Cách tùy chỉnh và thay đổi giao diện VLC Media Player – Thủ Thuật

VLC tốt hơn hầu hết các trình phát đa phương tiện tích hợp được hệ thống Windows hỗ trợ. Nó cung cấp chất lượng phát lại tốt. Ngoài ra, nó không yêu cầu bất kỳ codec bổ sung nào để phát âm thanh và video từ một nguồn. Công cụ này đi kèm với một loạt các tính năng và nhiều tùy chọn để giúp bạn có được chất lượng phát lại tốt nhất có thể. Tương tự, bạn có thể thay đổi giao diện của VLC Media Player để phù hợp với sở thích của bạn nếu bạn thấy nó quá đơn giản.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét một số tùy chọn được cung cấp bởi VLC Media Player và các cách để tùy chỉnh chúng.

Tùy chỉnh giao diện VLC Media Player

Khi khởi chạy trình phát VLC, bạn sẽ nhận thấy rằng giao diện ở dưới cùng, hiển thị giao diện truyền thống của nó, tức là một khối nút cổ điển được thiết kế để điều khiển

  1. Dòng phương tiện
  2. Nút Play/ Pause
  3. Nút dừng
  4. Tiến và lùi

Việc tổ chức các menu và nút có vẻ được sắp xếp tốt – tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần phải tùy chỉnh nó, hãy làm theo các bước sau.

Khởi chạy VLC Media Player.

Nhấn vào ‘Tools‘ và chọn ‘Customize Interface’ từ danh sách các tùy chọn được hiển thị ở đó.

Media Player

Tiếp theo, một cửa sổ ‘Toolbar Editor‘ mới sẽ mở ra ở bên phải. Trong cửa sổ đó, bạn sẽ nhận thấy các tab sau được hiển thị. Sử dụng trình chỉnh sửa Toolbar, bạn có thể thêm, chỉnh sửa loại bỏ hoặc di chuyển các Nút bằng phương pháp kéo và thả.

Xem thêm:  Đã phát hành phần mở rộng Norton Safe Web cho Microsoft Edge – Thủ Thuật

Thanh công cụ chính – Bạn có thể thay đổi vị trí của thanh công cụ để đặt thanh công cụ phía trên video bằng cách chọn hộp được đánh dấu dựa trên nó. Theo mặc định, thanh công cụ hiển thị 2 dòng điều khiển và dòng 2 có các nút được sử dụng phổ biến nhất.

Cách tùy chỉnh giao diện VLC Media Player

Thanh công cụ Thời gian – Bên cạnh ‘Main Toolbar‘, bạn có thể tìm thấy ‘Time Toolbar‘. Nó cho phép bạn tùy chỉnh thanh công cụ thời gian để hiển thị vị trí của video hoặc âm thanh, hiện đang phát.

Ngoài Time Toolbar, bạn có thể thấy Advanced WidgetFullscreen Controller. Đây là những nút không được sử dụng thường xuyên và do đó, bạn sẽ cần bật View > Advanced Controls để hiển thị chúng.

Tải xuống VLC Skins và sau đó mở cài đặt VLC của bạn (Tools> Preferences) và thay đổi giao diện của bạn từ giao diện gốc thành giao diện (chọn tùy chọn ‘use custom Skin‘).

Cách tùy chỉnh và thay đổi giao diện VLC Media Player - Thủ Thuật

Bạn có thể chọn skin mong muốn của mình đã có ở đó hoặc thay đổi nó khi bạn đang ở chế độ giao diện bằng cách chỉ cần duyệt đến thư mục Skins.

Cách tùy chỉnh và thay đổi giao diện VLC Media Player - Thủ Thuật

Để thay đổi sang chế độ new Skins, hãy khởi động lại VLC.

Cách tùy chỉnh và thay đổi giao diện VLC Media Player - Thủ Thuật

Đó là nó!

Đọc tiếp: Cách sử dụng Công cụ nén trong VLC Media Player trên Windows 10.

Cách tùy chỉnh và thay đổi giao diện VLC Media Player - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan