Cách tùy chỉnh và thiết lập Phím tắt cho Microsoft Word – Thủ Thuật

Nó rất dễ dàng để tùy chỉnh các phím tắt bàn phím cho Microsoft Word. Đây là một cách tiết kiệm thời gian hiệu quả khi bạn đang làm việc trên PC. Tất cả những gì bạn phải làm là gán các phím tắt này cho phông chữ, lệnh, macro hoặc bất kỳ phím nào được sử dụng thường xuyên. Windows đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc gán các phím tắt sẽ tự động khởi chạy các chương trình. Hầu hết các chương trình như Excel, Chrome và Word đều đã có các phím tắt riêng cho các tùy chọn menu khác nhau, tuy nhiên, việc tùy chỉnh chúng có thể giúp người dùng có thông số kỹ thuật riêng của họ dễ dàng hơn.

Tùy chỉnh phím tắt cho Word

Tạo tổ hợp một phím bằng cách sử dụng AutoHotkey có thể tăng tốc và nâng cao tuổi thọ máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng gán hoặc xóa các phím tắt bằng cách sử dụng bàn phím hoặc chuột của mình. Bạn có thể tạo phím tắt tùy chỉnh trên bàn phím của mình bằng cách thực hiện các bước sau:

Mở Word Options bằng cách nhấp vào ALT + F và T. Bấm vào Mũi tên Xuống để chọn Customize Ribbon. Bây giờ liên tục nhấp vào TAB chìa khóa cho đến khi Customize được chọn rồi nhấn ENTER.

Bây giờ dưới Categories, nhấn vào MŨI TÊN LÊNXUỐNG ARROW để đánh dấu và chọn danh mục muốn gán một lệnh hoặc phím tắt nhất định cho hoặc xóa hoặc xóa một phím tắt.

Xem thêm:  #1 Cách tải và cài đặt Realtek HD Audio Manager trong Windows 10

Tiếp theo đi đến Commands bằng cách nhấn TAB và nhấp vào MŨI TÊN LÊN hoặc là MŨI TÊN XUỐNG để đánh dấu lệnh hoặc mục cụ thể mà bạn muốn gán phím tắt hoặc xóa phím tắt được gán cho nó. Bạn có thể kiểm tra các lệnh được gán cho các phím tắt cụ thể bằng cách nhấp vào Current Keys hoặc Currently Assigned To.

Để gán một phím tắt, hãy tiếp tục nhấn TAB ở bên trái bàn phím cho đến khi con trỏ di chuyển đến Press New Shortcut Key. Nhấp vào cách sắp xếp các phím mà bạn muốn gán bằng cách nhấn vào CTRL và sau đó là khóa cụ thể mà bạn muốn sử dụng.

Cuối cùng, hãy kiểm tra Currently Assigned To hoặc là Current Keys để xác minh xem các tổ hợp phím đã được sử dụng hoặc được gán cho một mục hoặc lệnh cụ thể hay chưa. Nếu một tổ hợp phím đã được chỉ định, thì bạn phải thử nhập một tập hợp các tổ hợp khác.Gán một phím tắt mới

Tiếp theo, nhấn TAB liên tục cho đến khi Save Changes trong được làm nổi bật. Sau khi bạn đã làm điều này, hãy nhấn MŨI TÊN LÊNMŨI TÊN XUỐNG để chọn tên của tài liệu mà bạn muốn lưu các thay đổi trong cài đặt bàn phím và sau đó nhấn ENTER. Cuối cùng, nhấn liên tục TAB chìa khóa để làm nổi bật Assign và sau đó đánh ENTER.

Xem thêm:  Cách cài đặt BỘ ICON MỚI của Windows 10 Sun Valley-ThuThuat

Để xóa phím tắt, hãy liên tục nhấn TAB chìa khóa cho đến khi Save Changes In được chọn. Tiếp theo, nhấp vào MŨI TÊN LÊN hoặc là MŨI TÊN XUỐNG để chọn tên tài liệu mà bạn muốn lưu phím tắt và sau đó nhấn ENTER.

Bây giờ, hãy nhấp vào SHIFT + TAB liên tục cho đến khi con trỏ ở trong Current Keys., nhấp vào MŨI TÊN LÊN hoặc là MŨI TÊN XUỐNG để chọn phím tắt mà bạn muốn xóa. Cuối cùng, nhấp vào TAB liên tục cho đến khi Remove được đánh dấu và sau đó nhấp vào ENTER.

Đó là tất cả để có nó!

Đây là danh sách tổng hợp của các Phím tắt Windows 10.

Cách tùy chỉnh và thiết lập Phím tắt cho Microsoft Word - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan