows-8-va-cac-ung-dung

Đến đây, bạn chỉ cần chọn Check for Updates để tìm kiếm các bản update mới nhất và thiết lập chúng một cách thuận tiện .

 

Update Windows 8 .

Update ứng dụng

 

Nếu các ứng dụng chạy trên Windows 8 có một bản update mới, thông tin sẽ được hiển thị ở góc nhỏ trong mục Windows Store ( hình tượng chiếc túi với nền màu xanh ) trên màn hình hiển thị Start Screen. Con số này sẽ cho biết số lượng các bản update của các ứng dụng hiện tại .

huong-dan-update-windows-8-va-cac-ung-dung

Để setup, bạn vào Windows Store và click vào Update phía trên bên phải màn hình hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần click để update từng ứng dụng .

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo : wonderhowto

Bài viết liên quan