Cách tùy chỉnh và thiết lập File Explorer trong Windows 10 – Thủ Thuật

Windows File Explorer, thường được biết đến với cái tên chỉ Explorer là trung tâm của Windows UI. Mọi tương tác bạn thực hiện với tệp và thư mục đều thông qua Explorer. Khi hệ điều hành đã phát triển, File Explorer cũng vậy và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể tùy chỉnh Explorer trong Windows 10.

Cách tùy chỉnh Explorer trong Windows 10

Chế độ xem Explorer mặc định cung cấp quyền truy cập vào tất cả các thư mục và ổ đĩa của người dùng. Ở trên cùng, bạn có một số tab cố định như File, View, v.v. hiển thị dựa trên những gì bạn chọn và vị trí hiện tại của bạn. Ví dụ: khi bạn chọn một hình ảnh, bạn sẽ có menu Picture Tools, trong khi bạn nhận được Application tools khi bạn chọn một tệp thực thi. Thực tế là danh sách này rất năng động và liên tục thay đổi tùy theo tình hình.

Menu động của Windows Explorer

Vì chúng tôi đang xử lý để tùy chỉnh Explorer trong Windows 10, hầu hết chúng đều có sẵn trong phần Options của tab View và một số liên quan đến menu ngữ cảnh.

Tùy chỉnh “View” trong Explorer

Bạn muốn xem hồ sơ của mình như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào loại công việc bạn tham gia thường xuyên. Trong tab dạng view của menu ruy-băng, bạn có thể chuyển từ biểu tượng extra large (phù hợp với hình ảnh) sang Large icons thành Details để thêm ngày, loại, kích thước vào tệp, thư mục và thẻ nếu bạn sử dụng.

Tiếp theo, bạn có thể chọn Sort & Group files and folders by, ngày tháng, tên, v.v. Nếu bạn cảm thấy thiếu điều gì đó, bạn có thể chọn “Add Columns” trong chế độ xem chi tiết.

Tùy chỉnh Chế độ xem Explorer

Ngoài chế độ xem tệp, bạn có thể thêm hai ngăn bên để mở rộng chúng. Nó hữu ích cho các tệp riêng lẻ nếu bạn không muốn sử dụng chế độ chi tiết.

  • Preview Pane: Hữu ích cho Hình ảnh và tệp phương tiện.
  • Details Pane: Hữu ích khi bạn xử lý nhiều tệp mà bạn cần kiểm tra các chi tiết như kích thước, ngày tạo, v.v.

Sau đó, bạn có Ngăn dẫn hướng, thêm cây giống như cấu trúc trình thám hiểm ở bên trái. Nó giúp bạn điều hướng giữa các thư mục một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn có một vài lựa chọn khác. Kích hoạt

Tùy chỉnh “Tùy chọn thư mục” trong Explorer

tùy chỉnh Explorer trong Windows 10

Trong menu xem, bạn có thư mục Options. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên, cung cấp rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Chúng chủ yếu dành cho các thư mục và tìm kiếm. Ở đây bạn có ba cấu hình quan trọng – General, ViewSearch. Chúng ta sẽ xem xét hai điều đầu tiên.

Xem thêm: Hãy chắc chắn để kiểm tra Mẹo và thủ thuật Windows Explorer.

Tùy chọn thư mục chung

Quick Access

Thay đổi thư mục mặc định

Chọn quick access khi bạn muốn đi đến của bạn các thư mục và tệp được sử dụng thường xuyên mà không mất nhiều thời gian. Nếu bạn cũng muốn truy cập nhanh vào các ổ đĩa, hãy bật ngăn điều hướng và bạn có cả hai thứ tốt nhất.

Bạn có sử dụng Màn hình cảm ứng không?

Bạn có thể chọn mở các thư mục bằng một cú nhấp chuột, nhưng nó có thể gây khó chịu khi sử dụng chuột. Nếu bạn có một màn hình cảm ứng, một lần chạm có thể mở thư mục. Nhấp đúp khi chạm vào hơi khó chịu.

Khác

Tùy chỉnh các tùy chọn xem

Tại đây, bạn có quyền kiểm soát vi mô đối với những gì bạn có thể xem đối với các tệp và thư mục. Ngay từ các biểu tượng, đến menu, đến đường dẫn đầy đủ, tùy chọn ẩn ổ đĩa trống, v.v. Dưới đây là một vài thứ bạn nên xem-

Tự động nhập vào hộp tìm kiếm:

Khi chúng tôi mở bất kỳ thư mục nào, chúng tôi thường tìm kiếm một mục. Nếu bạn có một bộ sưu tập nhiều tệp và thư mục, hãy bật tùy chọn này. Vì vậy, khi bạn cần tìm một thứ gì đó, nó sẽ gõ nó vào ô tìm kiếm và lọc kết quả.

Search trong Windows Explorer

Khi bạn nhấp vào hộp tìm kiếm hoặc nhập với tùy chọn này được bật, bạn sẽ nhận được một vài tùy chọn bộ lọc. Nó giúp bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm để tìm chính xác tệp hoặc thư mục mà bạn đang cố gắng tìm. Bạn có thể giới hạn về kích thước, loại tệp, ngày sửa đổi, v.v.

Khôi phục các thư mục trước khi đăng nhập:

Cách tùy chỉnh và thiết lập File Explorer trong Windows 10 - Thủ Thuật

Nó giúp bạn tiếp tục công việc nhanh hơn vì nó sẽ mở các thư mục bạn làm việc thường xuyên. Tất cả những gì bạn cần là tắt máy tính mà không đóng chúng.

Sử dụng các tùy chọn này trong Chế độ xem, bạn có thể tạo một chế độ xem tối thiểu hoặc một chế độ xem minh họa của các thư mục. Hữu ích hay không phụ thuộc vào công việc của bạn.

Cuối cùng, bạn không phải áp dụng cùng một chế độ xem cho tất cả các thư mục. Khi bạn mở cấu hình xem trong một thư mục, bạn chỉ tùy chỉnh giao diện cho thư mục đó. Vì vậy, cách tốt nhất để tiếp tục là tùy chỉnh với các thư mục bạn làm việc và để lại những thư mục khác. Mặc dù bạn có thể chọn áp dụng chế độ xem hiện tại cho tất cả các thư mục với “Apply to folders“.

Nếu thứ gì đó không phù hợp, bạn luôn có thể đặt lại chế độ xem của Thư mục.

Đó là khá nhiều điều bạn nên biết về cách bạn có thể tùy chỉnh Explorer trong Windows 10. Mặc dù tôi muốn nhắc lại rằng mọi thứ phụ thuộc vào công việc của bạn, hầu hết người tiêu dùng không thực sự thay đổi bất cứ điều gì trừ khi nó cần, nhưng những người cần xử lý rất nhiều tệp và thư mục, chúng thực sự hữu ích.

tùy chỉnh Explorer trong Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Cách phân loại và tự động xóa email trong Outlook đơn giản nhất

Bài viết liên quan